Hình ảnh ấn tượng về hoạt động huấn luyện chiến đấu của Quân đội Việt Nam tuần qua

Sao Đỏ |

Các đơn vị thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam trong tuần qua tiếp tục đẩy mạnh công tác ra quân huấn luyện năm 2017.

Trung đoàn 48 - Sư đoàn 320 là đơn vị bộ binh cơ giới được trang bị nhiều loại vũ khí, khí tài, trang thiết bị mạnh và có tính cơ động cao. Trong biên chế của Trung đoàn có các xe chiến đấu bộ binh BMP-1 làm nhiệm vụ vận chuyển binh lính ra chiến trường, đồng thời đây cũng là phương tiện yểm trợ hỏa lực rất lợi hại.

Hình ảnh ấn tượng về hoạt động huấn luyện chiến đấu của Quân đội Việt Nam tuần qua - Ảnh 1.

Đội hình xe chiến đấu bộ binh BMP-1 của Trung đoàn 48 cơ động trên thao trường. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam

Hỏa lực chính của BMP-1 gồm pháo 2A28 Grom cỡ 73 mm (đây là biến thể trên xe thiết giáp của súng không giật SPG-9), cùng với tên lửa chống tăng điều khiển bằng dây 9M14 Malyutka (AT-3 Sagger).

Trong đoạn video dưới đây, có một số hình ảnh khá chi tiết về hoạt động thực hành tháo lắp tên lửa Malyutka cùng thao tác nạp đạn - ngắm bắn pháo 2A28.

Xem video: Sư đoàn 320 nâng cao bản lĩnh bộ đội qua huấn luyện thực hành. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Sư đoàn 320 nâng cao bản lĩnh bộ đội qua huấn luyện thực hành

Tiếp theo, trong Lễ ra quân huấn luyện - Phát động phong trào thi đua quyết thắng và Tháng thanh niên 2017 tại Trung đoàn 209 - Sư đoàn 312 - Quân khu 1, trong phần duyệt đội ngũ xuất hiện một khối chiến sĩ mang trang bị cá nhân khá hiện đại.

Hình ảnh ấn tượng về hoạt động huấn luyện chiến đấu của Quân đội Việt Nam tuần qua - Ảnh 3.

Chiến sĩ Trung đoàn 209 diễu binh qua lễ đài. Ảnh: Quân đội nhân dân Online

Trong khối diễu binh trên, các chiến sĩ đều mang tiểu liên AKMS, đội mũ cứng A2 và đặc biệt là được trang bị giáp chống đạn. Hình ảnh này cho thấy Lục quân Việt Nam đang tiến những bước đầu tiên trên con đường đi lên hiện đại. Hy vọng rằng đây sẽ sớm là trang bị tiêu chuẩn cho toàn quân.

Xem video: Trung đoàn 209 ra quân huấn luyện năm 2017. Nguồn: Quân đội nhân dân Online.

Trung đoàn 209 ra quân huấn luyện năm 2017

Cuối cùng là những hình ảnh trong buổi huấn luyện thực hành cho các học viên đào tạo lái xe nâng hạng từ bằng C lên bằng Fx tại Phân hiệu 2 - Trường Trung cấp Kỹ thuật Phòng không - Không quân, trong đó nổi bật là xe kéo pháo bánh xích ATS-59G.

Hình ảnh ấn tượng về hoạt động huấn luyện chiến đấu của Quân đội Việt Nam tuần qua - Ảnh 5.

Xe kéo pháo bánh xích ATS-59G của Việt Nam. Ảnh: Kiên Cường - Báo Phòng không - Không quân

ATS-59G là loại xe kéo pháo hạng trung do Liên Xô sản xuất trong thời kỳ Chiến tranh lạnh. Mặc dù công dụng chính là kéo pháo nhưng chiếc xe bánh xích với trọng lượng 13 tấn này nhờ khả năng việt dã rất cao còn có thể tận dụng để làm xe vận tải. 

Việt Nam thường sử dụng ATS-59G để kéo các loại pháo hạng nặng như M46 130 mm, D74 122 mm, hoặc chở quân. Hiện tại, hình ảnh của chiếc xe việt dã này rất ít khi xuất hiện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại