8 sản phẩm không đáng mua ngay cả khi được giảm giá lớn

Hồng Nhung |

Bạn bắt gặp những sản phẩm này đang nằm trong chương trình giảm giá lớn cũng đừng vội mua mà hãy cân nhắc thật kỹ.

Bất cứ khi nào bạn ghé qua một cửa hàng và thấy một số sản phẩm được giảm giá chắc chắn sẽ ngay lập tức muốn mua chúng.

Tuy nhiên, một số thứ không nên mua ngay cả khi được giảm giá lớn, bởi vì bạn cần đặt câu hỏi nghi ngờ liệu chúng có tốt cho gia đình bạn hay không. Trả lời câu hỏi này, bạn sẽ nhận ra rằng số tiền chúng ta tiết kiệm được từ giao dịch giảm giá này thực sự không đáng kể.

Biết rõ mong muốn của bạn khi muốn mua một thứ gì đó đang giảm giá nhưng đồng thời, bạn cũng cần tính toán xem liệu các khoản chiết khấu được đưa ra có phù hợp với nhu cầu mua chúng hay không.

1. Pho mát đã qua chế biến

Ban đầu, mọi thứ nghe có vẻ tốt cho bạn: Pho mát chế biến được làm từ pho mát tự nhiên. Tuy nhiên, chúng ta càng đi sâu vào chi tiết, nó càng trở nên tồi tệ hơn.

Họ thêm chất béo bão hòa (để tăng mức cholesterol), một lượng lớn muối (để kéo dài thời hạn sử dụng và tăng hương vị) và thuốc nhuộm thực phẩm nhân tạo đối với pho mát tự nhiên.

Mục tiêu chính của các nhà sản xuất pho mát đã qua chế biến là tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm và bán số lượng tối đa. Thông thường, giá của sản phẩm này sẽ bằng với giá của pho mát tự nhiên chất lượng tốt.

2. Bánh mì nguyên hạt

Ít bột mì và nhiều ngũ cốc đó là điều thúc đẩy chúng ta khi mua bánh mì nguyên hạt tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, bánh mì nguyên hạt thường là bánh mì thông thường được ngụy trang là “tốt cho sức khỏe”. Theo công thức, nó được làm bằng bột mì trắng kết hợp với bột lúa mạch đen, một số hạt khô sẽ được thêm vào.

3. Trái cây đóng gói xay nhuyễn cho trẻ em

Gói trái cây xay nhuyễn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hơn nữa, nhà quảng cáo luôn khiến cho người mua có niềm tin rằng thành phần bên trong là vô hại. Nó không chỉ được sử dụng bởi trẻ em mà còn cả người lớn như một món ăn nhẹ trước bữa ăn trưa được mong đợi từ lâu.

Tuy nhiên, hãy chú ý rằng thành phần chính trong các loại nước ép này là táo. Đây là loại trái cây có giá rất rẻ.

8 sản phẩm không đáng mua ngay cả khi được giảm giá lớn - Ảnh 2.

4. Bánh pudding và sữa chua có hương vị

8 sản phẩm không đáng mua ngay cả khi được giảm giá lớn - Ảnh 3.

Các kệ đựng sữa chua và bánh pudding chiếm nhiều diện tích trong các siêu thị. Nó có nhiều hương vị từ chuối, dâu tây, vani, xoài. Nhưng thật không may hầu hết các sản phẩm đều có lượng đường, chất làm đặc và chất bảo quản cao. Ngoài ra, bạn so sánh giá sẽ nhận thấy rằng sữa chua tự nhiên thường rẻ hơn.

5. Hỗn hợp các loại hạt cho đồ ăn nhẹ

8 sản phẩm không đáng mua ngay cả khi được giảm giá lớn - Ảnh 4.

Đó là một món ăn nhẹ rất phổ biến vì hương vị ngon, trông đẹp mắt và khiến chúng ta tự tin rằng mình đang ăn một thứ gì đó tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nhìn kỹ thành phần của gói sẽ thấy rằng phần chính của sản phẩm này là trái cây rẻ tiền, đậu phộng và nho khô. Thực tế có loại hạt đắt tiền như hạnh nhân hoặc hạt điều nhưng rất ít.

Những hỗn hợp này có giá bán đắt nhưng đừng vội mua nếu bạn nhận thấy có giảm giá vì nếu tự trộn ở nhà còn rẻ hơn nhiều.

6. Gia vị xay

8 sản phẩm không đáng mua ngay cả khi được giảm giá lớn - Ảnh 5.

Một số loại gia vị chịu trách nhiệm về tạo điểm nhấn và mùi thơm trong các món ăn. Các loại gia vị này tốt nhất nên dùng ngay sau khi xay. Bạn không nên bảo quản chúng trong nhiều năm vì chúng sẽ mất mùi vị và mùi thơm rất nhanh.

Tất nhiên, không ai có thể cấm bạn sử dụng gia vị xay sẵn nếu bạn không có cơ hội mua từng loại gia vị riêng lẻ. Tuy nhiên, những hỗn hợp này sẽ được trộn rất nhiều thành phần, trong số đó có thể tìm thấy chất điều vị và chất ổn định.

7. Cá và thịt

8 sản phẩm không đáng mua ngay cả khi được giảm giá lớn - Ảnh 6.

Một miếng phi lê của bất kỳ loại cá nào sẽ luôn có giá cao. Tất cả chỉ vì người thợ đã dành thời gian và kỹ năng để làm sạch và bạn phải trả tiền cho việc đó. Khi mua cá nguyên con, bạn sẽ phải làm sạch và cắt nhỏ. Điều tốt là nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và giúp bạn tin tưởng rằng sản phẩm được chế biến và nấu nướng trong điều kiện vệ sinh tốt.

Điều tương tự cũng áp dụng cho thịt gia cầm khi mua cả con sẽ rẻ hơn nhiều so với các bộ phận riêng biệt.

8. Gạo để làm cơm sushi

8 sản phẩm không đáng mua ngay cả khi được giảm giá lớn - Ảnh 7.

Nhiều người yêu thích món ăn Nhật Bản này nhưng không phải ai cũng có thể mua sushi làm sẵn. Đó là lý do họ quyết định nấu món này ở nhà. Ở siêu thị thường có gạo ghi “dành để làm món sushi” trên bao bì.

Đặc điểm là chúng chứa rất nhiều tinh bột sẽ khiến gạo bị dính sau khi đun sôi. Bạn có thể lấy gạo hạt tròn thông thường và nấu nó một cách thích hợp kết quả nhận được sẽ tương tự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại