Ấn Độ - Pakistan nóng hừng hực, nã đạn súng cối tại Kashmir

N.U |

Hai binh sĩ và hai người dân thiệt mạng ở bên phía Pakistan. Phía Ấn Độ, một phụ nữ và hai đứa con chết sau khi ngôi nhà của họ bị phá hủy bởi đạn súng cối.

"Cuộc đụng độ đã khiến hai binh sĩ và hai thường dân chết ở bên phía Pakistan. Tại Ấn Độ, một phụ nữ và hai đứa con chết sau khi ngôi nhà của họ bị phá hủy bởi đạn súng cối", Reuters cho biết.Reuters ngày 3-3 đưa tin, biên giới Ấn Độ và Pakistan lại nóng hừng hực khi hai bên nã súng cối và pháo vào nhau ở khu vực tranh chấp Kashmir, dù trước đó Pakistan đã thả phi công Ấn Độ bị bắn hạ hôm 1-3.

Theo CNN, Tham mưu trưởng lục quân Ấn Độ Bipin Rawat đã đích thân tới Udhampur, thuộc vùng Kashmir do Ấn Độ quản lý, để xem xét an ninh biên giới. Phía cảnh sát yêu cầu dân làng tại biên giới trú ẩn ở các boong-ke và không ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.

Được biết, quan hệ giữa hai nước láng giềng Nam Á xấu đi nhanh chóng kể từ sau vụ đánh bom đẫm máu ở vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát hôm 14-2 làm ít nhất 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Đỉnh điểm là vào ngày 27-2, Pakistan cho biết họ đã bắn hạ hai máy bay Ấn Độ, và bắt được một phi công có tên Abhinandan Varthaman.

Kể từ năm 1947, sau khi Pakistan tách ra khỏi Ấn Độ, quan hệ giữa hai bên đã thường xuyên ở trong trạng thái “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt”. Hai nước đã tiến hành vài cuộc chiến tranh lớn chống lại nhau – cuộc gần đây nhất là vào năm 1999, với thương vong lên tới hàng ngàn người và vô số vụ đụng độ nhỏ lẻ ngang qua đường phân giới kiểm soát (LoC) ở khu vực tranh chấp Kashmir.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại