Bác sĩ cảnh báo đừng coi thường những cơn nhức đầu: Đau bao nhiêu lần/tuần thì phải khám?

Nguyên Huy |

Mọi người đều biết nhức đầu khiến cơ thể mệt mỏi như thế nào. Thông thường, bạn chỉ đơn giản sử dụng paracetamol, uống nhiều nước và thư giãn.

Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên cảnh giác với các cơn nhức đầu. Đặc biệt, những cơn nhức đầu liên tục có thể là dấu hiệu của căn bệnh nguy hiểm hơn.

Michael Munger, chuyên chăm sóc sức khỏe và trị liệu vật lý từ Overland Park, bang Kansas, Mỹ rất sốc khi biết rằng nhiều bệnh nhân ông đang điều trị đã phớt lờ những cơn nhức đầu và cam chịu các cơn đau.

Ông Munger cho biết bạn nên đặc biệt chú ý đến các cơn đau đầu vì nó có thể dấu hiệu của căn bệnh u não hay phình mạch. "Chúng tôi không muốn bệnh nhân lo lắng thái quá, nhưng cũng không muốn họ phớt lờ căn bệnh đau đầu", ông chia sẻ trên tờ The Washington Post.

Cơn nhức đầu có ba loại bao gồm chứng đau (nhức) căng đầu, đau đầu do xoang và bệnh đau nửa đầu Migraine.

Bác sĩ cảnh báo đừng coi thường những cơn nhức đầu: Đau bao nhiêu lần/tuần thì phải khám? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, chúng ta không nên dựa vào độ nặng nhẹ của cơn đau đầu mà thận trọng nhiều hoặc ít hơn. Bạn hãy chú ý đến việc bạn thường đau đầu bao nhiêu lần để được khám sức khỏe tốt hơn. Theo ông Munger, nếu một người bị đau đầu nhiều hơn hai lần một tuần trong suốt hai tuần liên tiếp, thì bạn nên đi khám sức khỏe chuyên sâu.

Có một số thông tin mà bạn cần cung cấp cho bác sĩ trước khi họ đánh giá tổng quát bao gồm thời điểm cơn đau đầu xuất hiện và diễn tả cơn đau khiến bạn khó chịu như thế nào. Ngoài ra, bạn cũng nên liệt kê việc ăn một số loại thực phẩm đặc biệt, uống không đủ nước, kỳ kinh nguyệt hoặc ngủ không đủ giấc.

Việc xác định chính xác vị trí cơn đau gây nên do nhức đầu có thể giúp các bác sĩ xác định loại nhức đầu mà bạn đang mắc phải. Theo ông Munger: "Chứng đau (nhức) căng đầu bắt đầu từ phía sau đầu, sau đó tỏa ra lên trên và khắp đỉnh đầu".

Trái lại, đau đầu do xoang ảnh hưởng đến vùng mặt xung quanh mắt. Trong khi đó, chứng đau nửa đầu Migraine thường gây nên cơn đau tại một vị trí cố định ở một phía đầu kèm với biểu hiện nôn mửa và điểm mù.

Một số triệu chứng khác bao gồm tê lạnh, nôn mửa và mất trí nhớ có thể là dấu hiệu của các căn bệnh nguy hiểm khác, đặc biệt là u não.

Bác sĩ cảnh báo đừng coi thường những cơn nhức đầu: Đau bao nhiêu lần/tuần thì phải khám? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

*Theo Independent

Xem thêm:

Cách tự làm tinh dầu tự nhiên chữa đau đầu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại