Bắt giam tại tòa cựu trưởng phòng dọa "mài dao cắt cổ" hiệu trưởng

Văn Minh |

Cho rằng bản thân không có tội, cựu trưởng phòng trường Cao đẳng Cần Thơ đã kháng cáo yêu cầu huỷ bản án sơ thẩm nhưng toà phúc thẩm bác, tuyên y án và ra lệnh bắt tạm giam bị cáo ngay tại phiên toà để đảm bảo việc thi hành án.

Ngày 30/5, HĐXX phúc thẩm TAND TP Cần Thơ bác kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Trần Tuấn Kiệt (cựu trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế trường Cao Đẳng Cần Thơ). HĐXX ra lệnh bắt giam bị cáo ngay tại phiên toà để đảm bảo việc thi hành án.

Theo bản án sơ thẩm hồi tháng 11/2018, TAND quận Ninh Kiều tuyên phạt bị cáo 12 tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bắt giam tại tòa cựu trưởng phòng dọa mài dao cắt cổ hiệu trưởng - Ảnh 1.

Bị cáo tại phiên toà.

Theo nội dung vụ án, vợ chồng ông Kiệt công tác tại Trường Cao đẳng Cần Thơ. Tháng 10/2015, ông Kiệt được bổ nhiệm là trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế.

Vì lý do vợ không được cử đi học như mong muốn, ông Kiệt có hành vi và lời nói trái quy định đối với nhà trường và cá nhân hiệu trưởng, dọa giết người này. Ông Kiệt đăng lên Facebook quyết định bổ nhiệm cán bộ nhà trường và khẳng định việc bổ nhiệm không đúng quy trình, cung cấp thông tin cho báo chí trong khi chưa có sự đồng ý của Ban Giám hiệu…

Sau đó, ông Kiệt bị kỷ luật về mặt Đảng với hình thức khiển trách nhưng không đồng ý và tiếp tục khiếu nại và có lời nói đe dọa rằng sẽ "mài dao cắt cổ" hiệu trường nhà trường.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo gây ảnh hưởng đến uy tín nhà trường, đe dọa hiệu trưởng dẫn đến gây hoang mang lo sợ cho cá nhân hiệu trưởng và tập thể nhà trường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại