8 món đồ không nên để trong nhà tắm

Hoàng Hương |

Nếu bạn vô tình để "áo mưa" trong tủ thuốc trong nhà tắm, nhiệt độ và độ ẩm sẽ làm giảm tuổi thọ của bao cao su và ảnh hưởng trực tiếp với cuộc sống của chính bạn.

Bao cao su

Bao cao su cũng có hạn sử dụng và điều kiện bảo quản. Nếu bạn vô tình để "áo mưa" trong tủ thuốc trong nhà tắm, nhiệt độ và độ ẩm sẽ làm giảm tuổi thọ của bao cao su.

Điều kiện bảo quản bao cao su tốt nhất là khoảng 20 độ C, tránh ánh sáng trực tiếp và tránh tiếp xúc với không khí. Vì vậy tuyệt đối không nên để chúng trong nhà tắm nếu không lãnh hậu quả khôn lường.

Bàn chải đánh răng

8 món đồ không nên để trong nhà tắm - Ảnh 1.

Nếu hỏi có một thứ mà tất cả mọi người đều để trong phòng tắm, câu trả lời chắc chắn sẽ là bàn chải đánh răng. Nhưng các nhà khoa học cho rằng đây là việc có hại, đặc biệt khi bạn sống cùng người khác.

Các nhà nghiên cứu từ Trường Đại học Quinnipiac phát hiện có phân trên 60% bàn chải được cất trong nhà tắm, bất kể chúng được lưu trữ thế nào.

Và ngay cả khi xả nước nhà vệ sinh, bạn cũng đã có ý thức đẩy nắp vệ sinh lại cũng không ngăn được vi khuẩn tấn công bàn chải đánh răng.

Thậm chí, sử dụng thiết bị bọc bàn chải càng khiến nó không được khô ráo, khiến vi khuẩn phát triển nhiều hơn.

Thuốc tránh thai

Nhiệt độ và độ ẩm cao trong nhà tắm có thể khiến những viên thuốc tránh thai, cũng như thuốc cảm cúm, thuốc hạ sốt giảm hẳn chất lượng, thậm chí hỏng trước hạn sử dụng.

Bạn nên giữ thuốc ở nơi mát mẻ, khô ráo.

Dao cạo râu

Môi trường ẩm ướt khiến lưỡi dao kim loại dễ bị ôxy hóa, rỉ sét rất nhanh, trừ khi chúng được đóng gói kín.

Đồ trang điểm

Cất giữ đồ trang điểm trong phòng tắm có thể được thuận tiện cho việc sử dụng nhưng lại giảm chất lượng của sản phẩm.

Nhiệt độ và độ ẩm trong phòng tắm sẽ khiến chúng nhanh bị hỏng. Thay vào đó, hãy để đồ mỹ phẩm ở nơi mát mẻ, khô ráo.

8 món đồ không nên để trong nhà tắm - Ảnh 2.

Cọ trang điểm

Cũng giống như bàn chải đánh răng, các loại cọ trang điểm để trong nhà tắm dễ trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn. Và ngay cả khi cất trong tủ, cọ cũng bị độ ẩm ảnh hưởng, giúp vi khuẩn trong cọ phát triển, thậm chí sinh nấm.

Thay vào đó, bạn hãy cất chúng ở trong phòng ngủ.

Nước hoa

Mùi nước hoa yêu thích của bạn có thể chuyển thành mùi khó chịu nếu được cất trong nhà tắm quá lâu. Nhiệt độ hơi nước cao khiến nước hoa mất mùi nhanh chóng.

Tốt nhất, bạn nên để chúng ở ngăn kéo hoặc bàn trang điểm trong phòng ngủ, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp, nhiệt độ ổn định.

Trang sức

Cũng giống như dao cạo râu, trang sức dễ bị ảnh hưởng không tốt bởi độ ẩm không khí. Đồ mỹ ký trở nên rỉ sét, bạc dễ bị đen so với khi được cất trong một chiếc hộp kín ở một căn phòng khác.

* Theo Prevention


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại