Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Làm chủ vũ khí, khí tài, trang thiết bị hiện đại

Sao Đỏ |

Tuần qua, các đơn vị trong toàn quân tiếp tục duy trì nghiêm chế độ huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu.

Sáng 19/7, tại Lữ đoàn Tên lửa 490 (Binh chủng Pháo binh), Cục Kỹ thuật binh chủng (Tổng cục Kỹ thuật) khai mạc Hội thi Kỹ thuật Tên lửa - Khí tài đặc chủng (TL-KTĐC) toàn quân lần thứ 3 năm 2017.  

Đây là hoạt động lớn của chuyên ngành kỹ thuật TL-KTĐC để triển khai thực hiện Nghị quyết 382 của Quân ủy Trung ương về lãnh đạo công tác kỹ thuật trong tình hình mới và tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Quản lý, khai thác VKTBKT tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông".

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Làm chủ vũ khí, khí tài, trang thiết bị hiện đại - Ảnh 1.

Tên lửa của Lữ đoàn 490 trong lễ khai mạc. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Hội thi nhằm tạo sự thống nhất trong xây dựng chính quy chuyên ngành kỹ thuật TL-KTĐC; nâng cao chất lượng đồng bộ, tình trạng kỹ thuật của VKTBKT TL-KTĐC và trình độ nhận thức, quản lý, khai thác sử dụng VKTBKT TL-KTĐC cho cán bộ, chiến sĩ các đơn vị TL-KTĐC toàn quân. 

Đồng thời, đây còn là dịp để đánh giá chất lượng bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, đồng bộ, niêm cất VKTBKT TL-KTĐC, nền nếp chính quy và hoạt động khu kỹ thuật, trình độ nhận thức công tác kỹ thuật của các đơn vị TL-KTĐC.  

Xem video: Khai mạc Hội thi Kỹ thuật Tên lửa - Khí tài đặc chủng toàn quân năm 2017.  Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Khai mạc Hội thi Kỹ thuật Tên lửa - Khí tài đặc chủng toàn quân năm 2017

Hôm 20/7, Trường Sĩ quan Đặc công đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập và đón nhận huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng 3.

Trải qua quãng đường xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã trở thành trung tâm đào tạo cán bộ cốt cán và lâu dài cho Binh chủng Đặc công; là trung tâm nghiên cứu kỹ thuật, chiến thuật đặc công; đào tạo giúp nước bạn và giới thiệu kinh nghiệm xây dựng chiến đấu; phát triển tập trung những chuyên viên có trình độ hiểu biết sâu về kỹ chiến thuật đặc công...

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Làm chủ vũ khí, khí tài, trang thiết bị hiện đại - Ảnh 3.

Khối chiến sĩ mang súng carbine CTAR-21. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Trong phần duyệt đội ngũ của các khối học viên, có thể thấy sự xuất hiện của nhiều loại vũ khí bộ binh hiện đại như súng carbine CTAR-21, Galil ACE 31; hay tiểu liên Micro Uzi. Việc được trang bị những phương tiện tối tân trên sẽ giúp Bộ đội Đặc công hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Xem video: Trường Sĩ quan Đặc công kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Trường Sĩ quan Đặc công kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống

Lữ đoàn 229 là đơn vị công binh công trình dự bị chiến lược của Bộ, cùng với nhiệm vụ chính trị trung tâm là huấn luyện SSCĐ, Lữ đoàn còn được giao xây dựng các công trình phòng thủ, làm đường tuần tra biên giới, rà phá bom mìn, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn và thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ đột xuất.

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Làm chủ vũ khí, khí tài, trang thiết bị hiện đại - Ảnh 5.

Xe công binh công trình IRM-2M của Lữ đoàn 229. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Lữ đoàn 229 được ưu tiên biên chế nhiều loại khí tài hiện đại trong đó đáng chú ý nhất là xe công binh công trình đa năng IRM-2M sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực T-72. Phóng sự sau cho thấy những hình ảnh hiếm hoi về hoạt động của phương tiện đặc chủng này.

Xem video: Hậu cần ở 229. Nguồn: Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Hậu cần ở 229

Từ ngày 18 đến 21/7, tại Thọ Xuân (Thanh Hóa), Sư đoàn Không quân 371 đã tổ chức thực hành bay bắn, ném bom, đạn thật cho các Trung đoàn 923, 927 và 916.   

Ấn tượng quân sự Việt Nam tuần qua: Làm chủ vũ khí, khí tài, trang thiết bị hiện đại - Ảnh 7.

Biên đội Su-30MK2 xuất kích. Ảnh: Nguyễn Linh - Báo Phòng không - Không quân.

Đợt thực hành có sự tham gia của tiêm kích đa năng Su-30MK2, thực hành khoa mục ném bom và bắn rocket phá hủy mục tiêu mặt đất. Thành tích thu được rất đáng khích lệ với 100% đạt khá, giỏi và xuất sắc. 

Kết quả của đợt bắn, ném đã góp phần nâng cao trình độ chiến đấu của đội ngũ phi công, tổ bay cũng như trình độ chỉ huy bay, khả năng bảo đảm cho hoạt động bay. Từ đó nâng cao trình độ SSCĐ và chiến đấu của các đơn vị thuộc Sư đoàn 371 nói riêng, cũng như Quân chủng PK-KQ nói chung.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên