Bài thuốc đơn giản tại nhà giúp đối phó với bệnh tuyến giáp

BS Cẩm Tú |

Bệnh tuyến giáp đang ngày càng trở nên phổ biến. Dưới đây là những bài thuốc đơn giản tại nhà giúp bạn đối phó với căn bệnh này:

Cải bó xôi

Cải bó xôi rất giàu vitamin A cần thiết cho sức khỏe. Vitamin A cũng giúp duy trì trạng thái cân bằng kiếm soát tuyến giáp. Tuyến giáp – tuyến nội tiết trong cơ thể cũng sử dụng vitamin A để kiểm soát tiết hormon tuyến giáp. Do vậy cải bó xôi là một trong những bài thuốc hàng đầu tại nhà giúp trị bệnh tuyến giáp

Tảo bẹ

Tảo bẹ là loại rong biển giàu i-ốt rất có lợi trong việc kiểm soát tuyến giáp. Do vậy, bạn nên ăn tảo bẹ thường xuyên bằng cách trộn sa lát hoặc làm súp.

Dầu dừa

Khi hormon tuyến giáp tăng cao, sản sinh oestrogen cũng tăng, dẫn tới cản trở hoạt động của tuyến giáp. Dầu dừa giúp giảm oestrogen và cũng tăng cường tốc độ chuyển hóa của cơ thể. Kết quả là nó đốt cháy chất béo thành năng lượng. Sử dụng dầu dừa (1 muỗng) cùng với sữa (một cốc) hàng ngày là một trong những bài thuốc tại nhà tuyệt vời trị bệnh tuyến giáp.

Bài thuốc đơn giản tại nhà giúp đối phó với bệnh tuyến giáp - Ảnh 1.

Nghệ

Nghệ là một trong những loại gia vị phổ biến dùng để chế biến nhiều món ăn. Nghệ chứa curcumin, giúp giảm viêm tuyến giáp. Do vậy, nghệ là một phương thuốc hiệu quả giúp kiểm soát và phòng bệnh tuyến giáp.

Muối ăn

Muối ăn chứa i-ốt giúp kiểm soát tiết hormone tuyến giáp. Loại gia vị này được sử dụng trong rất nhiều món ăn và là một biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa và kiểm soát bệnh tuyến giáp.

Gừng

Gừng chứa các chất chống viêm được gọi là Gingerol. Chúng giúp giảm viêm tuyến giáp.

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng chứa nhiều đồng giúp tuyến giáp hoạt động tốt, điều chỉnh sự bài tiết hormon tuyến giáp.

Yoga

Một số bài tập yoga có thể rất có lợi cho bệnh tuyến giáp. Tuy nhiên, những tư thế yoga này nên được thực hiện dưới sự giám sát của các huấn luyện viên yoga.

Quả óc chó

Quả óc chó là một loại trái cây khô sẵn có. Loại quả này giàu magiê và i-ốt giúp kiểm soát bài tiết hormon tuyến giáp.

Tập luyện

Nếu bạn đang bị bệnh tuyến giáp, tập luyện là một trong những cách tốt nhất để đối phó với bệnh này. Tuy nhiên, nên tập luyện dưới sự giám sát của các huấn luyện viên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại