Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Quân đoàn 2 chuyển trạng thái SSCĐ bằng xe cơ giới

Sao Đỏ |

Trung đoàn 95 trực thuộc Sư đoàn 325 vừa tổ chức cho bộ đội hành quân bằng xe cơ giới trong tình huống diễn tập sẵn sàng chiến đấu.

Tuần qua, Quân đoàn 2 đã cho bộ đội thực hành tình huống chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu từ thường xuyên lên cao theo phương án A2.

Đáng chú ý là trong cuộc diễn tập lần này, đơn vị hành quân 100% bằng xe cơ giới, do vậy đã gặp phải không ít khó khăn, nhất là trên những đoạn đường đông dân cư, mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Quân đoàn 2 chuyển trạng thái SSCĐ bằng xe cơ giới - Ảnh 1.

Đội hình xe cơ giới của Quân đoàn 2 trong đợt diễn tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: Truyền hình quốc phòng Việt Nam.

Trong đợt hành quân lần này, ngoài các loại xe tải quân sự truyền thống được sản xuất tại Liên Xô, dễ nhận thấy có một số lượng khá lớn xe tải Dong Feng (Đông Phong) do Trung Quốc chế tạo. Việc cơ động đoàn dài xe tải cùng xe thiết giáp chở quân đã tạo nên một cảnh tượng lạ mắt và cùng khá "hoành tráng".

Hiệu quả từ những buổi huấn luyện chuyển trạng thái, đặc biệt là bằng phương tiện cơ giới không chỉ giúp bộ đội nâng cao nhận thức về khả năng sẵn sàng chiến đấu mà còn biết cách phối hợp hành quân cơ động, từ đó nâng cao khả năng triển khai tác chiến ở nhiều loại địa hình, thời tiết, với quy mô khác nhau.

Xem video: Quân đoàn 2 huấn luyện hành quân cơ giới. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Quân đoàn 2 huấn luyện hành quân cơ giới

Vùng 2 Hải quân là đơn vị có số lượng Đoàn viên thanh niên đông, hầu hết là cán bộ trẻ được đào tạo bài bản và có năng lực chuyên môn tốt.

Do vậy, một trong những kết quả nổi bật của hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên thời gian qua chính là phát huy tốt tinh thần tuổi trẻ, làm chủ vũ khí trang bị hiện đại và có nhiều sáng kiến trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Các sáng kiến này đã được áp dụng vào thực tiễn, không những giúp các giờ huấn luyện của bộ đội hiệu quả hơn mà còn tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng tiền ngân sách.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Quân đoàn 2 chuyển trạng thái SSCĐ bằng xe cơ giới - Ảnh 3.

Mô hình mô phỏng quy trình kiểm tra tên lửa chống hạm Kh-35 bằng hệ thống AKPA. Ảnh: Truyền hình quốc phòng Việt Nam.

Có thể kể ra đây một vài sáng kiến tiêu biểu như mô hình mô phỏng quy trình kiểm tra độc lập đầu tự dẫn U502E trên tên lửa Kh-35 bằng hệ thống AKPA, mô hình mô phỏng đầu tự dẫn MC-2 trên tên lửa P-15U, hay thiết bị mô phỏng quy trình kiểm tra ngư lôi 53VA.

Hiện nay, mỗi năm Vùng 2 Hải quân đều tiết kiệm được hàng trăm triệu đồng từ các sáng kiến của lực lượng Đoàn viên thanh niên, cán bộ trẻ.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Quân đoàn 2 chuyển trạng thái SSCĐ bằng xe cơ giới - Ảnh 4.

Biên đội tàu hộ vệ săn ngầm Petya của Hải quân Việt Nam triển khai đội hình tác chiến. Ảnh: Truyền hình quốc phòng Việt Nam.

Bên cạnh những thành tựu nêu trên, phóng sự phản ánh của Truyền hình Quốc phòng còn cho thấy đội hình diễn tập của các tàu chiến thuộc biên chế Hải quân nhân dân Việt Nam, trong đó có tàu hộ vệ săn ngầm Petya cùng với tàu tên lửa tấn công nhanh Molniya 1241.8.

Xem video: Tuổi trẻ Vùng 2 Hải quân đam mê sáng kiến. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Tuổi trẻ Vùng 2 Hải quân đam mê sáng kiến

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline:
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên