Bà Clinton nổi trận lôi đình trong đêm thua cuộc

Hải Ngọc |

Các nguồn tin của trang The American Spectator (Mỹ) tiết lộ bà Hillary Clinton nổi cơn thịnh nộ sau khi biết mình thua đối thủ Donald Trump trong đêm bầu cử (8-11).

Theo trang này, các nhân viên mật vụ bảo vệ bà cho hay nữ ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ văng tục lớn tiếng, đấm vào bàn ghế và quẳng đồ đạc vào các trợ lý.

Có lẽ cơn giận khiến bà Clinton không thể phát biểu ngay trong đêm đó. Thay vào đó, quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton, ông John Podesta, kêu gọi người ủng hộ về nhà ngủ trong khi chờ “từng là phiếu được kiểm đếm”.

Dẫn lại thông tin trên hôm 16-11, tờ Toronto Sun (Canada) cho rằng cơn giận này có thể đã được châm ngòi từ nhiều ngày trước, khi ê kíp của bà Clinton bắt đầu nhận ra khả năng thua cuộc.

Hôm 15-11, tờ Daily Mail đăng tải thông tin đặc quyền về chuyện bà Clinton và chồng – cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton – đã khẩu chiến kịch liệt qua điện thoại.

Theo các nguồn tin của tờ báo Anh, ông Clinton giận đến mức mặt đỏ lựng và ông ném luôn điện thoại của mình ra khỏi căn hộ sang trọng ở bang Arkansas.

Một trong các cố vấn thân cận nhất của ông Clinton thuật lại cuộc nói chuyện điện thoại xoay quanh việc bà Clinton đổ lỗi cho Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey làm mình có thể thua.

Bill không chấp nhận lý do đó. Lâu nay Bill vẫn cho rằng lỗi thuộc về Robby Mook, John Podesta (2 quản lý của chiến dịch tranh cử của bà Clinton) và chính vợ mình vì đã phớt lờ thực trạng kinh tế yếu ớt của Mỹ cũng như ảnh hưởng của nó tới hàng triệu cử tri thuộc tầng lớp lao động” – cố vấn này kể.

Trong suốt chiến dịch của bà Clinton, cựu tổng thống luôn cảm thấy bị các trợ lý hàng đầu của vợ bỏ qua khi ông khuyên họ đưa kinh tế làm tâm điểm tranh cử hay cố kết nối với những người bị bỏ lại phía sau các cuộc cách mạng công nghệ và toàn cầu hóa.

Bill nhắc rằng tấn công Trump liên tục khiến ê kíp của bà Hillary và truyền thông thỏa mãn nhưng đó không phải là thông điệp cử tri cần. Cách vận động của Bill là đem lại cảm giác cảm thông và thấu hiểu. Hillary lại chăm chăm vào đối thủ thay vì thể hiện mong muốn cải thiện đời sống cho tầng lớp lao động da trắng” – nguồn tin giải thích.

Cũng theo nguồn tin, ông Clinton còn nói nhiều người Mỹ gốc Phi thất vọng sâu sắc sau 8 năm cầm quyền của Tổng thống Barack Obama.

Dù chính phủ cố gắng hỗ trợ nhưng kinh tế của người da đen vẫn không khá hơn,đã vậy tội phạm còn phá nát cộng đồng của họ. Chính vì vậy, Bill khuyên Hillary đến Chicago và lên án nạn bạo lực”.

Nguồn tin nói thêm: “Bill giận phần nhiều là do bị gạt ra bên lề trong toàn chiến dịch. (…) Hillary nói với Bill rằng ý tưởng của ông ấy đã lỗi thời. Bill chẳng làm được gì vì Hillary và các cố vấn không chịu lắng nghe ông”.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại