Ăn thanh long giúp điều hòa lượng đường trong máu?

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) |

Thanh long mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, cải thiện tiêu hóa và tăng cường sức khỏe làn da, giúp xương chắc khỏe, điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm cholesterol và tăng cường khả năng miễn dịch. Có được những điều này là do loại quả này có hàm lượng calo thấp, chất xơ cao và hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn thanh long

Giúp giảm cân

Nhờ hàm lượng calo thấp và ít carb hơn nên thanh long mang đến hiệu quả với những ai đang thực hiện chế độ giảm cân. Không chỉ vậy, loại quả này còn rất giàu chất xơ, giúp giảm tình trạng ăn quá nhiều đồ ăn trong bữa ăn.

Ngoài ra, thanh long còn chứa một chất gọi là betacyanin giúp duy trì lượng lipid và duy trì cân nặng. Chất này cũng giúp giảm tình trạng kháng insulin và nguy cơ gan nhiễm mỡ.

Bảo vệ tế bào

Thanh long mang đến công dụng chống viêm và chống oxy hóa. Chất oxy hóa thường làm tổn thương tế bào, phát triển các bệnh mãn tính như ung thư và viêm khớp. Ngoài ra, loại quả này cũng thúc đẩy sự hình thành collagen và ngăn ngừa lão hóa sớm do hàm lượng Vitamin C trong đó.

 - Ảnh 1.

Thanh long mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tăng cường sức khỏe làn da

Khi bạn ăn thanh long thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng da bị lão hóa sớm. Thanh long rất giàu Vitamin C giúp hình thành collagen trong cơ thể, ngoài ra, giúp duy trì độ săn chắc và đàn hồi của da, từ đó ngăn ngừa nếp nhăn và đường biểu hiện.

Cải thiện tiêu hóa

Theo nghiên cứu, thanh long cũng hoạt động như một chế phẩm sinh học, nghĩa là hàm lượng chất xơ trong trái cây không được tiêu hóa hoàn toàn mà chúng được lên men bằng cách tăng vi khuẩn thực phẩm trong ruột và cuối cùng điều chỉnh cơ thể khỏi bị hư hại.

Tăng cường xương

Thanh long còn rất giàu canxi, magie và phốt pho cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố xương và răng của cơ thể. Đây có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bị hoặc có tiền sử loãng xương. Thanh long cũng là một lựa chọn tốt cho trẻ em vì nó thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của hệ xương.

Điều hòa lượng đường trong máu

Thanh long (thường là thanh long đỏ) giúp giảm tình trạng kháng insulin bởi loại quả này có hàm lượng chất chống oxy hóa giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và cũng cải thiện tình trạng tiền tiểu đường hoặc thậm chí phát triển bệnh tiểu đường.

Giảm cholesterol

Thêm thanh long vào chế độ ăn uống lành mạnh của bạn sẽ giúp bạn giảm cholesterol. Do hàm lượng chất xơ cao hơn nên nó giúp hấp thu cholesterol ở ruột non.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Là nguồn giàu Vitamin C và chất chống oxy hóa, thanh long giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cơ thể chống lại các bệnh như sốt xuất huyết, nấm như Candida albicans, v.v.

Thời điểm tốt nhất để ăn thanh long là gì?

Buổi sáng được xem là thời điểm thích hợp nhất để ăn thanh long, bởi lúc đó hệ thống tiêu hóa sẽ phân hủy đường trong trái cây một cách nhanh chóng và cung cấp đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết.

Theo Times of India

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại