Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Nghiên cứu, làm chủ nhiều loại vũ khí trang bị mới

Sao Đỏ |

Trung tướng Phan Văn Giang - Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tuần qua đã có buổi làm việc với Viện Khoa học Công nghệ Quân sự.

Một trong những kết quả nổi bật của Viện Khoa học Công nghệ Quân sự được Tổng tham mưu trưởng đánh giá cao là Viện đã và đang nghiên cứu làm chủ, đảm bảo kỹ thuật cho nhiều loại vũ khí, trang bị kỹ thuật thế hệ mới.

Trong giai đoạn 2011 - 2017, Viện Khoa học Công nghệ Quân sự đã giải quyết được nhiều nhiệm vụ khoa học phức tạp, yêu cầu cao về nguồn nhân lực, về chuyên môn cũng như hệ thống trang thiết bị.

Kết quả các đề tài khoa học - công nghệ đều đảm bảo được yêu cầu về khoa học và thực tiễn, phục vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, diễn tập, sửa chữa tăng hạn, bảo đảm niêm cất vật tư, phụ tùng ở các đơn vị, làm cơ sở để hoạch định các chiến lược về quốc phòng - an ninh.

Trên các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ như radar, tên lửa, tự động hóa, điều khiển, công nghệ thông tin, quang điện tử và hóa học môi trường, sinh học... đều có những đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ có hàm lượng khoa học cao, phù hợp với điều kiện tác chiến.

Viện cũng đã đi sâu nghiên cứu, làm chủ và bảo đảm kỹ thuật cho nhiều loại trang bị hiện đại của Quân chủng Hải quân và Phòng không - Không quân.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Nghiên cứu, làm chủ nhiều loại vũ khí trang bị mới - Ảnh 1.

Một số sản phẩm do Viện Khoa học Công nghệ Quân sự chế tạo. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Nhấn mạnh tại buổi làm việc, Trung tướng Phan Văn Giang yêu cầu Viện Khoa học Công nghệ Quân sự cần tiếp tục chủ động nghiên cứu xu hướng phát triển vũ khí trang bị kỹ thuật của các nước trên thế giới để tham mưu, đề xuất những nhiệm vụ khoa học công nghệ có tính phức tạp, tính liên ngành, tính ứng dụng cao.

Đồng chí Tổng tham mưu trưởng còn yêu cầu các đơn vị tiếp tục chú trọng đào tạo nguồn nhân lực bậc cao, đưa cán bộ xuống đơn vị, nắm bắt nhu cầu thực tế, đẩy mạnh nghiên cứu, đáp ứng yêu cầu của các loại vũ khí trang bị thế hệ mới.

Xem video: Viện KHCN Quân sự nghiên cứu, làm chủ nhiều loại vũ khí trang bị thế hệ mới. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Viện KHCN Quân sự nghiên cứu, làm chủ nhiều loại vũ khí trang bị thế hệ mới

Sáng 12/6, tại Đà Nẵng, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tổ chức khai mạc lớp huấn luyện kỹ thuật chuyên ngành bệ phóng, đạn tên lửa phòng không năm 2017. Tham gia lớp huấn luyện có 80 cán bộ chuyên ngành kỹ thuật ở 6 sư đoàn phòng không và 2 học viện, nhà trường trong Quân chủng.

Xuất phát từ thực tế công tác huấn luyện, các kíp chiến đấu phân đội tên lửa phòng không S-125-2TM và S-75M của các đơn vị, khóa huấn luyện này nhằm nâng cao trình độ, nắm được yêu cầu khi sử dụng khí tài bệ phóng, đạn tên lửa và các tham số kỹ thuật liên quan đến công tác chuẩn bị chiến đấu, diễn tập và bắn đạn thật tên lửa.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Nghiên cứu, làm chủ nhiều loại vũ khí trang bị mới - Ảnh 3.

Học viên trong lớp tập huấn khí tài ngành bệ phóng đạn tên lửa thực hành trên bệ phóng 5P-73. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Trong thời gian 4 ngày, các cán bộ kỹ thuật viên sẽ được huấn luyện lý thuyết và thực hành về bệ phóng SM-90, bệ phóng 5P-73 và 5P73-2TM, huấn luyện về đạn tên lửa phòng không Petrora và Volga.

Sau khóa học, Quân chủng sẽ thống nhất nội dung công tác bảo quản, định kỳ, hiệu chỉnh các tham số đối với bệ phóng, đạn tên lửa Volga và Petrora tại tiểu đoàn hỏa lực.

Xem video: Huấn luyện bảo đảm kỹ thuật cho các đơn vị tên lửa. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Huấn luyện bảo đảm kỹ thuật cho các đơn vị tên lửa

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email quansu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên