Bác sỹ bị tố gợi ý 'cho vui vẻ' mới cấp thuốc: Sở Y tế TP.HCM yêu cầu làm rõ

LÂM NGỌC |

Liên quan đến việc bác sỹ tại BV Ung bướu bị tố gợi ý bệnh nhân "cho vui vẻ" mới cấp thuốc trị ung thư, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu làm rõ thông tin phản ánh.

Tối 24/8, thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, Sở yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Ung bướu làm rõ thông tin phản ánh trên báo.

" Giám đốc Bệnh viện Ung bướu khẩn trương xác minh và làm rõ, xử lý nghiêm nếu có hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp" , Sở Y tế yêu cầu.

Sở Y tế cho biết thêm, nhận được đơn tố cáo của bà N.T.K.T, Thanh tra Sở Y tế đã làm việc với ông N.Q.C (bác sỹ khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Ung bướu), yêu cầu giải trình các nội dung phản ánh trong đơn. Tuy nhiên, ông N.Q.C không thừa nhận hành vi xâm hại tình dục, chỉ thừa nhận có tư vấn và cho tặng thuốc (tại nhà của ông N.Q.C).

Bác sỹ bị tố gợi ý cho vui vẻ mới cấp thuốc: Sở Y tế TP.HCM yêu cầu làm rõ - Ảnh 1.

Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Do nội dung phản ánh liên quan đến đạo đức nghề nghiệp, tạo làn sóng bức xúc và phẫn nộ trong toàn ngành, Giám đốc Sở Y tế đã yêu cầu Giám đốc Bệnh viện xem xét tạm thời ngưng công tác chuyên môn của BS N.Q.C tại bệnh viện để tập trung giải trình, làm rõ nội dung phản ánh trong đơn, yêu cầu xử lý nghiêm nếu phát hiện có hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp, báo cáo kết quả giải quyết về Sở Y tế.

Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết ban giám đốc bệnh viện đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ N.Q.C.

"Bác sỹ này tạm thời sẽ được chuyển về phòng tổ chức làm tường trình rõ sự việc. Việc này đã xin ý kiến và được sự thống nhất từ Ban giám đốc Sở Y tế TP.HCM", bác sĩ Dũng nói.

Theo Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, nếu sự việc đúng là sự thật, cho dù bệnh nhân ở ngoài hay trong bệnh viện thì ông N.Q.C phải chịu trách nhiệm, không chỉ là xử lý hành chính mà còn xử lý nghiêm hơn theo quy định.

" Lợi dụng nỗi đau của thân nhân và người bệnh để làm việc này là hành vi đáng lên án. Nếu có sự việc, thì xử lý để cảnh báo, cảnh tỉnh chính bác sĩ này và để các bác sỹ khác trong bệnh viện lưu ý" , vị lãnh đạo bệnh viện nói.

Trước đó, Chị T.T.K.T. (21 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) tố cáo bác sỹ N.Q.C (công tác tại khoa Y học hạt nhân, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM) lợi dụng sự quẫn bách cần thuốc điều trị ung thư cho mẹ chị để gợi ý "vui vẻ" và có hành vi xâm hại tình dục chị tại một địa chỉ ở quận Tân Bình.

Đơn thư tố cáo này cũng đang được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp nhận xác minh. Thanh tra Sở Y tế hiện đã mời chị T.T.K.T. cùng bác sỹ N.Q.C. lên làm việc.

Chị T. khẳng định khi tố cáo hành vi của bác sỹ C. không vì mục đích đòi hỏi bất cứ điều gì cho cá nhân. Chị T. muốn tố giác để các trường hợp khác cảnh giác không rơi vào hoàn cảnh như chị.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại