Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Vũ khí hiện đại ra quân bắn đạn thật

Sao Đỏ |

Các đơn vị trực thuộc Không quân và Cảnh sát biển vừa tiến hành diễn tập bắn đạn thật nhằm kiểm tra trình độ chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu cũng như chất lượng của vũ khí trang bị.

Ngày 14/8 tại Trung đoàn 923 (Sư đoàn 371), Quân chủng PK-KQ đã khai mạc Hội thao bắn, ném bom cho phi công là cán bộ cấp phi đội trở lên của các đơn vị Không quân năm 2017. Lực lượng tham gia bao gồm các đơn vị Không quân trực thuộc Sư đoàn 370, Sư đoàn 371 và Sư đoàn 372.

Đây là đợt hội thao bắn đạn thật quy mô lớn đối với các loại máy bay Su-30MK2, Su-22 và trực thăng sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Vũ khí hiện đại ra quân bắn đạn thật - Ảnh 1.

Biên đội Su-30MK2 xuất kích. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Mục đích của Hội thao nhằm kiểm tra trình độ chỉ huy, điều hành, bảo đảm của các đơn vị Không quân; kiểm tra lý thuyết, thực hành bắn, ném bom mục tiêu mặt đất của phi công, tổ bay là cán bộ phi đội trở lên; làm cơ sở để Quân chủng tham gia diễn tập do Bộ Quốc phòng tổ chức trong thời gian tới.

Hội thao diễn ra với 2 phần: Kiểm tra lý thuyết chuyên ngành của phi công (tổ bay) và thực hành bắn, rocket, pháo, ném bom mục tiêu mặt đất bằng kỹ thuật bay cơ động giản đơn, phức tạp của các lực lượng tiêm kích phản lực và trực thăng.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Vũ khí hiện đại ra quân bắn đạn thật - Ảnh 2.

Biên đội trực thăng Mi-17 kiểm tra nội dung bắn rocket. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Dự kiến Hội thao sẽ diễn ra trong 5 ngày, sau đó Quân chủng PK-KQ sẽ tổ chức bắn, ném kiểm tra để phục vụ cho đợt diễn tập sắp tới.

Xem video: Hội thao bắn, ném bom đạn thật của các đơn vị không quân. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Hội thao bắn, ném bom đạn thật của các đơn vị không quân

Trong hai ngày 9 và 10/8, Bộ tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển chủ trì phối hợp Nhà máy Z133 trực thuộc Tổng cục Kỹ thuật tổ chức huấn luyện, bắn nghiệm thu kỹ thuật pháo 23mm-2 cho các tàu CSB 4034 và CSB 4035 thuộc Vùng Cảnh sát biển 3;4.

Pháo 23mm-2 được lắp đặt trên các tàu phù hợp với quy định của quốc tế về sử dụng vũ khí cho các tàu cảnh sát biển thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên các vùng biển.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Vũ khí hiện đại ra quân bắn đạn thật - Ảnh 4.

Bắn nghiệm thu pháo trên tàu CSB 4034. Ảnh Đức Định - Cảnh sát biển Việt Nam.

Các tàu đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, nội dung, chỉ tiêu, thời gian theo kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, phương tiện, đạt mục đích, yêu cầu đề ra; bảo đảm các tiêu chuẩn kỹ thuật để nghiệm thu.

Việc tổ chức bắn nghiệm thu kỹ thuật trên biển nhằm kiểm tra độ cứng vững của chân bệ pháo; tính đồng bộ, độ chính xác của vũ khí trang bị trên tàu trước khi bàn giao cho các đơn vị đưa vào khai thác, sử dụng.

Xem video: Bắn nghiệm thu pháo 23mm-2 trên tàu cảnh sát biển. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Bắn nghiệm thu pháo 23mm-2 trên tàu cảnh sát biển

Thời gian qua Lữ đoàn 679 - Vùng 1 Hải quân đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác kỹ thuật, duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu của các loại tên lửa, khí tài đặc chủng. Trong đó đơn vị đã chú trọng đến việc tăng cường huấn luyện cho đội ngũ nhân viên, chuyên môn kỹ thuật và thực hiện công tác nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Vũ khí hiện đại ra quân bắn đạn thật - Ảnh 6.

Xe mang phóng và xe radar trong biên chế Lữ đoàn tên lửa bờ 679. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Là đơn vị cơ động chiến đấu, kinh nghiệm để Lữ đoàn 679 duy trì tốt hệ số kỹ thuật cho vũ khí, trang bị kỹ thuật chính là chú trọng nâng cao việc tự học, tự rèn tay nghề của từng người lính, bởi lẽ chỉ có họ mới giúp vũ khí phát huy được hết sức mạnh.

Xem video: Lữ đoàn 679 bảo đảm tốt kỹ thuật cho vũ khí trang bị. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Lữ đoàn 679 bảo đảm tốt kỹ thuật cho vũ khí trang bị

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại