Afeela - Thương hiệu xe điện mới của liên doanh Sony và Honda

Hoàng Nguyễn |

Thương hiệu xe điện Afeela của liên doanh Sony và Honda đã chính thức được công bố, dự kiến ô tô đầu tiên được giới thiệu dưới tên thương hiệu này sẽ bán ra vào năm 2025.

Sony Honda Mobility , liên doanh được Sony và Honda đã thành lập, vừa lần đầu giới thiệu thương hiệu xe điện sẽ tham gia thị trường toàn cầu với tên gọi Afeela . Đây là thông báo được giám đốc điều hành Yasuhide Mizuno của Sony Honda Mobility trong khuôn khổ triển lãm điển tử tiêu dùng CES 2023 đang diễn ra ở Las Vega (Mỹ).

Afeela - Thương hiệu xe điện mới của liên doanh Sony và Honda - Ảnh 1.

Theo đó, thương hiệu Afeela đã xuất hiện với tên và logo trên nguyên mẫu của một concept mới xuất hiện trong buổi công bố tại CES. Ngoài ra, hãng cũng thông báo mẫu xe điện đầu tiên của mình sẽ mở đặt hàng tại Bắc Mỹ từ cuối năm 2025 và chính thức giao đến tay khách hàng vào năm 2026. Xe được cho sẽ sản xuất ngay ở nhà máy ô tô Honda tại Bắc Mỹ.

Theo The Verge, giám đốc điều hành của Sony Honda Mobility cho biết công ty sẽ tận dụng kinh nghiệm của mình về trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo và thực tế tăng cường để tích hợp trên mẫu xe điện độc đáo đó. Ngoài ra, xe được cho sẽ có giá bán cạnh tranh với các thương hiệu cao cấp như: Mercedes-Benz, BMW, Volvo và Audi.

Bên cạnh các tính năng mới lạ, dự kiến mẫu xe điện đầu tiên của Sony Honda Mobility sẽ được tích hợp máy chơi game PlayStation 5 (PS5) với mục tiêu biến ô tô trở thành một phương tiện hướng đến giải trí nhiều hơn.

Afeela - Thương hiệu xe điện mới của liên doanh Sony và Honda - Ảnh 2.

Xe được công bố sẽ sở hữu khả năng tự lái Cấp độ 3, cùng với đó là việc trang bị tới 45 camera và cảm biến để đảm bảo an toàn và an ninh, các cảm biến được bố trí bên trong xe sẽ theo dõi tình trạng của người lái để ngăn va chạm xảy ra. Dự kiến ô tô điện đầu tiên của Sony Honda Mobility sẽ sở hữu nền tảng công nghệ của dòng chip Snapdragon của Qualcomm.

Tại CES 2020, Sony lần đầu thể hiện ý định tham gia vào thị trường xe điện với việc tung ra mẫu concept Vision-S, 2 năm sau họ tiếp tục tung ra concept Vision-S 02. Dù ban đầu hãng công nghệ cho biết họ sẽ không sản xuất ô tô hàng loạt để bán ra thị trường nhưng Sony vẫn tiến hành thử nghiệm xe trên đường và tìm kiếm đối tác; cuối cùng, mối quan hệ của hãng với Honda chính thức hình thành vào đầu năm 2022.

Theo Thế Giới Phương Tiện

Afeela - Thương hiệu xe điện mới của liên doanh Sony và Honda - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại