Azerbaijan công bố video phá hủy kho đạn dược và xe tăng của Armenia

Kiều Anh |

Bộ Quốc phòng Azerbaijan công bố video phá hủy kho đạn dược, xe tăng và hệ thống phòng không của Armenia với cáo buộc phía Yerevan phá vỡ lệnh ngừng bắn.

ArmeniaAzerbaijan đã nhất trí sẽ ngừng bắn tại khu vực Nagorno-Karabakh tối 9/10 (giờ địa phương) sau 10 giờ đàm phán căng thẳng giữa các Ngoại trưởng của mỗi bên với Nga làm trung gian hòa giải. Lệnh ngừng bắn có hiệu lực chiều 10/10, sau gần 2 tuần hai nước giao tranh liên tiếp tại khu vực phía nam Kavkaz.

Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã công bố các đoạn video cho thấy cảnh phá hủy "kho đạn dược, xe tăng và hệ thống phòng không của Armenia" mà nước này cho là đã phá vỡ lệnh ngừng bắn ngày 10/10.

Azerbaijan công bố video phá hủy kho đạn dược và xe tăng của Armenia

Video đầu tiên cho thấy các cuộc không kích trên không nhằm vào các loại pháo khác nhau và các binh lính trong những con hào. Video thứ hai cho thấy các cuộc không kích của Azerbaijan nhằm vào các phương tiện vận chuyển quân sự của Armenia và video thứ ba cho thấy Baku phá hủy hệ thống phòng không của Yerevan.

Sáng 10/10, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cáo buộc phía Armenia tiến hành tấn công nhằm giành lại các vùng lãnh thổ đã mất trong giao tranh gần đây.

Azerbaijan công bố video phá hủy kho đạn dược và xe tăng của Armenia

"Sau khi chúng tôi tiến hành các biện pháp phòng vệ, kẻ thù của chúng tôi, vốn đã chịu nhiều tổn thất về lực lượng và trang thiết bị, đã buộc phải rút quân", thông báo của Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho hay.

Theo các nhà chức trách Azerbaijan, cuộc pháo kích của Armenia vào các ngôi làng ở khu vực tây nam nước này đã khiến một dân thường thiệt mạng.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Armenia khẳng định phía Azerbaijan đã phá vỡ lệnh ngừng bắn trước. Người phát ngôn cơ quan này Shushan Stepanyan cho biết các lực lượng thuộc Quân Phòng vệ Karabakh đã tiến hành "các biện pháp phù hợp để đẩy lùi cuộc tấn công của kẻ thù".

Lệnh ngừng bắn ở khu vực Nagorno-Karabakh đã chính thức có hiệu lực lúc 12h (giờ địa phương) ngày 10/10. Tuy nhiên, kể từ đó, cả hai bên đều cáo buộc đối phương vi phạm thỏa thuận./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại