7 việc nên làm trước 7 giờ sáng: "Lợi đủ đường" thế mà nhiều người không biết

Hoàng Hương |

Uống một ly nước, hát trong khi tắm, cười.... là những điều bạn nên làm trước 7 giờ sáng để tăng cường năng lượng, cơ thể khỏe mạnh và khởi đầu ngày mới hiệu quả.

Theo bác sĩ thôi miên lâm sàng Dipti Tait kiêm chuyên gia tư vấn về cuộc sống của Trung tâm tư vấn cuộc sống Sam Sahota (Anh), nếu 7 việc dưới đây được làm trước 7 giờ, bạn sẽ có một ngày tuyệt vời: Sức khỏe, công việc và tâm lý.

Vì vậy, bạn hãy hình thành những thói quen tốt này để cuộc sống thoải mái, dễ chịu hơn.

1. Uống một cốc nước

Không có bất cứ lí do để từ chối một cốc nước vào buổi sáng sau khi thức dậy. Chúng ta cần phải đào thải tất cả những chất độc hại tồn đọng qua đêm khỏi cơ thể trước khi bắt đầu một ngày mới.

Một ly nước trước khi ăn sáng cũng sẽ giúp cung cấp nước cho bạn để thực hiện công việc và một ngày làm việc hiệu quả.

2. Đọc

Dành một vài phút để đọc một vài thông tin có tính chất giáo dục hoặc gây cảm hứng vào buổi sáng sẽ giúp tâm trí bạn minh mẫn trước khi rời nhà. Nếu không có sách, hãy đọc báo để cập nhật thông tin để giúp đầu óc tỉnh táo hơn.

3. Tập thể dục

Một vài động tác thể dục sẽ giúp các mạch máu lưu thông và chấm dứt cơn chóng mặt vào buổi sáng.

Nếu không thể dậy được sớm để đến phòng tập hoặc chạy bộ ở ngoài trời, bạn hãy khởi động vài động tác yoga ngay tại nhà, rất tốt cho cả cơ thể và tâm trí.

7 việc nên làm trước 7 giờ sáng: Lợi đủ đường thế mà nhiều người không biết - Ảnh 1.

4. Hát trong khi tắm

Một trong những điều đơn giản nhất trong danh sách những điều cần làm vào buổi sáng là hát trong lúc tắm. Hoạt động này sẽ giúp bạn có tâm trạng vui vẻ, thoải mái và sẵn sàng đương đầu với bất kỳ nào trong ngày mới với một suy nghĩ tích cực.

5. Thiền

Không phải ai cũng có thể thiền được nhưng thay vào đó, bạn có thể ngồi tĩnh lặng tập trung tâm trí trong vài phút để hình dung một ngày mới đang đến sẽ như thế nào.

Vài phút ngồi thiền với tâm trí thoải mái, không vướng bận sẽ giúp bạn làm chủ được mọi tình huống sẽ xảy ra trong ngày, đồng thời giúp bạn có khả năng tập trung cao nhất.

6. Đặt mục tiêu cho ngày mới

Vào mỗi buổi sáng, bạn nên cho mình một vài mục tiêu để biết chính xác hôm nay mình sẽ phải hoàn thành công việc gì. Vì sau cuối ngày thực hiện tốt công việc, bạn sẽ cảm thấy vui với mục tiêu mình đạt được.

7. Cười

7 việc nên làm trước 7 giờ sáng: Lợi đủ đường thế mà nhiều người không biết - Ảnh 2.

Hóc-môn tình yêu có tên là Oxytocin do cơ thể tự phát ra và được chi phối bởi não bộ, giúp con người cảm thấy ấm áp và sảng khoái.

Bạn có thể thưởng cho bản thân một liều oxytocin vào buổi sáng bằng cách nghĩ về những người mà bạn yêu thương.

* Theo The Sun

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại