Bài tập cải thiện lưng dài chân ngắn

Hồng Hoa |

Ai cũng mong muốn có cặp chân dài thẳng, nhưng không ít người lại có hình thể chân ngắn lưng dài, mất cân đối vóc dáng.

Để cải thiện tình trạng này, tập luyện là phương cách duy nhất có thể giúp bạn.

Những bài tập kéo dài chân, tăng chiều cao dưới đây đã được nhiều người thực hiện ngay từ lứa tuổi 20, không những tác động tích cực đến những hoạt động căng giãn cơ, xương của chân, hỗ trợ phát triển chiều cao, mà còn giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh và vóc dáng cân đối.

Bơi lội

Bơi lội là phương cách hàng đầu khi muốn lấy lại tỷ lệ cân bằng cho lưng và chân, giúp tăng chiều cao. Nhờ những chuyển động về phía trước khi bơi, tất cả các mô sụn cũng như các khớp xương đều được tác động tối đa và kích thích phát triển.

Động tác bơi cạn

Bài tập bơi cạn thực hiện những động tác tương tự như quá trình bơi dưới nước, tuy không chịu tác động và sự thúc đẩy của nước nhưng hiệu quả cho quá trình tăng dài chân và chiều cao cũng đáng kể.

Nằm sấp, nâng cao tay và chân, thực hiện mô phỏng tay và chân như đang bơi, để các cơ hoạt động tích cực nhất. Điểm khác biệt duy nhất bạn cần lưu ý là cố định tư thế cho mỗi động tác ít nhất trong vòng 5 giây, sau đó mới thực hiện động tác tiếp theo.

Bài tập cải thiện lưng dài chân ngắn - Ảnh 1.

Bơi cạn giúp cải thiện quá trình kéo dài các đầu xương, giúp tăng chiều cao đáng kể.

Tư thế cat stretch

Bài tập này với động tác ưỡn ngực, hông và lưng tạo sự tác động cho cột sống, kéo căng giãn cơ giúp hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao diễn ra nhanh hơn. Đồng thời bài tập còn giúp lưu thông máu và tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa và hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất từ thức ăn nhanh hơn.

Quỳ gối với tư thế con mèo, 2 tay đặt phía trước. Hít sâu sau đó cong người lại, lưng co lên trên và mặt cúi xuống về phía ngực. Sau đó thở ra, mặt hướng lên, cố gắng uốn cong lưng 2 chân duỗi thẳng tối đa. Lặp lại động tác nhiều lần để có hiệu quả tốt nhất.

Bài tập lên xà

Bài tập này cả nam và nữ đều có thể thực hiện để kéo dài chân và tăng chiều cao hiệu quả. Với động tác đu người trên xà và giữ lực bằng 2 tay, thì cơ thể, đặc biệt là phần thân dưới không chịu tác động của trọng lượng sẽ căng ra và giảm căng thẳng giữa các đốt sống, điều này tác động tích cực đến quá trình tăng chiều cao của bạn. Nên thực hiện bài tập thường xuyên tối thiểu là 3 lần/tuần.

Tư thế rắn hổ mang phối hợp nâng người lên cao

Tư thế duỗi thẳng người rắn hổ mang tác động và kéo căng đến phần cột sống không nhỏ, giúp hệ xương phát triển nhanh hơn. Tốt nhất nên thực hiện bài tập này vào buổi sáng sớm khi cơ thể chưa kịp vận động sau thời gian ngủ để có được kết quả tốt nhất.

Nằm sấp người, nâng cao phần đầu và cố định tay, duỗi thẳng và kéo căng tối đa chân và phần lưng. Hít thở đều đặn khi tập luyện, cố gắng duy trì trong thời gian nhiều nhất có thể.

Khi phối hợp nâng người lên cao thì nâng cơ thể lên cao cách sàn nhà 1 bàn tay. Bài tập này giúp kéo dài cột sống và tăng sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể và tạo điều kiện tốt nhất cho các khớp sụn giữa các đốt sống của bạn phát triển hỗ trợ tăng chiều cao cho phần thân dưới nhanh hơn.

Chạy nước rút

Chạy nước rút nhờ vào các tác động của chân, đặc biệt là phần đùi giúp kéo dài đôi chân, tăng sự dẻo dai, nhanh nhẹn cho cơ thể và giảm cân hiệu quả. Đây là một trong những bài tập kéo dài chân tăng chiều cao được nhiều bạn trẻ áp dụng nhất bởi sự tiện lợi và dễ tập.

Bài tập cải thiện lưng dài chân ngắn - Ảnh 2.

Tư thế cat stretch tăng chiều cao.

Nhảy dây

Là bài tập mà các nàng chân ngắn không nên bỏ qua, vì những lợi ích mà bài tập này mang lại. Không những giúp kéo dài chân hiệu quả mà còn giúp bạn có một vóc dáng thon gọn chỉ trong một thời gian ngắn.

Động tác bật nhảy tại chỗ

Động tác này giúp kéo dài chân hiệu quả nhờ tác động trong quá trình luyện tập, các cơ hoạt động và được căng giãn tích cực. Thực hiện bài tập thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời.

Bài tập cho khung xương chậu

Nằm ngửa người, mắt nhìn thẳng lên trần nhà, hai tay đặt song song bên hông, lòng bàn tay úp. Dùng hai bàn chân làm điểm cố định từ từ nâng phần thân dưới từ mông, lưng lên cao tạo thành 1 đường thẳng với ngực và đầu đang nằm trên sàn. Duy trì tư thế trong vòng 10 giây sau đó quay lại tư thế ban đầu. Lặp lại bài tập nhiều lần để có kết quả kéo dài chân, tăng chiều cao tốt nhất.

Tư thế Forward bend

Cúi người để mu bàn tay chạm vòng đầu bàn chân, hai chân thẳng đứng, mắt nhìn về phía chân. Duy trì tư thế lâu nhất có thể. Lặp lại bài tập từ 10 - 15 lần cho mỗi lần luyện tập. Bài tập này có tác dụng rất lớn cho xương sống phát triển, giúp kéo giãn xương, kéo dài chân và tăng chiều cao hiệu quả.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại