6 điều nên trao đổi với người bạn đời

Bs Ái Thủy |

Trong đời sống vợ chồng không nên có những điều "cấm kỵ" mà luôn có sự thoải mái để trao đổi dù là lĩnh vực gì. Điều quan trọng là tạo nên niềm tin lẫn nhau, sự trung thực và mối liên hệ bền vững theo năm tháng.

Tương lai

Một trong những điều đầu tiên bạn nên đề cập với người bạn đời là những kỳ vọng trong tương lai như cuộc sống, những dự định, những ước mơ hay những hoài bão…Nói về tương lai, những kế hoạch cá nhân hoặc cho cả hai, cho cả gia đình… như vậy sẽ tạo nền tảng để thông cảm và giúp đỡ lẫn nhau.

Gia đình

Chủ đề gia đình là một trong những vấn đề trọng tâm mà bạn cần có những thảo luận với người bạn đời dù đó là gia đình «chung » hay gia đình "riêng" của mỗi người. Ban đầu có thể gặp những khó khăn, tuy nhiên khi bạn duy trì sự thảo luận, chính điều này giúp tìm ra giải pháp hiệu quả và thích hợp!

Bạn cần nhớ rằng nếu là người bạn đời tốt sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn vì vậy bạn hãy mở rộng lòng mình, bạn có thể trao đổi về những đam mê của bản thân hoặc những điều mà người bạn đời thích làm trong những lúc rãnh rỗi…

Sức khỏe

Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, có những lo lắng, có những quyết định quan trọng về vấn đề này thì đừng ngần ngại để chia sẽ những mối quan tâm, những lo âu với người bạn đời. Một trong những thành công, hạnh phúc trong đời sống vợ chồng là cả hai nhận được sự động viên, giúp đỡ trong những lúc hoạn nạn, ốm đau…

Tiền bạc

Tất cả các quyết định liên quan đến tiền bạc đều cần sự bàn bạc của cả hai, điều cần thiết là cần thông báo kế hoạch cho nhau trước khi có quyết định cuối cùng. Và điều bạn cần nhớ là nên có quyết định của cả hai dù đó là tiền bạc hay bất kỳ vấn đề gì khác và chính điều này làm tăng thêm sự thông cảm, tránh sự đố kỵ.

Tình dục

Sex không phải là điều gì "cấm kỵ" trong quan hệ vợ chồng. Làm thế nào để tạo nên niềm tin, sự hiểu biết đồng cảm với nhau để giúp cả hai cùng hạnh phúc và thăng hoa khi "lâm trận". Tuy nhiên nên chọn những thời điểm thích hợp để trao đổi và bạn cũng đừng ngần ngại bận tâm lắm!

Những vấn đề quan tâm

Bạn có thể trao đổi với người bạn đời về những vấn đề mà bạn quan tâm như nấu ăn, làm vườn, đọc sách, tập yoga hoặc bất kỳ hoạt động nào khác…Đừng bao giờ quên nêu những điều khiến bạn phải quan tâm, phải theo đuổi. Đôi khi bạn cần lắng nghe ý kiến của người bạn đời để cùng nhau thảo luận và tiếp thu những ý kiến hay.

Cuối cùng điều quan trọng là hãy cùng nhau chia sẽ, giúp đỡ và chính điều này giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn và trên hết đó là sợi dây kết nối «vô hình» giúp mối quan hệ ngày càng bền chặt, gắn bó cùng với năm tháng.

(theo Amelioreta Sante)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại