Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Số lượng lớn xe tăng - thiết giáp đang được dự trữ

Sao Đỏ |

Quân đội Nhân dân Việt Nam có trong trang bị một số lượng rất lớn xe tăng - thiết giáp các loại, hầu hết do Liên Xô/Nga sản xuất.

Hiện nay nhiều đơn vị của Cục Kỹ thuật Binh chủng - Tổng cục Kỹ thuật đang triển khai lồng ghép kế hoạch huấn luyện kỹ thuật gắn với hoạt động bảo quản, bảo dưỡng vũ khí và phương tiện quân sự. Đây là cơ sở để các đơn vị nâng cao tay nghề và trình độ cho cán bộ, nhân viên và sẵn sàng tham gia các hội thi tăng - thiết giáp, tên lửa, khí tài đặc chủng trong thời gian tới.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Số lượng lớn xe tăng - thiết giáp đang được dự trữ - Ảnh 1.

Xe thiết giáp trinh sát BRDM-2 của Việt Nam đang được bảo dưỡng kỹ thuật. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Kho KT 788 và KT 789 là hai đơn vị thuộc Cục Kỹ thuật Binh chủng có nhiệm vụ quản lý số lượng lớn xe tăng, xe thiết giáp đang trong tình trạng niêm cất dài hạn. Đơn vị luôn duy trì nghiêm kỷ luật công tác để đảm bảo các thiết bị điện tử, hệ thống cơ khí trên xe hoạt động ổn định và chính xác. Do được kiểm tra thường xuyên nên đa phần phương tiện vẫn ở trạng thái tốt.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Số lượng lớn xe tăng - thiết giáp đang được dự trữ - Ảnh 2.

Xe tăng T-54/55 đang được niêm cất tại kho của Cục Kỹ thuật Binh chủng. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Nhờ công sức của những người lính kỹ thuật, những chiếc xe tăng - thiết giáp trên đều có hệ số kỹ thuật tốt và sắp được chuyển về các đơn vị để thực hiện nhiệm vụ ứng trực, sẵn sàng triển khai chiến đấu, hay tham gia các hoạt động tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Xem video: Kết hợp huấn luyện kỹ thuật trong bảo dưỡng vũ khí trang bị. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Kết hợp huấn luyện kỹ thuật trong bảo dưỡng vũ khí trang bị

Sư đoàn Không quân 370 - Quân chủng Phòng không - Không quân có đặc thù vừa là đơn vị huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, đồng thời là trung tâm đào tạo chuyển loại các loại máy bay chiến đấu thế hệ mới cho cán bộ, nhân viên kỹ thuật hàng không cũng như đội ngũ phi công.

Một trong những nội dung được Sư đoàn 370 chú trọng tổ chức huấn luyện hiện nay là tăng cường thực hành để nâng cao trình độ và khả năng xử lý tình huống cho các phi công trẻ.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Số lượng lớn xe tăng - thiết giáp đang được dự trữ - Ảnh 4.

Tiêm kích Su-30MK2 của Trung đoàn Không quân 935 - Sư đoàn 370. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Trong đợt huấn luyện bắn đạn thật mới đây, tiêm kích Su-30MK2 của Trung đoàn 935 - Sư đoàn 370 đã thực hiện các bài bay cơ động phức tạp, bay thấp kéo cao, máy bay bổ nhào công kích trực tiếp. Tất cả các mục tiêu đều bị tiêu diệt trong đợt thực hành bắn, ném bom mặt đất trên.

Đáng chú ý là trong đợt diễn tập bắn - ném lần này, Trung đoàn đã trao cơ hội thể hiện mình cho đội ngũ phi công trẻ. Sau mỗi lần tham gia huấn luyện bắn đạn thật, bản lĩnh làm chủ máy bay, trình độ ngắm bắn và xử lý tình huống của phi công trẻ ngày càng được nâng lên.

Ngoài ra cũng không thể không nhắc đến phần đóng góp lớn lao của những người đồng đội - người thầy là các phi công lão luyện ngồi ở ghế lái phía sau, nhờ được sự kèm cặp chỉ bảo tận tình, đội ngũ phi công trẻ của Không quân Việt Nam sẽ sớm làm chủ hoàn toàn những chiếc chiến đấu cơ hiện đại có trong biên chế.

Xem video: Sư đoàn 370 huấn luyện nâng cao khả năng xử trí tình huống cho đội ngũ phi công trẻ. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Sư đoàn 370 huấn luyện nâng cao khả năng xử trí tình huống cho đội ngũ phi công trẻ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại