6 cách để tăng vận may trong cuộc sống: Điều cuối cùng quan trọng nhất, cha mẹ nên lưu ý dạy con

Thanh Hương |

Bạn hoàn toàn có quyền năng để thay đổi số phận của mình, vì như người ta vẫn nói, gieo tính cách, gặt số phận.

Nhiều người cho rằng may mắn là thứ ngẫu nhiên nên con người chẳng thể làm gì để thay đổi vận may của mình. Thế nhưng, theo quan điểm của triết học và Phật giáo, thì bạn hoàn toàn có quyền năng để thay đổi số phận của mình, vì như người ta vẫn nói, gieo tính cách, gặt số phận. Chính vì thế, vận may đôi khi không phải là những thứ nằm ngoài tầm với của bạn đâu.

Theo Wealthy Gorilla, có những cách để tăng vận may cho bất cứ ai mà bạn có thể tham khảo để tăng vận may cho chính mình cũng như giúp con cái gặp được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

1. Tránh xa những con người tiêu cực

Sự tiêu cực có thể xuất hiện trong suy nghĩ của bạn, cũng có thể xuất phát từ người khác. Song dù thế nào đi chăng nữa, nó cũng dễ khiến con người cảm thấy chán nản, mất hết động lực cố gắng tiến về phía trước, và làm cho thành công ngày càng xa rời bạn.

Thường xuyên tiếp xúc với những con người có suy nghĩ tiêu cực, hay than vãn hoặc bàn lùi lâu ngày cũng khiến cho bạn bị lây nhiễm những suy nghĩ đó, lâu dần sẽ cản trở những thành tựu của bạn.

Vậy nên hãy dạy con tránh xa những suy nghĩ hoặc con người tiêu cực là bước đầu tiên đưa giúp con gặp được sự may mắn.

2. Xây dựng mối quan hệ tốt với những người xung quanh

Nhiều khi những điều tốt đẹp mà chúng ta gọi là "may mắn" trong đời lại tới từ những người bạn của chúng ta. Nói cách khác, họ chính là "quý nhân" của chúng ta, vì thế muốn có được "quý nhân" thì trước tiên chúng ta cần phải biết xây dựng mối quan hệ giữa mình với người khác thật tốt, khi đó mới có thể có được bạn tốt.

6 cách để tăng vận may trong cuộc sống: Điều cuối cùng quan trọng nhất, cha mẹ nên lưu ý dạy con - Ảnh 1.

Chẳng ai muốn làm bạn với một người ích kỷ, chẳng biết nghĩ cho người khác, hoặc một kẻ ăn nói khó nghe, vừa mở miệng đã khiến người khác nổi cơn thịnh nộ.

Bạn bè lâu năm, sở hữu có thể tồn tại được là do hai bên đều tôn trọng những sự khác biệt của nhau, không ghen ghét, không đố kỵ. Quản thật tốt cái miệng của mình, sống khoan dung với bạn bè, bạn sẽ có những người bạn thực sự.

Do đó, dạy con hòa đồng với môi trường xung quanh, thêm bạn bớt thì là điều quan trọng mà các bậc phụ huynh cần phải ghi nhớ.

3. Luôn nỗ lực hết sức mình

Suy cho cùng, muốn thành công, con người thì không thể trông chờ ở bất kỳ ai ngoài bản thân mình. Vì thế, muốn may mắn thì bạn cũng cần phải cho người khác lý do để đem lại may mắn cho bạn.

6 cách để tăng vận may trong cuộc sống: Điều cuối cùng quan trọng nhất, cha mẹ nên lưu ý dạy con - Ảnh 2.

Norman Vincent Peale, mục sư, tác giả nổi tiếng người Mỹ từng có một câu nói rất hay rằng, "Hãy nhắm đến mặt trăng. Dù bạn có trượt thì bạn cũng sẽ hạ cánh ở đâu đó giữa các vì sao". Do đó, đừng quên khuyến khích con phải nỗ lực mỗi ngày.

4. Giữ tinh thần lạc quan, bớt lo lắng

Nhiều người cho rằng nền tảng vững chắc của may mắn chính là một cái nhìn lạc quan cho mọi vấn đề. Nói cách khác, thay vì mất thời gian và năng lượng để lo lắng và phiền muộn, những người có suy nghĩ lạc quan thường luôn nhìn ra được những ưu điểm của bất kỳ tình huống nào, từ đó họ sẽ biết cách phát huy những lợi thế bất ngờ của nó, và may mắn cũng sẽ từ đó mà ra.

6 cách để tăng vận may trong cuộc sống: Điều cuối cùng quan trọng nhất, cha mẹ nên lưu ý dạy con - Ảnh 3.

Như huấn luyện viên bóng rổ nổi tiếng thế giới người Mỹ John Wooden từng nói, mọi chuyện sẽ suôn sẻ nhất cho những người biết nhìn ra được những điểm tốt nhất của các vấn đề, bạn hãy luôn lạc quan cũng như dạy con lạc quan để đón chờ may mắn và thành công nhé.

5. Không ngại nhờ đến sự giúp đỡ của người khác khi cần thiết

Con người không thể tồn tại khi chỉ có một mình. Có rất nhiều thời điểm dù bạn cố gắng đến đâu thì cũng không thể vượt qua được khó khăn. Đó là lúc bạn cần tới sự giúp đỡ của người khác. Do đó, đừng ngại mở lời nhé.

Có những người luôn có một suy nghĩ cực đoan, đó là việc nhờ cậy người khác khiến họ trở nên kém cỏi và "mất giá" trong mắt người khác. Tuy nhiên, bạn cần vượt qua suy nghĩ tiêu cực này và dạy con đừng ngại nhờ đến người khác những lúc cần. Đôi khi, điều này là rất quan trọng và có thể giúp cứu mạng con trong những tình huống nguy cấp liên quan đến sức khỏe.

6. Chăm sóc sức khỏe của chính bản thân

6 cách để tăng vận may trong cuộc sống: Điều cuối cùng quan trọng nhất, cha mẹ nên lưu ý dạy con - Ảnh 4.

Có câu nói thế này: "Sức khỏe là số 1, mọi thứ khác chỉ là số 0, nếu số 1 không còn thì nhiều số 0 thế nào cũng đều là vô nghĩa". Vậy nên, dù bạn có là ai, có làm nghề gì thì cũng không được bỏ qua sức khỏe của mình, và cũng hãy dạy con bạn như vậy. Nếu mệt, hãy nghĩ ngơi. Hãy duy trì chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đừng lười nấu ăn, và thường xuyên tập thể dục để có đủ sức khỏe làm những việc mà bạn muốn và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc nhé.

Theo Wealthy Gorilla

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại