Bác sĩ nói con đã chết, mẹ không chấp nhận và làm 2 việc, điều kỳ diệu xảy ra ở phút cuối

Thanh Hương |

Câu chuyện này chứng minh rằng mẫu tử có thể tạo nên những điều kỳ diệu mà không ai có thể tưởng tượng được, vì thế, khi đã yêu thương, đừng bao giờ vội buông tay.

Con vừa ra đời thì bác sĩ tuyên bố đã chết, mẹ không chấp nhận hiện thực, làm 2 việc và điều kỳ diệu xảy ra ở phút cuối

Trên đời này, nếu có 1 thứ tình cảm thiêng liêng nhất, đáng trân trọng nhất thì đó chính là tình yêu vô bờ bến của mẹ dành cho con. Mang nặng đẻ đau, chịu bao khó khăn, vất vả khi mang con đến thế giới, và cả đến khi chết đi, người mẹ vẫn không thôi lo lắng cho đứa con mà họ đã dứt ruột đẻ ra. 

Mới đây, câu chuyện một người mẹ không chấp nhận hiện thực khi bác sĩ nói rằng đứa con của cô đã chết, làm tất cả những gì có thể để con yêu ở lại bên mình đã khiến cộng đồng mạng bất ngờ và xúc động nghẹn ngào. 

Bác sĩ nói con đã chết, mẹ không chấp nhận và làm 2 việc, điều kỳ diệu xảy ra ở phút cuối - Ảnh 1.

Người mẹ khóc lớn khi nghe tin dữ từ bác sĩ.

Theo hãng tin Atinka News, một bà mẹ vừa mới sinh con ở bệnh viện thì đã nghe tin dữ từ bác sĩ, rằng con của cô đã qua đời.

Chín tháng vất vả, hao mòn cả thể xác lẫn tinh thần, lại thêm ca sinh được ví như đối mặt với cửa tử, tưởng rằng đã đến lúc được ôm con trong vòng tay, nào ngờ, người mẹ này lại phải đón nhận điều đáng sợ nhất.

Thế nhưng, người mẹ này nhất quyết không chấp nhận hiện thực. Cô đã ôm đứa con vào lòng, liên tục cầu nguyện Thượng Đế rủ lòng thương, để em bé đừng rời xa cô. 

Bác sĩ nói con đã chết, mẹ không chấp nhận và làm 2 việc, điều kỳ diệu xảy ra ở phút cuối - Ảnh 2.

Người mẹ vẫn tiếp tục ôm con vào lòng và cầu nguyện trong nhiều tiếng đồng hồ. (Ảnh cắt từ clip)

Dù cho mọi người xung quanh can ngăn và cho rằng, điều đó sẽ chẳng có kết quả gì, nhưng người mẹ không để tâm và vẫn tiếp tục làm điều mà cô cho là nên làm, vì không ai ngoài mẹ có thể hiểu được tình yêu thương của mẹ dành cho con là như thế nào.

Cuối cùng, nhiều tiếng đồng hồ trôi qua tưởng chừng vô ích thì cuối cùng, điều kỳ diệu đã xảy ra ở phút cuối. Sau khi được mẹ ôm ấp, vỗ về, cầu nguyện, bày tỏ tình yêu thương dành cho em, giống như thức dậy khỏi 1 giấc ngủ dài, em bé bỗng dưng cất tiếng khóc lớn giữa sự ngạc nhiên của tất cả mọi người. 

Bác sĩ nói con đã chết, mẹ không chấp nhận và làm 2 việc, điều kỳ diệu xảy ra ở phút cuối - Ảnh 3.

Cuối cùng, đứa bé đã khóc lớn sau nhiều tiếng đồng hồ được mẹ ôm ấp, vỗ về.

Không rõ sự việc diễn ra tại đâu và vào khoảng thời gian nào, nhưng đoạn video sau khi được chia sẻ đã trở nên vô cùng viral, thu hút sự chú ý, bình luận, thậm chí là những giọt nước mắt xúc động của các cư dân mạng. 

Bác sĩ nói con đã chết, mẹ không chấp nhận hiện thực và làm 2 việc, điều kỳ diệu xảy ra ở phút cuối.

Nhiều người cho rằng, bỏ qua việc có yếu tố tâm linh hay không trong câu chuyện thì có 1 điều luôn đúng, đó là tình yêu thương của mẹ dành cho con là vô bờ, và nó có thể sẽ tạo nên những điều kỳ diệu 1 cách không ngờ. Do đó, nếu đã thật sự yêu thương, đừng bao giờ vội buông tay, bạn nhé. 

Tình yêu của mẹ đúng là điều kỳ diệu, trên thế giới đã từng xảy ra chuyện tương tự

Câu chuyện phía trên mặc dù được chia sẻ rầm rộ trên mạng, nhưng chúng ta lại không biết nó xảy ra ở đâu. Còn câu chuyện dưới đây thì có nhân vật cụ thể, thậm chí còn xuất hiện trên cả đài truyền hình của Australia. 

Được biết, vào tháng 3 năm 2010, chị Kate Ogg - bà mẹ mang thai đôi người Australia đã rất lo lắng khi sinh non con gái Emily và con trai Jamie ở tuần thai thứ 27 tại 1 bệnh viện ở thành phố Sydney. Tuy nhiên, nếu Emily ra đời hoàn toàn khỏe mạnh, thì bác sĩ nói Jamie - với cân nặng chưa đầy 1 kg đã không có dấu hiệu của sự sống. 

Sau 20 phút cấp cứu không thành công, các bác sĩ tuyên bố Jamie đã qua đời. 

Vừa mới nhìn thấy con trai lần đầu, lại nghe lời tuyên bố sét đánh từ phía đội ngũ y bác sĩ, chị Kate và chồng, anh David chẳng còn biết làm gì khác ngoài việc cùng ôm con và khóc nức nở. 

Bác sĩ nói con đã chết, mẹ không chấp nhận và làm 2 việc, điều kỳ diệu xảy ra ở phút cuối - Ảnh 5.

Anh chị Kate và David đã ôm đứa con trai sinh non, Jamie và khóc nức nở sau khi nghe tin dữ.

Anh chị đã nói với các bác sĩ rằng, dù có như vậy hãy để họ ôm Jamie để nói cho bé biết họ yêu thương bé đến thế nào, mong muốn bé ở lại với họ ra sao. 

Chị Kate đã bỏ chiếc chăn cuốn quanh người bé và áp sát bé vào da thịt mình, để bé tiếp xúc gần gũi với mẹ, cảm nhận được hơi ấm và tình yêu của mẹ. 

Cuối cùng, sau khoảng 2 tiếng đồng hồ được bố mẹ ôm ấp, vỗ về đầy yêu thương, Jamie bé bỏng đã bắt đầu có những dấu hiệu của sự sống. 

Ban đầu, các bác sĩ cho rằng cái ngáp của cậu bé chỉ là 1 phản xạ co rút của các cơ khi cơ thể không còn sự sống mà thôi. Thế nhưng, chị Kate đã cho 1 ít sữa của mình ra ngón tay rồi cho bé ăn, và cậu bé bắt đầu thở được bình thường.

Bác sĩ nói con đã chết, mẹ không chấp nhận và làm 2 việc, điều kỳ diệu xảy ra ở phút cuối - Ảnh 6.

Chính sự tiếp xúc da kề da cùng tình yêu thương của chị Kate với cậu con trai bé bỏng đã làm nên điều kỳ diệu.

"Tôi đã nghĩ, ôi Chúa ơi, chuyện gì xảy ra thế này. Một lúc sau, thằng bé mở mắt. Đó đúng là điều kỳ diệu. Rồi thằng bé vươn tay ra và nắm lấy tay tôi. 

Thằng bé mở mắt, ngó ngoáy cái đầu từ bên nọ sang bên kia. Bác sĩ thì cứ lắc đầu rồi nói, 'Không thể tin được chuyện này, không thể tin được chuyện này'", chị Kate kể lại mọi chuyện khi được mời tham gia 1 chương trình truyền hình sau đó gần nửa năm. 

Anh chị Kate và David cho rằng, sau ca sinh kéo dài tới 3 tiếng đồng hồ của chị Kate, các bác sĩ đã từ bỏ hy vọng cứu sống Jamie.

Bác sĩ nói con đã chết, mẹ không chấp nhận và làm 2 việc, điều kỳ diệu xảy ra ở phút cuối - Ảnh 7.

Jamie khi được khoảng 5 tháng tuổi đã cùng mẹ Kate xuất hiện trên chương trình truyền hình Today Tonight của Australia.

"Bác sĩ bảo tôi hãy chọn 1 cái tên cho con trai của tôi. Tôi nói, Jamie, rồi ông ấy quay sang với con trai tôi trong tay đã được cuốn khăn cẩn thận rồi nói, 'Chúng ta đã mất Jamie rồi, thằng bé không qua khỏi, tôi rất tiếc'. 

Đó là cảm giác tồi tệ nhất mà tôi từng cảm nhận được. Tôi bỏ cái chăn ra khỏi người thằng bé. Nó chẳng có chút sức sống nào. Tôi cởi áo mình ra, đặt thằng bé lên ngực, gối đầu nó lên tay tôi và cứ ôm con như thế. Thằng bé không động đậy chút nào, và chúng tôi bắt đầu nói chuyện với nó. 

Tôi nói cho con biết nó tên là gì, và rằng nó còn có 1 chị em gái song sinh nữa. Chúng tôi nói với thằng bé những việc chúng tôi muốn làm cùng nó trong suốt cuộc đời này. Thi thoảng Jamie có 1 vài biểu hiện ngáp, bác sĩ nói đó chỉ là sự co rút của các cơ mà thôi. Nhưng sau đó, tôi cảm nhận được là thằng bé đã động đậy, như thể nó bị giật mình. Và rồi, nó ngáp ngáp thường xuyên hơn. 

Tôi cho Jamie ăn 1 ít sữa mẹ trên ngón tay của tôi. Nó đã mút rồi bắt đầu thở được", chị Kate kể lại câu chuyện đầy xúc động. 

Khi chương trình được phát sóng, Jamie đã là 1 cậu bé 5 tháng tuổi hoàn toàn khỏe mạnh. "Thật may mắn vì tôi có 1 người vợ vô cùng thông minh, vô cùng mạnh mẽ. Cô ấy đã làm theo bản năng của mình. Nếu cô ấy không làm thế, có lẽ Jamie đã không còn ở đây", anh David, chồng chị Kate khẳng định.

Theo Atinka & Daily Mail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại