Ba thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt xét nghiệm dương tính với Covid-19

Trà Khánh |

Truyền thông Mỹ dẫn các nguồn tin quốc phòng cho biết, hiện đã có ba thủy thủ đang phục vụ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Kênh truyền hình Fox News dẫn lời các quan chức quốc phòng Mỹ ngày 24/3 cho biết, ba thủy thủ Mỹ đang phục vụ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) hoạt động ở Thái Bình Dương đã được xác nhận dương tính với Covid-19.

Đây cũng là lần đầu tiên Hải quân Mỹ xác nhận Covid-19 xuất hiện trên các tàu chiến đang hoạt động trên biển.

Ba thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt xét nghiệm dương tính với Covid-19 - Ảnh 1.

Các thủy thủ Mỹ tham gia hoạt động huấn luyện trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt trong ngày 22/3. Ảnh: Hải quân Mỹ

Được biết, USS Theodore Roosevelt hiện đang hoạt động ngoài khơi Biển Philippines, quá trình xét nghiệm cho các thủy thủ trên được thực hiện ngay trên tàu sân bay này.

Trong cuộc họp báo mới đây, Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas B.Modly cho biết, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm cả ba thủy thủ trên đã được đưa tới một trung tâm y tế của Quân đội Mỹ trong khu vực Thái Bình Dương. Các thủy thủ từng tiếp xúc với ba thủy thủ nhiễm Covid-19 cũng đã được cách ly theo dõi.


Được biết, hiện tại trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt có hơn 5.000 thủy thủ và sĩ quan đang phục vụ.

Tính tới thời điểm hiện tại, Hải quân Mỹ có khoảng 86 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 57 thủy thủ, số còn lại là người thân của các binh sĩ bị nhiễm hoặc các nhân viên dân sự.

"Sẽ không chính xác nếu nói rằng các trường hợp nhiễm Covid-19 trên USS Theodore Roosevelt liên quan đến một chuyến thăm cụ thể nào đó, bởi trên tàu luôn có các máy bay bay đi, bay đến", Đô đốc Michael Gilday, Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ phát biểu với kênh ABC News.

Ba thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt xét nghiệm dương tính với Covid-19 - Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại