Bác sĩ bỏ ăn Tết, vào bệnh viện hiến máu cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung

Hoàng Phúc |

Một sản phụ nguy kịch do mất máu nhiều, bị vỡ thai ngoài tử cung. Các bác sĩ và nhân viên bệnh viện đã hiến máu cứu sống nữ bệnh nhân này vào dịp Tết.

Ngày 29-1, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cho biết sức khỏe của sản phụ L.T.H.P (SN 1992, ngụ xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hoá) đã ổn định sau ca mổ cấp cứu do bị vỡ thai ngoài tử cung.

Ngày 26-1 (mồng 2 Tết), sản phụ P. được người nhà đưa vào nhập viện trong tình trạng rất nguy cấp, sốc mất máu, huyết áp tụt… có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Bác sĩ bỏ ăn Tết, vào bệnh viện hiến máu cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung - Ảnh 1.

Các bác sĩ phẫu thuận cắt khối thai ngoài tử cung cho sản phụ

Các bác sĩ chẩn đoán chị P. bị vỡ thai ngoài tử cung nên đã tiến hành phẫu thuật cắt khối thai ngoài tử cung và lấy ra khoảng hơn 2.000 ml máu vón cục lẫn máu đen bầm ngập ổ bụng.

Trong quá trình phẫu thuật, sản phụ bị mất máu quá nhiều, rất nguy kịch nên bệnh viện huy động khẩn toàn đội ngũ cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện ai có nhóm máu tương thích nhanh chóng có mặt để hiến máu cứu sống bệnh nhân.

Bác sĩ bỏ ăn Tết, vào bệnh viện hiến máu cứu sản phụ vỡ thai ngoài tử cung - Ảnh 2.

Một cán bộ bệnh viện đã hiến một lượng máu lớn cứu sống bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Lúc này, nhiều bác sĩ, nhân viên bệnh viện đang nghỉ Tết đã trở về bệnh viện để sẵn sàng hiến máu. Trong đó, anh Lê Phú Khanh - cán bộ của bệnh viện - đã hiến 1 đơn vị máu kịp thời cứu bệnh nhân.

Bác sĩ CK1 Lê Đức Huấn, phẫu thuật viên chính của ca mổ, cho biết trường hợp thai ngoài tử cung bị vỡ rất nguy hiểm. Nếu không phát hiện can thiệp kịp thời, bệnh nhân có nguy cơ tử vong vì mất máu rất cao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại