Bắt "trùm xã hội đen" chuyên cho vay nặng lãi, thu 2 ôtô và nhiều kiếm, súng

Hải Vũ |

Công an TP Vinh, Nghệ An vừa bắt giữ Nguyễn Văn Toàn, đối tượng hình sự đặc biệt nguy hiểm, về hành vi cho vay nặng lãi, bắt giữ người trái phép.

Ngày 16-7, thông tin từ Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị này vừa bắt Nguyễn Văn Toàn (SN 1972, trú tại xóm 8, xã Nghi Kim, TP Vinh) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Khám xét nhà của Nguyễn Văn Toàn, cơ quan công an giữ 3 kiếm dài, 1 khẩu súng tự chế, 1 gói ma túy đá, 2 xe ôtô cùng nhiều cuốn sổ ghi nợ với số tiền cho vay khoảng 6 tỉ đồng.

Được biết, Nguyễn Văn Toàn (thường gọi là Toàn Tương) là đối tượng hình sự đặc biệt nguy hiểm, có 5 tiền án, nghiện ma túy nặng, nhiều lần có biểu hiện ngáo đá gây mất an ninh trật tự. Toàn mở công ty cho thuê xe ôtô tự lái, nhưng chủ yếu là hoạt động cho vay nặng lãi .

Ngoài ra, Toàn còn bị cáo buộc vào tháng 2-2020 đã có hành vi dùng dao, súng đe dọa, đánh đập bị thương anh N.V.H. (SN 1992, trú TP Vinh) khi người này đến nhà hỏi Toàn vay tiền.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý Nguyễn Văn Toàn trước pháp luật.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại