Bạn có biết phần cong của chiếc búa còn dùng để làm gì không? Anh chàng gây bão mạng với đoạn clip giải đáp

Thanh Hương |

Đa số mọi người đều cho rằng phần cong này có tác dụng để nhổ những chiếc đinh ra khi chúng ta đóng sai vị trí chẳng hạn, song đó có phải là tất cả hay không?

Hầu hết chúng ta đều ít nhiều phải dùng đến chiếc búa trong khi sửa chữa đồ đạc hoặc đóng đinh để treo tranh lên tường. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng biết hết công dụng của phần cong trên chiếc búa đâu. Đa số mọi người đều cho rằng phần cong này có tác dụng để nhổ những chiếc đinh ra khi chúng ta đóng sai vị trí chẳng hạn, song đó có phải là tất cả hay không?

Anh chàng gây bão mạng với mẹo đóng đinh cực đỉnh

Mới đây, một TikToker có nickname là @sidneyraz đã quay 1 đoạn clip minh họa cho mọi người biết đến 1 công dụng tuyệt vời khác của phần cong trên chiếc búa này. Theo đó, anh chàng đã gài chiếc đinh vào phần khe hở ở giữa của phần cong trên chiếc búa, với phần đầu nhọn của đinh quay ra bên ngoài, đầu còn lại của chiếc đinh thì chạm vào thân búa để tạo sự chắc chắn. Sau đó, ta chỉ cần đập mạnh chiếc búa vào tường là đã chiếc đinh đã được đóng xong mà không lo bị đập búa vào tay như cách làm thông thường.

Phần cong của chiếc búa còn dùng để làm gì anh chàng gây bão mạng với đoạn clip đưa ra đáp án.

Anh chàng này tâm sự trong đoạn clip rằng anh cũng vừa mới phát hiện ra điều thú vị này khi đã ngoài 30 tuổi và có lẽ đây cũng là phản ứng thường thấy của nhiều người xem khi họ thừa nhận mình cũng giống như vậy.

"Ôi trời ơi, tôi mà biết đến mẹo đóng đinh này sớm hơn thì mấy ngón tay tôi đã không trở thành nạn nhân", 1 người hài hước viết.

"Tôi thì đã 40 tuổi rồi mà giờ mới biết nè. Khổ thân cái ngón tay của tôi", một người khác cũng bày tỏ sự đồng cảm.

"Tôi thì toàn chả đóng vào đinh mà cứ đập đúng vào tay mới đau chứ", người thứ 3 lên tiếng.

"Thế mới biết, tiếp thu kiến thức chẳng bao giờ là đủ cả, đó là lý do chúng ta nên sử dụng mạng xã hội", một người nữa lên tiếng.

Liệu chúng ta có bóc trứng sai cách?

Trong khi mẹo dùng búa của anh chàng @sidneyraz có vẻ được các cư dân mạng đón nhận nhiệt liệt thì không phải mọi chia sẻ tương tự đều nhận được phản hồi tích cực thế, mà mẹo bóc trứng nhanh dưới đây là một ví dụ.

Bạn có biết phần cong của chiếc búa còn dùng để làm gì không? Anh chàng gây bão mạng với đoạn clip giải đáp - Ảnh 2.

Chị Aliyah Salah là 1 bà mẹ 2 con người Anh với tài khoản Instagram có khá nhiều người theo dõi.

Được biết, chị Aliyah Salah là một bà mẹ 2 con người Anh và có kênh Instagram với khá nhiều người theo dõi. Mới đây, chị Salah đã chia sẻ một đoạn clip trên nền tảng này và cho biết, hóa ra từ trước tới nay mọi người đều bóc trứng sai cách, khiến việc làm này trở nên mất công và mất thời gian hơn. Tuy nhiên, với mẹo hay mà chị Salah chia sẻ thì mọi sự phiền phức này sẽ đều tan biến với sự trợ giúp của 1 chiếc thìa.

Bà mẹ người Anh chia sẻ mẹo bóc trứng với chiếc thìa gây tranh cãi trên mạng: Liệu chúng ta có bóc trứng sai cách?

Trong đoạn clip, chị Salah đã hướng dẫn mọi người thực hiện bằng cách dùng chiếc thìa đập vài lần vào quả trứng cho nó vỡ ra 1 chút vỏ, sau đó luồn chiếc thìa vào trong như thế này để tách vỏ trứng.

Trong khi hầu hết những người theo dõi của chị Salah đều hào hứng với cách bóc trứng khá mới mẻ này và để lại các bình luận kiểu như: "Chắc tôi sẽ phải thử xem sao", hay "Sáng tạo quá, các bé nhà tôi hẳn sẽ thích bóc trứng theo kiểu mới này cho mà xem", thì cũng có những người không thấy biện pháp này có gì ấn tượng. Họ cho biết sẽ tiếp tục bóc theo kiểu truyền thống vì thấy cách làm này cũng chẳng tiết kiệm được bao nhiêu thời gian.

Bạn có biết phần cong của chiếc búa còn dùng để làm gì không? Anh chàng gây bão mạng với đoạn clip giải đáp - Ảnh 4.

Một số người lại chia sẻ các mẹo bóc trứng khác, ví dụ như ngâm quả trứng vào nước lạnh. (Ảnh minh họa)

"Tôi sẽ vẫn bóc trứng bằng tay như trước", một người bình luận.

Bên cạnh đó, một số người dùng mạng cũng chia sẻ những cách tách vỏ trứng độc đáo khác như cho trứng vào trong cốc rồi lắc nhẹ vài lần là vỏ sẽ tự bong ra, hay cho quả trứng luộc rồi vào trong nước lạnh trong vài giây rồi đập vỡ và hứng dưới vòi nước 1 lúc sẽ dễ bóc hơn.

Theo Times Now & Daily Mail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại