Ấn Độ: Nữ bệnh nhân Covid-19 tắt thở sau khi bị rút bình ôxy nhường cho VIP

Tuấn Anh |

Người phụ nữ Ấn Độ chết vì Covid chỉ sau 2 giờ sau khi cảnh sát 'lấy bình oxy của cô ấy để đưa nó cho một khách VIP' bất chấp lời cầu xin tuyệt vọng của con trai cô.

Ấn Độ: Nữ bệnh nhân Covid-19 tắt thở sau khi bị rút bình ôxy nhường cho VIP - Ảnh 1.

Con trai bệnh nhân quỳ gối cầu xin đừng rút bình ô xy của mẹ mình.

Một phụ nữ Ấn Độ đã thiệt mạng sau khi cảnh sát bị buộc tội lấy bình oxy của cô ấy để đưa cho một khách VIP trong bối cảnh tình trạng thiếu hụt trầm trọng và hệ thống y tế bị choáng ngợp bởi đợt bùng phát dịch bệnh Covid đang phát triển nhanh nhất thế giới.

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông quỳ gối bên ngoài một bệnh viện tư nhân ở thành phố Agra, bang Uttar Pradesh khóc lóc và van xin cảnh sát.

Anmol Goyal, 22 tuổi, nói với cảnh sát rằng: 'Mẹ tôi sẽ chết nếu các ông lấy đi bình oxy của bà ấy khi chiếc bình này được đưa ra khỏi bệnh viện vào tối thứ Ba.

Ấn Độ: Nữ bệnh nhân Covid-19 tắt thở sau khi bị rút bình ôxy nhường cho VIP - Ảnh 2.

Anh và em trai 17 tuổi của mình đã tự tìm nguồn oxy sau khi bệnh viện hết, đưa nó đến khu Covid và đặt nó bên giường mẹ của họ.

Nhưng chiếc xi lanh đã bị cảnh sát tịch thu vì một nhân vật được coi là quan trọng hơn, theo phóng viên của The Times of India, người đã chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội. Hai giờ sau, mẹ của Goyals qua đời.

Cảnh sát Agra đã kịch liệt phủ nhận các cáo buộc, nói rằng: "Đó là một xi lanh rỗng được mang đi bệnh viện để nạp lại".

Đây là cảnh tượng đáng kinh ngạc mới nhất xảy ra từ đất nước nơi 386.452 ca nhiễm khác và 3.498 ca tử vong được ghi nhận chính thức vào thứ Sáu - nhưng các bác sĩ cảnh báo con số thực có thể lớn hơn gấp 10 lần, đưa số ca nhiễm hàng ngày lên tới 3 triệu người.

Ấn Độ: Nữ bệnh nhân Covid-19 tắt thở sau khi bị rút bình ôxy nhường cho VIP - Ảnh 3.

Ấn Độ đang nằm trong tầm ngắm của cơn bão Covid trên thế giới, với những giàn hỏa táng đốt suốt ngày đêm ở Delhi và Mumbai và các bệnh viện được bảo vệ có vũ trang để bảo vệ nguồn cung cấp oxy.

Bất chấp các thiết bị y tế khẩn cấp đến từ Anh và Mỹ, bao gồm một máy bay phản lực chở hàng của USAF với 400 bình oxy vào thứ Sáu, vẫn còn tình trạng thiếu oxy trầm trọng, thuốc men và giường bệnh trên khắp Ấn Độ.

Ấn Độ: Nữ bệnh nhân Covid-19 tắt thở sau khi bị rút bình ôxy nhường cho VIP - Ảnh 4.

Trong khi người chết trên đường phố và trên cáng bên ngoài các bệnh viện ngày càng tăng, thì các trận đấu cricket ở giải Ngoại hạng Ấn Độ sinh lợi chỉ diễn ra cách đó vài trăm mét.

Hôm nay, có thông tin cho rằng căn bệnh này đã cướp đi sinh mạng của cựu Bộ trưởng Tư pháp Soli Sorabjee, 91 tuổi và một người đưa tin nổi tiếng Rohit Sardana, mới 40 tuổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại