Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà cùng bức thư ‘mẹ xin lỗi con’

Ngọc Tú |

Sáng sớm đi tập thể dục, chị Hà phát hiện một bé sơ sinh đặt trong giỏ trước cửa nhà hàng xóm. Chị lập tức báo chính quyền địa phương và đưa cháu bé vào chăm sóc.

Hiện cháu bé đã được đưa lên Trạm y tế xã để chăm sóc sức khỏe.

Hiện cháu bé đã được đưa lên Trạm y tế xã để chăm sóc sức khỏe.

Ngày 1/9, ông Đinh Ngọc Hùng - cán bộ tư pháp, hộ tịch xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) cho biết, một người dân trên địa bàn xã này vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân.

Hiện chính quyền địa phương đã lập biên bản, giao Trạm Y tế chăm sóc, thăm khám cho cháu bé, trong thời gian tìm kiếm thân nhân của cháu.

Trước đó vào khoảng 4h sáng 1/9, chị Phạm Thị Hà (SN 1979, trú thôn Liên Tân, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) mở cổng nhà để đi ra ngoài tập thể dục. Khi vừa ra khỏi cổng, chị Hà phát hiện một chiếc giỏ màu hồng được đặt trước cửa nhà hàng xóm.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà cùng bức thư mẹ xin lỗi con - Ảnh 1.

Cháu bé mới sinh được khoảng 2 ngày, sức khỏe ổn định.

Khi đến gần kiểm tra, chị Hà phát hiện bên trong có một bé gái được quấn trong bộ đồ sơ sinh, bên cạnh có một bình sữa, ít đồ dùng trẻ con và một mảnh giấy ghi lời xin lỗi của người mẹ vì đã sinh ra con nhưng không thể nuôi dưỡng. Trong bức thư, người mẹ cháu bé nhắn nhủ, có ai nhặt được đứa trẻ thì hãy chăm sóc cháu bé hộ.

Chị Hà lập tức báo cáo với chính quyền địa phương đồng thời đưa cháu bé lên Trạm Y tế xã Thạch Kim để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc.

Được biết, bé gái có cân nặng 2,8 kg, mới sinh cách đây hơn 2 ngày. Hiện sức khỏe của cháu bé đã dần ổn định.

"Chúng tôi sẽ phát thông báo rộng rãi trên loa truyền thông và các trang thông tin để tìm kiếm thân nhân cháu bé. Trong thời gian quy định, nếu không có ai đến nhận chúng tôi sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định", ông Đinh Ngọc Hùng - cán bộ tư pháp, hộ tịch xã Thạch Kim chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại