Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Nâng cao chất lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật

Sao Đỏ |

Các loại vũ khí, khí tài, trang thiết bị quân sự dù đã cũ nhưng qua đôi tay lành nghề của những người thợ kỹ thuật vẫn luôn đảm bảo hệ số sẵn sàng chiến đấu cao nhất.

Tại Hội thi xưởng, trạm sửa chữa vũ khí, trang bị kỹ thuật (VKTBKT) cấp Quân chủng Hải quân lần thứ hai năm 2017, ở từng phần thi, cán bộ, chiến sĩ, Quân nhân chuyên nghiệp, Công nhân viên quốc phòng các trạm, xưởng đã có sự chuẩn bị khá chu đáo và tham gia thi với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để Hội thi thực sự là ngày hội đua tài của những người lính thợ.

Ngoài ra đây được xem là đợt sát hạch nhằm đánh giá chất lượng quản lý, chỉ huy, điều hành công tác sửa chữa VKTBKT ở các xưởng, trạm hải quân.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Nâng cao chất lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật - Ảnh 1.

Bảo dưỡng tên lửa đối hải. Ảnh: Truyền hình Hải quân.

Các nội dung thi lần này nhằm nâng cao trình độ nhận thức, khả năng điều hành và năng lực bảo quản, bảo dưỡng cho đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật của các xưởng, trạm trong toàn Quân chủng.

Qua hội thi, nhân lực thuộc 25 xưởng, trạm, phân xưởng cơ khí thuộc các đơn vị, nhà máy trong toàn Quân chủng được dịp củng cố thêm kiến thức, được học hỏi để nâng cao tay nghề trong bảo quản, sửa chữa VKTBKT, tác phong của người chỉ huy trong điều hành công việc, nhận thức về chức trách, nhiệm vụ của từng cán bộ, nhân viên đều được nâng lên.

Xem video: Lính thợ đua tài: Nguồn: Truyền hình Hải quân.

Lính thợ đua tài

Sáng 2/8, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Trung tướng Phan Văn Giang - Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác giáo dục - đào tạo, xây dựng chính quy tại Trường Sĩ quan Không quân.

Trung tướng Phan Văn Giang đã kiểm tra thực tế tại khu giảng đường, nơi ăn, ở của học viên phi công, học viên hệ cao đẳng kỹ thuật hàng không và nghe lãnh đạo, chỉ huy Nhà trường báo cáo kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ giáo dục - đào tạo, xây dựng chính quy của Nhà trường thời gian qua.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Nâng cao chất lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật - Ảnh 3.

Mô hình học cụ tên lửa tại Trường Sĩ quan Không quân. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Phát biểu kết luận kiểm tra, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng yêu cầu Trường Sĩ quan Không quân khắc phục những thiếu sót, hạn chế trong công tác quản lý, chỉ huy điều hành huấn luyện bay và bảo đảm an toàn bay. 

Tăng cường các giải pháp khai thác, sử dụng vũ khí trang bị, đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết với thực hành, giữa truyền thụ kinh nghiệm khai thác làm chủ vũ khí trang bị của thế hệ đi trước với các thế hệ đi sau. 

Bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên, học viên, đặc biệt là đội ngũ phi công, thợ kỹ thuật phải được đào tạo và sử dụng thành thạo tiếng Nga và tiếng Anh. 

Bên cạnh đó, các cấp, các ngành của Nhà trường cần thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống hậu phương của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, đồng thời quản lý chặt chẽ đất Quốc phòng trong phạm vị đơn vị quản lý.  

Xem video: Tổng tham mưu trưởng kiểm tra Trường Sĩ quan Không quân. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Tổng tham mưu trưởng kiểm tra Trường Sĩ quan Không quân

Phát huy hiệu quả các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi, chính điều đó đã giúp Nhà máy Z153 từng bước làm chủ công nghệ để cải tiến, hiện đại hóa xe tăng T-54B.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Nâng cao chất lượng vũ khí, trang bị kỹ thuật - Ảnh 5.

Xe tăng T-54B được nâng cấp tại Nhà máy Z153. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Là lực lượng chủ lực trong thực hiện nhiệm vụ này, Thiếu tá QNCN Nguyễn Hữu Việt cùng cán bộ, nhân viên phân xưởng sửa chữa tăng - thiết giáp đã phát huy phẩm chất của người lính thợ để có được những sản phẩm đầu tiên đạt chất lượng cao.

Xem video: Màu áo lính thợ. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Màu áo lính thợ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại