Bé gái bị đốt thủng ruột, tử vong thương tâm chỉ vì món đồ cực kỳ quen thuộc, nhà nào cũng có nhưng chẳng mấy ai đề phòng

CHI CHI |

Bố mẹ chỉ có thể ân hận tự trách mình khi chỉ sau một phút lơ là, bé gái 2 tuổi đã phải qua đời trong đau đớn tột cùng.

Ngày 28/6, trên chương trình của đài BBC, bà mẹ trẻ Stacey Nicklin đến từ Staffordshire, Anh quốc đã chia sẻ câu chuyện đau lòng của gia đình mình khiến nhiều phụ huynh đồng cảm và giật mình.

Ngày 23/5 tháng trước, bé Harper-Lee Fanthorp, con gái 2 tuổi của Stacey đã qua đời một cách đau đớn một cách bất ngờ chỉ vì vài phút lơ là của người lớn. Khi đang được chị gái trông lúc bố mẹ bận bụi, bé Harper đột ngột co giật, hộc máu miệng không ngừng và rơi vào trạng thái mê sảng. Bé gái nhanh chóng được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng đã qua đời sau vài tiếng vì mất máu quá nhiều.

Bé gái bị đốt thủng ruột, tử vong thương tâm chỉ vì món đồ cực kỳ quen thuộc, nhà nào cũng có nhưng chẳng mấy ai đề phòng - Ảnh 1.

Quá sốc trước sự ra đi đột ngột của con gái vốn khỏe mạnh, gia đình Stacey lặng người khi xem kết quả khám nghiệm của bác sĩ. Trong cơ thể Harper có một viên pin nhỏ. Đây chính là thủ phạm gây ra cái chết của cô bé. Ngày 14/6, trong kết luận của cơ quan điều tra phát hiện một lỗ hổng trong thực quản của bé gái. Viên pin nhỏ này tuy kích thước nhỏ nhưng ẩn chứa nguy hiểm tiềm tàng rất lớn. Thành phần axit trong pin đã đốt cháy và tạo lỗ hổng lớn trong nội tạng Harper chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Bé gái bị đốt thủng ruột, tử vong thương tâm chỉ vì món đồ cực kỳ quen thuộc, nhà nào cũng có nhưng chẳng mấy ai đề phòng - Ảnh 2.

"Sát thủ" siêu nhỏ nhưng có thể lấy mạng người một cách đau đớn

Khi về đến nhà, Stacey mới phát hiện ra chiếc điều khiển tivi trong phòng ngủ con gái nhỏ bị thiếu mất một viên pin. Cô cho rằng chỉ trong vài giây người xung quanh không để ý, bé gái đã cho vật này vào miệng và bi kịch đột ngột xảy ra.

Bé gái bị đốt thủng ruột, tử vong thương tâm chỉ vì món đồ cực kỳ quen thuộc, nhà nào cũng có nhưng chẳng mấy ai đề phòng - Ảnh 3.

Bà mẹ trẻ lên tiếng cảnh báo các bậc phụ huynh và người lớn

Stacey Nicklin ngậm ngùi kể lại, câu nói cuối cùng bé Harper nói với mình trước khi lìa đời là: "Mẹ, con cần mẹ". Hơn một tháng sau khi bi kịch xảy ra, gia đình của bé gái vẫn chưa thể vượt qua cú sốc.

"5 tuần vừa rồi như địa ngục với tôi, cả ngôi nhà đều thật im ắng. Nguy hiểm có thể ẩn chứa ở khắp mọi nơi. "Kẻ giết người" vô hình với trẻ nhỏ này có thể ở trong đồ chơi hay bất kỳ vật dụng nào. Vậy nên các bố mẹ hãy kiểm tra thật kỹ. Hy vọng chia sẻ của tôi có thể giúp tránh được những trường hợp tương tự trong tương lai", Stacey cho biết.

Anna Pigott, bác sĩ đã thực hiện cấp cứu cho bé Harper chia sẻ: "Đây không phải trường hợp duy nhất tử vong vì nuốt phải pin từng xảy ra. Khi nuốt phải pin, người bệnh sẽ có biểu hiện ho, chảy nước mũi và chảy máu miệng, đau thắt ở cổ và dạ dày và cần phải được đưa đến bệnh viện ngay lập tức. Gia đình có trẻ nhỏ có thể phòng tránh, bảo vệ con em mình bằng cách đơn giản là dính chặt phần chứa pin của thiết bị đồ dùng, không để chúng có cơ hội tiếp xúc với thứ quen thuộc nhưng siêu nguy hiểm này".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại