Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Tàu pháo bảo vệ Hải quân đánh bộ diễn tập bắn đạn thật

Sao Đỏ |

Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 vừa tiến hành diễn tập vòng tổng hợp thực binh bắn đạn thật, với sự phối hợp cùng các lực lượng tàu đổ bộ, tàu pháo của Lữ đoàn 125 và Lữ đoàn 170.

Đây là hoạt động quan trọng để Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 tiếp tục nâng cao sức chiến đấu theo hướng sát với tình hình thực tế tác chiến trên các vùng biển đảo, phù hợp với vũ khí hiện có trong biên chế, đồng thời nâng cao hiệu quả hiệp đồng chiến đấu với những lực lượng của các đơn vị khác.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Tàu pháo bảo vệ Hải quân đánh bộ diễn tập bắn đạn thật - Ảnh 1.

Xe tăng lội nước rời khoang tàu đổ bộ. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Lực lượng Hải quân đánh bộ cùng xe tăng thiết giáp của Lữ đoàn 147 được vận chuyển trong các tàu đổ bộ có tàu pháo bảo vệ. Biên đội tàu hành quân trên biển trong điều kiện thời tiết bất lợi, mưa lớn sóng to, tuy nhiên đã bí mật tiếp cận địa điểm chiến đấu trong kịch bản diễn tập theo đúng thời gian quy định.

Đội hình xe tăng thiết giáp vừa bơi tiếp cận bờ vừa tấn công lực lượng địch đang chốt giữ tại nơi có địa hình đồi núi hiểm trở. Cơ động trên biển không có che khuất và ẩn nấp nên việc xe tăng và thiết giáp vận động theo đội hình và khai hỏa tấn công theo ý đồ chiến thuật là nội dung huấn luyện quan trọng.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Tàu pháo bảo vệ Hải quân đánh bộ diễn tập bắn đạn thật - Ảnh 2.

Xe tăng lội nước vận động theo đội hình và khai hỏa vào mục tiêu trên bờ. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Các lực lượng chiến đấu tiêu diệt mục tiêu bên trong chiều sâu phòng ngự của địch để từng bước làm chủ chiến trường. Đây cũng là dịp để Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 kiểm tra trình độ bắn đạn thật của bộ đội đối với nhiều loại hỏa lực, từ pháo binh đến súng cối và vũ khí cá nhân.

Sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các lực lượng là yêu cầu đặc biệt quan trọng, quyết định thắng lợi của một trận đánh. Đó cũng là yêu cầu cao nhất đặt ra cho mỗi cuộc diễn tập vòng tổng hợp và hoạt động huấn luyện hiệp đồng.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Tàu pháo bảo vệ Hải quân đánh bộ diễn tập bắn đạn thật - Ảnh 3.

Bộ đội rời xe thiết giáp chở quân, triển khai đội hình chiến đấu. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Thành công của bất cứ cuộc diễn tập nào, không chỉ là kết quả bắn đạn thật hay việc hoàn thành các đề mục, mà quan trọng không kém là những kinh nghiệm rút ra cho mỗi đơn vị tham ra và cả kinh nghiệm cùng bản lĩnh chiến đấu cho từng cán bộ, chiến sĩ.

Xem video: Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 diễn tập thực binh bắn đạn thật. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 diễn tập thực binh bắn đạn thật

Đối với Lữ đoàn 125, đây là đơn vị có nhiệm vụ vận chuyển người, phương tiện của các đơn vị khác, hành quân theo đội hình chiến thuật và phối hợp tác chiến theo đề mục. Với kinh nghiệm trong các hoạt động từ huấn luyện tới diễn tập, biên đội tàu đổ bộ đã tiếp tục phát huy tối đa hiệu quả trong cuộc diễn tập lần này.

Di chuyển trong địa hình biển phức tạp, khe núi hẹp, nhiều tàu thuyền qua lại, biên đội tàu đổ bộ vừa phải bảo đảm an toàn khi hành quân trên biển, vừa phải duy trì cự ly đội hình với các tàu pháo bảo vệ xung quanh trong suốt quá trình cả đội hình tàu vận động tới địa điểm chiến đấu.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Tàu pháo bảo vệ Hải quân đánh bộ diễn tập bắn đạn thật - Ảnh 5.

Biên đội tàu đổ bộ của Lữ đoàn 125 triển khai đội hình tác chiến. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Sóng to, mưa giông lớn làm giảm tầm nhìn trong quá trình hành quân là một khó khăn khác, tuy nhiên đây lại chính là thuận lợi cho công tác huấn luyện. Ngay trong thời gian hành quân trên biển, bảng bố trí chiến đấu đối không đã được cán bộ, chiến sĩ trên tàu luyện tập, vừa tận dụng tối đa thời gian, vừa sát thực tế chiến đấu.

Tới gần địa điểm chiến đấu, các phương tiện được cơ động ra khỏi tàu trong thời gian nhanh nhất theo quy định, xe tăng thiết giáp trên tàu đồng loạt được giải phóng. Sự phối hợp nhịp nhàng của tàu đổ bộ cùng lực lượng trực tiếp chiến đấu là yêu cầu tối quan trọng cho thành công của cuộc diễn tâp.

Xem video: Hiệu quả hiệp đồng của Lữ đoàn 125 trong huấn luyện chiến đấu. Nguồn: Truyền hình quốc phòng Việt Nam.

Hiệu quả hiệp đồng của Lữ đoàn 125 trong huấn luyện chiến đấu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên