9 mẹo phong thủy thu hút may mắn ở văn phòng cho năm 2023, dân công sở nhất định không được bỏ qua

Nguyễn Phượng |

Áp dụng một số mẹo phong thủy đơn giản như dọn dẹp ngăn nắp bàn làm việc cũng là cách tuyệt vời để bạn có thể kích cầu tài lộc và giúp sự nghiệp thành công hơn trong năm mới.

Theo các chuyên gia, ngoài ngôi nhà bạn đang sống thì bàn làm việc cũng cần được chú trọng về yếu tố phong thủy. Bởi từ các vật dụng, đồ trang trí đều có tác động lớn đến mức độ thuận lợi trong sự nghiệp của bạn.

Dưới đây là những mẹo phong thủy giúp nâng cao năng lượng trong văn phòng, thúc đẩy sự nghiệp đạt đến thành công.

1. Dọn dẹp bàn làm việc mỗi ngày

Việt đầu tiên hãy đảm bảo bạn dọn dẹp bàn làm việc mỗi khi kết thúc công việc trong ngày - để đảm bảo hôm sau là một khởi đầu mới và đầy suôn sẻ.

Tránh để bàn làm việc bừa bộn, lộn xộn vào buổi tối vì nó có thể khiến năng lượng tiêu cực tích tụ, gây nên xích mích giữa bạn và đồng nghiệp. Góc làm việc gọn gàng cũng giúp đầu óc tỉnh táo, minh mẫn hơn.

9 mẹo phong thủy thu hút may mắn ở văn phòng cho năm 2023, dân công sở nhất định không được bỏ qua  - Ảnh 1.

2. Đặt điện thoại, máy tính ở bên trái

Một mẹo phong thủy đơn giản để thu hút may mắn và năng lượng tích cực trong công việc mà bạn có thể tham khảo là đặt điện thoại và máy tính của bạn ở bên trái nơi bạn ngồi làm việc. Vì phía bên trái thường là nơi xuất hiện của Thanh Long.

Đặt điện thoại, máy tính của bạn phía bên trái sẽ mang đến cho bạn sự thịnh vượng, hòa hợp trong công việc. Bên phải là nơi xuất hiện của Bạch Hổ. Bạn nên đặt máy tính, điện thoại ở đây nếu bạn đang làm việc ở vị trí chỉ huy hoặc đang làm công việc có nhiều khó khăn, áp lực.

3. Bài trí thêm cây phong thủy

Nếu vị trí làm việc của bạn (ở nhà hoặc trong văn phòng) gần hoặc lùi vào một góc, hãy đặt một chậu cây nhỏ trước bàn để mang lại năng lượng tích cực cho khu vực này. Đặt cây xanh trên bàn làm việc giúp bạn tăng cường sức khỏe, có tinh thần sảng khoái và khả năng chịu đựng áp lực cao hơn.

Bạn không nên đặt cây xương rồng hoặc cây nào có nhiều hoa hoặc quá nhiều gai trên bàn làm việc. Đây là những loại cây mang lại năng lượng tiêu cực, có thể gây trở ngại cho bạn. Hãy sử dụng cây thật vì cây giả có thể thu hút năng lượng tiêu cực, làm ảnh hưởng đến tâm trạng và tinh thần làm việc của bạn.

9 mẹo phong thủy thu hút may mắn ở văn phòng cho năm 2023, dân công sở nhất định không được bỏ qua  - Ảnh 2.

4. Tránh đặt bàn làm việc đối diện góc phòng

Hãy đảm bảo bàn hoặc không gian làm việc của bạn không đối diện góc hay cột trụ trong phòng, cạnh tường của tòa nhà khác... Những góc, cạnh này có thể thu hút năng lượng tiêu cực. Chúng thậm chí có thể gây chứng đau nửa đầu, áp lực và lo lắng cho bạn.

Hãy chuyển bàn của bạn hướng về phía khác; hoặc dùng tấm chắn ngăn cách nơi ngồi làm với những góc, cạnh nếu không thể di chuyển. Trong trường hợp không tránh được và cảm thấy khó chịu, hãy đặt một bát muối hoặc đèn đá muối ngăn cách bạn với góc nhọn.

5. Đặt đá tinh thể bên phải

Có thể đặt các loại đá như Tourmaline hay thạch anh trong suốt ở góc phải bàn làm việc giúp đánh tan năng lượng căng thẳng trong công việc. Những loại đá này còn giúp ngăn những kẻ mưu mô phá hoại công việc của bạn.

Ngoài ra, chúng cũng có thể thu hút quý nhân phù trợ bạn trong công việc. Hãy nhớ làm sạch các tinh thể thường xuyên để giữ cho chúng hoạt động hiệu quả nhất.

9 mẹo phong thủy thu hút may mắn ở văn phòng cho năm 2023, dân công sở nhất định không được bỏ qua  - Ảnh 3.

6. Bật nhạc nhẹ

Để đảm bảo sự hài hòa trong công việc, bạn có thể bật một vài bản nhạc nhẹ khi đang làm việc. Hãy lựa chọn những bản nhạc không có lời với giai điệu nhẹ nhàng. Những bài hát quá ồn ào có thể làm ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn khi làm việc.

Nếu bạn đang điều hành công việc kinh doanh của riêng mình, bật nhạc trong phòng cũng mang lại vượng khí cho công việc kinh doanh của bạn. Ngoài ra, bật nhạc trong phòng cũng giúp cuộc giao dịch thương mại của bạn trở nên dễ dàng hơn.

7. Tránh treo gương trong phòng làm việc

Không nên treo gương trong phòng hoặc góc làm việc, đặc biệt đừng treo nó sau lưng. Quy tắc này cũng áp dụng cho bất kỳ màn hình, tấm ảnh hay thứ gì có thể phản chiếu như một tấm gương.

Treo gương ở các vị trí đó có thể khiến bạn bị phàn nàn hoặc "đâm sau lưng". Nếu cần kiểm tra lớp trang điểm hay tóc tai, hãy sử dụng một chiếc gương cầm tay nhỏ gọn mà bạn cất trong túi.

8. Vật dụng có nước

Nếu có thể, hãy đặt một vật có nước ở góc phía bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn để kích hoạt những khả năng và cơ hội nghề nghiệp tốt.

Cố gắng tránh những vũng nước tù đọng. Thay vào đó, hãy xem xét các đài phun nước có hệ thống nước chảy hoặc thậm chí là bể cá có dòng chảy chuyển động. Điều này sẽ mang lại may mắn cho bạn.

9 mẹo phong thủy thu hút may mắn ở văn phòng cho năm 2023, dân công sở nhất định không được bỏ qua  - Ảnh 4.

9. Có vách ngăn giữa bàn làm việc và cửa ra vào

Nếu bàn làm việc đối diện cửa, lối đi hoặc hành lang, hãy đặt vách ngăn nhỏ để chặn các nguồn năng lượng trực tiếp có thể ảnh hưởng đến bạn.

Năng lượng chuyển động nhanh từ các ô cửa có thể khiến bạn bị phân tâm. Nếu đó là phòng làm việc riêng, bạn có thể treo một chiếc rèm cửa.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại