Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Sản phẩm công nghiệp quốc phòng độc đáo của Việt Nam

Sao Đỏ |

Tuần qua là một khoảng thời gian sôi động với rất nhiều sự kiện quân sự trong nước đáng chú ý.

Từ ngày 5 đến ngày 7/9, tại Trường bắn quốc gia TB-1, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) đã tổ chức diễn tập, bắn đạn thật lực lượng phòng không các đơn vị trong toàn Quân chủng.

Trong đợt diễn tập, bắn đạn thật năm nay, các đơn vị phòng không trong toàn Quân chủng thực hành bắn các loại vũ khí - khí tài phòng không có trong biên chế, tiêu diệt các mục tiêu có điều khiển theo tình huống diễn tập được chuẩn bị dành riêng cho từng chủng loại vũ khí - khí tài.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Sản phẩm công nghiệp quốc phòng độc đáo của Việt Nam - Ảnh 1.

Trận địa pháo phòng không khai hỏa diệt mục tiêu. Ảnh: Quân đội nhân dân online.

Các đơn vị đã tổ chức diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc, tổ chức cho bộ đội nắm vững các động tác, yếu lĩnh cơ bản, bảo đảm yếu tố bí mật, an toàn trong quá trình diễn tập, bắn đạn thật cũng như cơ động vũ khí, trang bị kỹ thuật, duy trì, thực hiện nghiêm nền nếp, chế độ trong điều kiện đóng quân dã ngoại.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Sản phẩm công nghiệp quốc phòng độc đáo của Việt Nam - Ảnh 2.

Mục tiêu bay bị hỏa lực phòng không mặt đất tiêu diệt. Ảnh: Quân đội nhân dân online.

Đợt diễn tập lần này nhằm đánh giá kết quả công tác huấn luyện, trình độ kíp chiến đấu của các phân đội hỏa lực, tìm ra các hạn chế, tồn tại để làm cơ sở rút kinh nghiệm chỉ đạo tổ chức huấn luyện, thực hành chiến đấu, bổ sung nội dung, phương pháp, quy trình huấn luyện cho phù hợp, sát thực tế chiến đấu của các đơn vị phòng không trong toàn Quân chủng.

Xem video: Quân chủng Phòng không - Không quân diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2017. Nguồn: Quân đội nhân dân online.

Quân chủng Phòng không - Không quân diễn tập, bắn đạn thật các lực lượng phòng không năm 2017

Hôm 7/9, Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, kiểm tra Nhà máy Z115 và Nhà máy Z117 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Nhà máy Z115 là đơn vị chuyên sản xuất các loại đạn cối, đạn OG-9, mìn, lựu đạn cho quân đội và một số mặt hàng phục vụ nền kinh tế quốc dân.

Được Bộ Quốc phòng quan tâm đầu tư nhiều dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, thời gian qua, nhà máy đã tích cực áp dụng nhiều biện pháp quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, sản xuất hàng trăm nghìn mặt hàng bảo đảm chất lượng, phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của toàn quân.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Sản phẩm công nghiệp quốc phòng độc đáo của Việt Nam - Ảnh 4.

Đạn chống tăng do Nhà máy Z115 sản xuất. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Đối với Nhà máy Z117, trong những những qua, đơn vị đã có nhiều cải tiến công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm quốc phòng, đặc biệt là các sản phẩm cụm bộ lửa, vỏ cơ khí đạn PG-9, OG-9.

Hiện nay đơn vị đã có sự đầu tư, đổi mới công nghệ, đầu tư sản xuất một số mặt hàng quốc phòng quan trọng phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của Quân chủng Hải quân.

Xem video: Lãnh đạo Bộ Quốc phòng làm việc tại Nhà máy Z115 và Z117. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng làm việc tại Nhà máy Z115 và Z117

Trước đó hôm 6/9, Thượng tướng Bế Xuân Trường đã đến kiểm tra Nhà máy Z176 - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, đây là doanh nghiệp quốc phòng - an ninh được giao nhiệm vụ sản xuất, cung cấp khí tài nghi binh, nghi trang cho quân đội.

Xác định sản xuất quốc phòng là nhiệm vụ trọng tâm, bám sát nhu cầu trang bị của quân đội, Nhà máy đã tập trung nghiên cứu công nghệ, thiết kế, chế tạo và đưa vào sản xuất nhiều sản phẩm quân sự yêu cầu cao về kỹ thuật như lưới ngụy trang, mô hình nghi trang phục vụ tác chiến.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Sản phẩm công nghiệp quốc phòng độc đáo của Việt Nam - Ảnh 6.

Mô hình tiêm kích Su-30MK2 bằng cao su do Nhà máy Z176 chế tạo. Ảnh: Nhà máy Z176.

Hiện nay mỗi năm nhà máy cung cấp cho quân đội hàng triệu sản phẩm có chất lượng, đáp ứng yêu cầu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của toàn quân, góp phần tăng cường tiềm lực quốc phòng của đất nước.

Xem video: Nhà máy Z176 chủ động nghiên cứu, chế tạo thành công nhiều khí tài phục vụ quân đội. Nguồn: Truyền hình Quân đội nhân dân.

Nhà máy Z176 chủ động nghiên cứu, chế tạo thành công nhiều khí tài phục vụ quân đội

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại