Algeria nâng cấp sức mạnh bằng các máy bay chiến đấu MiG-29M từ Nga

Thanh Huyền |

Các máy bay chiến đấu MiG-29 đã được lắp đặt và hiện đang được chuẩn bị cho các chuyến bay đầu tiên tại căn cứ không quân Oran.

Không quân Algeria đã nhận lô máy bay chiến đấu MiG-29M / MiG-29M2 đầu tiên từ Nga, cổng thông tin điện tử chuyên trang menadefense.net của nước này đưa tin ngày 26/10.

Các máy bay chiến đấu đã được lắp đặt và hiện đang được chuẩn bị cho các chuyến bay đầu tiên tại căn cứ không quân Oran, cổng thông tin điện tử cho biết.

Các máy bay chiến đấu MiG-29M /MiG-29M2 sẽ thay thế các máy bay MiG-29S đang hoạt động trong phi đội máy bay chiến đấu số 193 của Không quân Algeria. Các máy bay này giống hệt phiên bản Ai Cập của chúng, cổng thông tin điện tử cho biết.

Algeria nâng cấp sức mạnh bằng các máy bay chiến đấu MiG-29M từ Nga - Ảnh 1.

Máy bay chiến đấu MiG-29. Ảnh: Drive

Công ty xuất nhập khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport của Nga (một thành viên thuộc Tập đoàn Rostec) đã ký hai hợp đồng với Algeria về việc cung cấp một phi đội máy bay chiến đấu MiG-29M / MiG-29M2 và một phi đội máy bay tiêm kích đa năng Su-30MKA tại Triển lãm hàng không quốc tế MAKS-2019 gần Moscow năm 2019.

Rosoboronexport từ chối bình luận về thông tin này.

MiG-29 là loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư, được thiết kế để tiêu diệt tên lửa có điều khiển, dùng hỏa lực của pháo gắn phía ngoài máy bay để tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu trên không trong điều kiện thời tiết bình thường và khó khăn trên không và trên mặt đất ngay cả khi bị gây nhiễu.

Loại máy bay này cũng có thể tiêu diệt các mục tiêu trên đất liền bằng các phương tiện không điều khiển ở điều kiện tầm nhìn hạn chế.

Chiến đấu cơ MiG-29 được đánh giá là loại tiêm kích phản lực rẻ bậc nhất từng được Liên Xô sản xuất. Không chỉ rẻ về giá thành mua mới, chiến đấu cơ này còn có chi phí vận hành cực kỳ thấp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại