Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Vũ khí mới trang bị cho Bộ đội Đặc công

Sao Đỏ |

Hôm 19/3 đã diễn ra Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của Binh chủng Đặc công Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trong phần diễu binh của khối các lực lượng tác chiến trực thuộc Bộ Tư lệnh Đặc công đã xuất hiện một hình ảnh rất đáng chú ý, đó là sự xuất hiện lần đầu của súng carbine tiên tiến CTAR 21 trong tay các chiến sĩ thay cho khẩu AKMS quen thuộc.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Vũ khí mới trang bị cho Bộ đội Đặc công - Ảnh 1.

Bộ đội Đặc công Việt Nam mang súng carbine CTAR 21. Ảnh: Truyền hình Nhân Dân.

So với AKMS, CTAR 21 có ưu điểm nằm ở kích thước nhỏ gọn khi chiều dài tổng thể chỉ 640 mm (con số này ở AKMS là 665/920 mm khi gấp/mở báng). Ngoài ra súng có đường ray picatinny tiêu chuẩn để gắn thêm các loại phụ kiện tác chiến, tầm bắn hiệu quả lên tới 500 m, sử dụng đạn 5,56 x 45 mm NATO trọng lượng nhẹ giúp mang được cơ số nhiều hơn.

Sau tiểu liên Mini/Micro Uzi, việc tiếp tục trang bị CTAR 21 cho thấy súng bộ binh của Israel đang được Binh chủng Đặc công Việt Nam đặc biệt tin dùng.

Xem video: Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Binh chủng Đặc công (19/3/1967 - 19/3/2017). Nguồn: Truyền hình Nhân dân.

Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Binh chủng Đặc công (19/3/1967 - 19/3/2017)

Sau 5 ngày đêm hành trình trên biển, tàu hộ vệ tên lửa 011 - Đinh Tiên Hoàng cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam đã đến Malaysia để chuẩn bị cho Triển lãm Hàng không - Hàng hải quốc tế LIMA 2017.

Ngay khi đến nơi, cán bộ chiến sĩ trên tàu đã tích cực chuẩn bị cho các hoạt động tại triển lãm, công tác trang trí tàu được tiến hành khẩn trương, chu đáo. Sau đó tàu 011 đã cùng với 41 tàu hải quân của các nước khác tham gia cuộc duyệt binh tàu quốc tế trên Vịnh Langkawi.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Vũ khí mới trang bị cho Bộ đội Đặc công - Ảnh 3.

Tàu 011 - Đinh Tiên Hoàng tại Lễ duyệt binh hải quân trên Vịnh Langkawi. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Việc cử tàu tham dự LIMA 2017 thể hiện rõ quyết tâm và quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và Quân đội Nhân dân Việt Nam trong hội nhập và hợp tác quốc tế, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực và trên thế giới.

Chuyến đi cũng thể hiện thiện chí tăng cường quan hệ với Quân đội và Hải quân Malaysia, ủng hộ các sự kiện do Hải quân Malaysia tổ chức, đồng thời củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị với hải quân các nước ASEAN và trong khu vực.

Xem video: Tàu Hải quân Việt Nam tham gia duyệt binh tàu quốc tế tại Langkawi. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Tàu Hải quân Việt Nam tham gia duyệt binh tàu quốc tế tại Langkawi

Trong khuôn khổ LIMA 2017, Đoàn cán bộ quân sự cấp cao Việt Nam do Trung tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Trung ương Đảng - Tổng tham mưu trưởng - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu. Sau khi dự lễ khai mạc, Đoàn đã tham quan một số gian trưng bày tại triển lãm.

Phái đoàn Việt Nam dành thời gian tìm hiểu nhiều gian hàng của những quốc gia có nền công nghiệp quốc phòng phát triển, thực hiện các cuộc tiếp xúc song phương với đoàn của một số quốc gia tại sự kiện, nghe giới thiệu về nhiều loại vũ khí, khí tài hiện đại như tiêm kích Su-30SME, máy bay huấn luyện-chiến đấu Yak-130 hay máy bay vận tải C-130J...

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Vũ khí mới trang bị cho Bộ đội Đặc công - Ảnh 5.

Trung tướng Phan Văn Giang và các đại biểu của Đoàn Quân đội Nhân dân Việt Nam tham quan gian hàng giới thiệu các sản phẩm máy bay quân sự. Ảnh: Đặng Tùng - Báo Phòng không - Không quân.

Trong những cuộc triển lãm quân sự gần đây, Việt Nam đều cử đại diện tham dự nhằm tìm hiểu xu hướng phát triển lĩnh vực khoa học công nghệ quốc phòng.

Đồng thời, qua đó tăng cường mối quan hệ hữu nghị với các quốc gia và mở ra những hướng hợp tác về khoa học - kỹ thuật quân sự với các tập đoàn công nghiệp quốc phòng lớn trên thế giới.

Xem video: Khai mạc Triển lãm Hàng không - Hàng hải quốc tế Langkawi. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Khai mạc Triển lãm Hàng không - Hàng hải quốc tế Langkawi

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại