Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Vũ khí hiện đại do Nhà máy Z131 chế tạo

Sao Đỏ |

Nhà máy Z131 - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng là một điểm sáng trong việc kết hợp hiệu quả giữa sản xuất quốc phòng và kinh tế.

Thực hiện chiến lược phát triển ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam, nhiều nhà máy sản xuất quốc phòng của quân đội đang tập trung đầu tư hệ thống sản xuất mới để nghiên cứu, chế tạo các loại vũ khí trang bị cũng như đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế đất nước.

Từ doanh thu của hoạt động sản xuất kinh tế, các nhà máy quốc phòng sẽ có thêm nguồn lực để đầu tư vào chiều sâu, duy trì và phát triển năng lực sản xuất vũ khí trang bị.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Tên lửa phòng không vác vai do Việt Nam chế tạo - Ảnh 1.

Dây chuyền sản xuất thuốc nổ công nghiệp của Nhà máy Z131. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Thuốc nổ công nghiệp là một sản phẩm quốc phòng và kinh tế riêng có của Nhà máy Z131, với các dây chuyền thuốc nổ nhũ tương và mồi nổ mạnh MN31, hàng năm đơn vị sản xuất một lượng lớn thuốc nổ cùng với hàng chục nghìn sản phẩm quốc phòng.

Chất lượng thuốc nổ nhũ tương của Nhà máy Z131 được đánh giá tương đương nhập ngoại, đây là hướng đi chính để tạo thêm nguồn thu mỗi năm hàng chục tỷ đồng, mức thu nộp ngân sách hàng năm tăng trung bình gần 25%.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Tên lửa phòng không vác vai do Việt Nam chế tạo - Ảnh 2.

Đạn chống tăng tiên tiến do Nhà máy Z131 chế tạo. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Đặc biệt hơn, Nhà máy Z131 đã tự huy động hàng trăm tỷ đồng đầu tư hàng loạt dự án, từ hạ tầng cơ sở đến hàng trăm thiết bị hiện đại, nhờ đó đơn vị đã làm chủ được nhiều công nghệ tiên tiến, phức tạp, lần đầu tiên thực hiện thành công ở Việt Nam trong sản xuất, sửa chữa vũ khí và các sản phẩm cơ khí, nhựa phục vụ nhu cầu dân sinh.

Nhiệm vụ sản xuất quốc phòng vẫn luôn được Nhà máy Z131 coi trọng hàng đầu, khi tập trung thu hút, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng và tăng cường đầu tư cho công tác nghiên cứu ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất quốc phòng.

Sản xuất quốc phòng và kinh tế đạt hiệu quả chính là nền tảng và động lực để Z131 đảm bảo việc làm, nâng cao đời sống người lao động. Thời gian tới, Z131 đang hướng tới việc sản xuất những loại vũ khí ngày một hiện đại hơn để trang bị cho quân đội và đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế.

Xem video: Nhà máy Z131 kết hợp hiệu quả giữa sản xuất quốc phòng và kinh tế. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Nhà máy Z131 kết hợp hiệu quả giữa sản xuất quốc phòng và kinh tế

Là đơn vị duy nhất được giao nhiệm vụ đào tạo lực lượng nhân viên trinh sát cho toàn quân, Trường Cao đẳng Trinh sát - Tổng cục Tình báo luôn xác định cần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Theo đó nhà trường lấy huấn luyện sát thực tế chiến đấu làm mục tiêu xuyên suốt để đào tạo ra những trinh sát viên giỏi, có khả năng đáp ứng tốt yêu cầu của từng đơn vị.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Tên lửa phòng không vác vai do Việt Nam chế tạo - Ảnh 4.

Chiến sĩ trinh sát đặc nhiệm thực hành nội dung đánh bắt khủng bố. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Huấn luyên sát thực tế chiến đấu là rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và đơn vị, giữa thao trường với chiến trường. Học viên ra trường có thể đáp ứng ngay yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị, đó là mong muốn và cũng là nỗ lực của toàn thể cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Trinh sát - cái nôi đào tạo trinh sát viên toàn quân.

Xem video: Trường Cao đẳng Trinh sát đào tạo sát thực tế. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Trường Cao đẳng Trinh sát đào tạo sát thực tế

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên