Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Su-30MK2, Su-22, Mi-8 diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn

Sao Đỏ |

Tại Trường bắn quốc gia khu vực 3, Quân chủng PK-KQ đã tổ chức thực hành ném bom, bắn tên lửa, đạn thật ngày và đêm đối với các loại máy bay Su-30MK2, Su-22M4 và trực thăng Mi-8.

Nét mới trong cuộc thực hành diễn tập lần này là các phi công phải thực hiện những bài bay cơ động phức tạp, bay thấp kéo cao, máy bay bổ nhào công kích trực tiếp mà không có thời gian bay vòng kín thông thường.

Đợt thực hành bắn đạn thật này cũng tập trung nhiều đơn vị trong toàn quân chủng (bao gồm các Sư đoàn Không quân 370, 371 và 372). Lực lượng tham gia đã thực hiện 68 lượt bay ngày và 12 lượt bay đêm, ném bom, bắn rocket cơ động giản đơn, cơ động phức tạp theo biên đội và đơn chiếc.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Su-30MK2, Su-22, Mi-8 diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn - Ảnh 1.

Biên đội Su-30MK2 phóng rocket tiêu diệt mục tiêu. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Năm nay, Sư đoàn 370 cũng bố trí nhiều phi công trẻ tham gia bắn, ném ở các bài khác nhau, giúp phi công tự tin nâng cao trình độ, làm chủ các tình huống chiến đấu.

Kết quả trong ngày bắn đầu tiên, tất cả các phi công đều tiêu diệt được mục tiêu, đáp ứng tốt yêu cầu kỹ - chiến thuật, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Xem video: Quân chủng PK-KQ kiểm tra thực hành ném bom, bắn tên lửa. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Quân chủng PK-KQ kiểm tra thực hành ném bom, bắn tên lửa

Sáng 3/4, tại Quân cảng Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Tàu buồm 286 Lê Quý Đôn và đoàn công tác của Quân chủng Hải quân đã lên đường thực hiện nhiệm vụ huấn luyện trên biển, kết hợp thăm và giao lưu với hải quân hai nước Philippines và Brunei.

Đại tá, PGS.TS Phan Văn Vân, Phó Giám đốc Học viện Hải quân làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn công tác còn có các cán bộ Cơ quan Quân chủng Hải quân; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; thủy thủ Tàu 286 và học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội của Học viện Hải quân.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Su-30MK2, Su-22, Mi-8 diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn - Ảnh 3.

Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn chào cảng. Ảnh: Hoàng Triệu - Báo Hải quân Việt Nam.

Trong chuyến công tác lần này, các Học viên đào tạo sĩ quan Hải quân khoá 57 (Học viên năm cuối) được huấn luyện thực hành đi biển đường dài, huấn luyện các bảng bố trí chiến đấu nhằm nâng cao khả năng chỉ huy khai thác, sử dụng vũ khí, trang bị kỹ thuật, xử lý tình huống thực tế trên biển.

Cùng với đó, đoàn công tác còn thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng; tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, sự hiểu biết tin cậy lẫn nhau giữa Quân đội, Hải quân Nhân dân Việt Nam với Quân đội, Hải quân các nước Philippines và Brunei.

Xem video: Tàu buồm Lê Quý Đôn lên đường huấn luyện thực hành trên biển. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Tàu buồm Lê Quý Đôn lên đường huấn luyện thực hành trên biển

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại