7 thói quen giúp chúng ta trở nên giàu có, hãy xem bạn đã làm được mấy việc!

Bình Minh |

Hãy xem bạn đã làm được bao nhiêu trong số 7 thói quen giúp con người trở nên giàu có dưới đây.

Thomas Corley – một nhà lập kế hoạch tài chính cho rằng một trong lý do người giàu thành công, tay trắng làm nên cơ đồ là "thói quen giàu có" của họ. Trong đó, có 7 thói quen mọi người đều có thể rèn luyện sau đây:

1. Sống không theo số đông

"Chúng ta luôn hy vọng hòa nhập vào xã hội, thích nghi với nó, và trở thành một phần của nó, bởi vì chúng ta luôn cố gắng không để bản thân quá nổi bật." 

Nhưng "không thể khiến bản thân phân biệt được với những người khác, chính là lý do tại sao đa số mọi người không thể thành công."

Người thành công xây dựng một nhóm riêng, rồi lôi kéo người khác tham gia, Corley chia sẻ: "Bạn cần khiến cho bản thân nổi bật, sau đó xây dựng nhóm riêng của bạn, để người khác gia nhập với bạn."

2. Có nhiều nguồn thu nhập

"Những triệu phú tay trắng làm nên sự nghiệp sẽ không dựa vào nguồn thu nhập duy nhất, họ có rất nhiều thu nhập. Theo bản điều tra của tôi, 65% người giàu trước khi kiếm được một món tiền cả triệu đô la, đều có ít nhất ba nguồn thu nhập."

Những thu nhập bên ngoài bao gồm cho thuê bất động sản, đầu tư cổ phiếu, sở hữu các thành phần kinh doanh ngành phụ…

7 thói quen giúp chúng ta trở nên giàu có, hãy xem bạn đã làm được mấy việc! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Tìm kiếm người hướng dẫn riêng

Corley viết: "Tìm được người hướng dẫn cho mình, có thể giúp bạn tích lũy tài vận nhanh hơn."

"Người dẫn bạn tới thành công, không chỉ đơn thuần ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của bạn. Họ có thể làm rực rỡ hơn con đường thành công của bạn, bằng cách chỉ dẫn bạn nên làm gì, không nên làm gì.

Họ sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm thành công, những kinh nghiệm này hoặc là đến từ những người hướng dẫn của họ, hoặc là đến từ chính những thất bại của họ.

4. Cư xử lịch thiệp

"Những triệu phú tự lực cánh sinh nắm rõ nguyên tắc quan trọng của nghi lễ xã hội. Nếu bạn muốn thành công, bạn cũng cần nắm được nguyên tắc đó.

Những nghi thức này bao gồm việc gửi thư cảm ơn, nhớ tới những ngày quan trọng (như ngày kỷ niệm lễ cưới, sinh nhật), nắm được nghi lễ trên bàn ăn và cách bày biện chính xác trong những trường hợp khác nhau.

5. Giúp người khác thành công

 "Giúp đỡ người khác theo đuổi mục tiêu và mơ ước, gặt hái thành công. Điều này có thể mang lại lợi ích cho bạn. Thành công cũng rất khó để định nghĩa nếu không có những nhân vật thành công khác. Nếu muốn thành công, cách tốt nhất chính là giúp đỡ người khác trước."

Nhưng bạn không nên giúp đỡ tất cả mọi người, Corley nói: "Bạn chỉ nên giúp đỡ những người lạc quan, có mục tiêu rõ ràng, tích cực, theo đuổi ước mơ."

7 thói quen giúp chúng ta trở nên giàu có, hãy xem bạn đã làm được mấy việc! - Ảnh 4.

6. Dành 15-30 phút mỗi ngày để suy nghĩ

Corey phát hiện ra rằng: "Suy nghĩ chính là mấu chốt của thành công." Người giàu có khuynh hướng mỗi ngày suy nghĩ một mình ít nhất 15 phút vào sáng sớm.

"Mỗi sáng sớm, trong đầu họ suy nghĩ rất nhiều việc." Họ cho biết, các chủ đề bao gồm sự nghiệp và tài chính, cũng như sức khỏe và lòng tốt.

Họ thường xuyên tự hỏi bản thân các câu hỏi: "Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn? Công việc của tôi có làm tôi vui không? Thời gian tôi tập luyện có đủ không? Tôi còn có thể tham gia hoạt động từ thiện nào?"

7. Tìm kiếm sự phản hồi

"Bởi vì sợ bị phê bình, nên chúng ta rất hiếm khi tìm kiếm sự phản hồi từ người khác." Corley viết, "nhưng phản hồi lại là mấu chốt để biết mình làm đúng hay sai. Phản hồi giúp bạn hiểu bản thân có còn đang ở trên con đường đúng đắn nữa hay không. Nếu phản hồi là sự phê bình, cho dù tốt hay xấu, đều là nhân tố quan trọng để học tập và trưởng thành."

Ngoài ra, phản hồi có thể khiến bạn thay đổi trọng tâm, trải nghiệm sự nghiệp hoặc con đường mới. Đúng như Corley nói: "Thông tin có được từ phản hồi, khiến bạn có thể gặt hái được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào."

7 thói quen giúp chúng ta trở nên giàu có, hãy xem bạn đã làm được mấy việc! - Ảnh 6.
 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại