Ấn tượng quân sự VN tuần qua: Ảnh hiếm trong Kilo 636, vũ khí tối tân ra quân huấn luyện

Sao Đỏ |

Tuần qua, cùng với sự kiện Lễ thượng cờ tàu ngầm Kilo 636 là Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 của các đơn vị trong toàn quân.

Ấn tượng quân sự VN tuần qua: Ảnh hiếm trong Kilo 636, vũ khí tối tân ra quân huấn luyện - Ảnh 1.

Không chỉ riêng Việt Nam mà cả trên thế giới, những bức ảnh chụp không gian bên trong tàu ngầm đều rất hiếm gặp. Tuy nhiên, trong Lễ thượng cờ 2 tàu ngầm Kilo 636 mới đây đã có hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan phòng điều khiển, có thể thấy con tàu được trang bị những màn hình hiển thị khá hiện đại. Ảnh: Thống Nhất - VietNamPlus/ TTXVN.

Ấn tượng quân sự VN tuần qua: Ảnh hiếm trong Kilo 636, vũ khí tối tân ra quân huấn luyện - Ảnh 2.

Lữ đoàn 167 - Vùng 2 Hải quân là đơn vị có trong biên chế những chiến hạm tiên tiến như tàu tên lửa tấn công nhanh Molniya 1241.8 (ảnh) và tàu pháo TT-400TP. Cán bộ chiến sĩ toàn Vùng đang bước vào mùa huấn luyện mới với quyết tâm nhanh chóng làm chủ các vũ khí, khí tài hiện đại để sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Ấn tượng quân sự VN tuần qua: Ảnh hiếm trong Kilo 636, vũ khí tối tân ra quân huấn luyện - Ảnh 3.

Trong khi đó Lữ đoàn 679 thuộc Vùng 1 là đơn vị được trang bị tổ hợp tên lửa 4K44 Redut có tầm bắn xa nhất của Hải quân Việt Nam. Phong trào tự học trong Lữ đoàn luôn được coi trọng, nhờ chế tạo thiết bị mô phỏng hoạt động của tên lửa trên quỹ đạo bay trong các chế độ bắn mà nhược điểm của phương pháp huấn luyện với sơ đồ, tranh vẽ cũ đã được khắc phục triệt để. Ảnh: Nạp đạn tên lửa P-35 - Nguồn: Truyền hình Hải quân.

Ấn tượng quân sự VN tuần qua: Ảnh hiếm trong Kilo 636, vũ khí tối tân ra quân huấn luyện - Ảnh 4.

Đối với những phi công trẻ đang điều khiển Su-30MK2, họ phải đối mặt với rất nhiều thử thách trong công tác làm chủ khí tài. Do vậy sự kèm cặp, truyền đạt kinh nghiệm từ đội ngũ chỉ huy cũng là những phi công dày dạn là rất quan trọng. Nhưng trên hết, mỗi phi công trẻ phải nỗ lực từng ngày để vượt qua chính mình trong mỗi chuyến bay. Ảnh: Tiêm kích Su-30MK2 của Trung đoàn 927 - Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Ấn tượng quân sự VN tuần qua: Ảnh hiếm trong Kilo 636, vũ khí tối tân ra quân huấn luyện - Ảnh 5.

Hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU-1 của Việt Nam đang triển khai luyện tập chiến đấu, để nâng cao hiệu quả trong khai thác, làm chủ trang bị mới, khả năng rất lớn trong năm 2017, Việt Nam sẽ lần đầu tiên cho S-300PMU-1 được bắn đạn thật, sau khi cán bộ, chiến sĩ đã huấn luyện thuần thục thao tác bám bắt mục tiêu trong những cuộc diễn tập tổ chức thời gian qua. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Ấn tượng quân sự VN tuần qua: Ảnh hiếm trong Kilo 636, vũ khí tối tân ra quân huấn luyện - Ảnh 6.

Lưỡi lửa đẹp mắt thoát ra từ nòng chiếc xe tăng T-55, trọng tâm huấn luyện của lực lượng tăng - thiết giáp năm nay được xác định là nâng cao khả năng cơ động, phát huy tối đa ưu thế đột kích hỏa lực mạnh, sự phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng và áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào quá trình điều hành, chỉ huy huấn luyện chiến đấu. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại