Bất chấp răn đe, Israel vẫn ồ ạt tấn công Syria

Hòa An |

Từ không phận của Iraq, các máy bay của Israel đã tấn công dồn dập vào Syria.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 17/8, hãng thông tấn AVP đưa tin, Israel đã mở cuộc tấn công mới vào Syria. Các máy bay chiến đấu của Israel đã tiến hành một loạt cuộc không kích vào lãnh thổ Syria trong đêm 16/8.

Các cuộc không kích được thực hiện từ không phận của Iraq. Các máy bay của Israel không tiến vào không phận của Syria là để tránh hệ thống phòng không của nước này. Hệ thống phòng không của Syria đang hoạt động vô cùng hiệu quả.

Cách đây không lâu, Syria đã đánh chặn thành công 13 trong số 14 quả tên lửa Israel đã sử dụng để tấn công Syria. Vì vậy, việc máy bay của Israel xuất hiện trong không phận Syria sẽ vô cùng nguy hiểm.

Bất chấp răn đe, Israel vẫn ồ ạt tấn công Syria - Ảnh 1.

Các máy bay của Không quân Israel đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào lãnh thổ của Syria.

Theo hãng thông tấn SANA của Syria, không quân Israel đã tấn công các mục tiêu ở tỉnh Deir Ezzor, tập trung vào một số khu vực thuộc thành phố Al-Bukamal.

AVP cho biết, các nguồn tin Iran tiết lộ không có thiệt hại về người trong các cuộc không kích mới nhất của Israel. Vì radar của Iran được lặp đặt trong khu vực đã cảnh báo kịp thời về cuộc tấn công của Israel. Thế nhưng, một số cơ sở của Iran đã bị phá huỷ.

Một diễn biến khác liên quan đến Israel là vụ việc một máy bay không người lái của nước này bị rơi ở miền nam Syria.

Ngày 16/8, tờ SF thông tin, một máy bay không người lái của Israel đã rơi bên trong lãnh thổ Syria, ở vùng nông thôn al-Quneitra. Lực lượng Phòng vệ Quốc gia Israel tuyên bố, nước này đã mất một máy bay không người lái trong ngày 15/8.

Máy bay không người lái Skylark rơi do trục trặc kỹ thuật sau khi nó xâm nhập không phận của Syria tới 10km. Trong một tuyên bố, Israel cho biết, "vụ việc đang được điều tra".

Bất chấp răn đe, Israel vẫn ồ ạt tấn công Syria - Ảnh 3.

Theo lực lượng Phòng vệ Quốc gia Israel, máy bay không người lái của nước này rơi ở miền nam Syria vì lý do kỹ thuật.

Skylark là loại máy bay trinh sát cỡ nhỏ đang được lực lượng Phòng vệ Quốc gia Israel phục vụ cho mục đích chiến thuật. Chúng thường được sử dụng để hỗ trợ trinh sát cho các lực lượng mặt đất. Israel sử dụng loại máy bay Skylark để thu thập thông tin ở miền nam Syria.

Skylark được sản xuất bởi Silver Arrow, một công ty con của Elbit Systems. Các loại máy bay không người lái này được trang bị hệ thống giám sát điện quang và có tầm hoạt động lên tới 100 km với thời gian khoảng 6 giờ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại