5 phương pháp để làm sạch các thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ: Phương pháp cuối đem lại hiệu quả bất ngờ

Lam Anh |

(Tổ Quốc) - Đương nhiên, bạn cũng sẽ muốn tìm ra phương pháp dễ dàng nhất để làm cho các thiết bị bằng thép không gỉ của mình trông sạch sẽ và bóng bẩy nhất có thể, đúng không nào?

Các thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ được ví như "con dao hai lưỡi" khi nói đến ảnh hưởng của chúng đối với diện mạo tổng thể của không gian của căn nhà. Khi được làm sạch và đánh bóng, chúng có thể hiện đại hóa toàn bộ diện mạo của căn bếp. Nhưng khi bị bẩn, nó sẽ ngay lập tức khiến những căn bếp gọn gàng nhất cũng trở nên nhếch nhác.

Tôi đã thử nghiệm các phương pháp làm sạch đồ gia dụng bằng thép không gỉ như thế nào?

Sau rất nhiều nghiên cứu trên internet, cuối cùng tôi đã tìm ra 5 phương pháp làm sạch thép không gỉ hàng đầu. Sau đó, tôi bắt tay vào việc và thử cả năm chiếc để xem chiếc nào là người chiến thắng cuối cùng.

* Xếp hạng: Tôi đánh giá kết quả của mình trên thang điểm từ 1 đến 5, trong đó 1 là phương pháp tệ nhất về tổng thể và 5 là phương pháp tốt nhất. Cùng với các đánh giá của mình, tôi cũng sẽ ghi rõ về cách thức hoạt động của các kỹ thuật cũng như những điều tôi thích và không thích về quy trình và kết quả của từng phương pháp.

Hãy cùng theo dõi bài viết này ngay bây giờ nhé!

1. Phương pháp làm sạch thép không gỉ: Xà phòng rửa bát + Nước

5 phương pháp để làm sạch các thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ: Phương pháp cuối đem lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 1.

- Tổng thời gian: 10 phút

- Đánh giá: 2/5

- Cách thực hiện: Để kiểm tra phương pháp này, tôi lấy một cái bát to và đổ nước vào rồi cho thêm khoảng 1/3 nước xà phòng rửa bát. Tôi thêm một vài giọt nước rửa chén thông thường và lấy 2 miếng giẻ lau - 1 miếng giẻ lau và 1 miếng vải sợi nhỏ. Tôi nhúng giẻ lau vào hỗn hợp này và thấm đều chiếc khăn, sau đó nhấc giẻ lên và vắt kiệt nước. Sau đó dùng giẻ lau toàn bộ bề mặt tủ lạnh rồi lau khô lại bằng miếng vải sợi nhỏ.

- Kết quả: Quá trình này diễn ra đơn giản và dễ dàng, mặc dù không dễ dàng như sử dụng sản phẩm mà bạn có thể xịt trực tiếp lên bề mặt. Dung dịch làm sạch bề mặt thép không gỉ rất tốt, nhưng ngay sau khi khô sẽ bị đọng lại các vệt nên tổng thể nhìn chung lại không sạch. Nếu tiếp tục đánh bóng bề mặt bằng dầu ô liu thì chúng có thể được tẩy lại, nhưng tôi không chắc việc đó có đáng vì việc xịt dung dịch giấm sẽ dễ dàng hơn nhiều (sẽ nói thêm về điều đó sau).

2. Phương pháp làm sạch thép không gỉ: Dầu chống rỉ WD-40

5 phương pháp để làm sạch các thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ: Phương pháp cuối đem lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 2.

- Tổng thời gian: 6 phút

- Đánh giá: 3/5

- Cách thực hiện: Để sử dụng WD-40 làm sạch tủ lạnh bằng thép không gỉ của tôi, tôi xịt chúng lên một miếng vải sợi nhỏ và lau bề mặt của tủ lạnh.

- Kết quả: WD-40 thường được sử dụng để loại bỏ độ ẩm, bôi trơn bề mặt và chống rỉ sét, vì vậy tôi rất hy vọng phương pháp này sẽ hoạt động tốt. Mặc dù tôi rất thích phương pháp này vì chỉ cần thực hiện duy nhất 1 bước và nó hoạt động khá tốt.

Nhưng trong quá trình thực hiện, nó khiến tôi rất khó chịu. Tôi cảm thấy như mình phải nín thở để tránh hít phải mùi hương nồng nặc của nó. Chưa kể, nhìn chung, nó có thể làm sạch bề mặt tức thời nhưng ngay sau khi khô liền để lại 1 lớp màng phủ mờ hoặc tạo thành từng vệt khiến chiếc tủ trông chẳng khác biệt là mấy.

3. Phương pháp làm sạch thép không gỉ: Giấm + Dầu ô liu

5 phương pháp để làm sạch các thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ: Phương pháp cuối đem lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 3.

- Tổng thời gian: 10 phút

- Đánh giá: 4 /5

- Cách thực hiện: Trước hết, tôi thích phương pháp này bởi nó chỉ cần sử dụng 2 vật dụng cơ bản trong tủ lạnh mà tôi luôn có sẵn trong nhà. Giấm trắng chứa 5% axit axetic, có đặc tính kháng khuẩn và cũng rất tốt trong việc loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn, vì vậy nó rất lý tưởng để làm sạch các bề mặt nhà bếp như mặt bếp, bàn và quầy.

Tôi nghe nói nó cũng có tác dụng kỳ diệu đối với thép không gỉ, vì vậy tôi đã xịt giấm lên bề mặt tủ lạnh để làm sạch nó, sau đó dùng khăn giấy thấm một chút dầu ô liu. Tôi đã lau chùi và đánh bóng tủ lạnh theo hướng vân gỗ. Tôi cũng chỉ sử dụng một lượng nhỏ dầu để tránh tạo thành một lớp màng bóng.

- Kết quả: Phương pháp này hoạt động rất hiệu quả và về cơ bản nó miễn phí vì bạn có thể có mọi thứ mình cần trong tay. Cả hai bước đều đem lại siêu nhanh và hiệu quả. Cuối cùng, bạn có thể có được bề mặt tủ lạnh sạch sẽ và bóng loáng chỉ trong vài phút!

4. Phương pháp làm sạch thép không gỉ: Bột tẩy đa năng Bon Ami

5 phương pháp để làm sạch các thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ: Phương pháp cuối đem lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 4.

- Tổng thời gian: 12 phút

- Đánh giá: 4.5/5

- Cách thực hiện: Bột tẩy đa năng Bon Ami đã có từ năm 1886. Để sử dụng nó trên các thiết bị bằng thép không gỉ, tôi rắc một ít bột cùng chút nước vào một chiếc bát thủy tinh nhỏ để tạo thành hỗn hợp sệt, sau đó sử dụng miếng bọt biển làm sạch để bôi lên bề mặt thép không gỉ và chà nhẹ. Tôi rửa sạch miếng bọt biển và lau sạch bề mặt trước khi đánh bóng khô.

- Kết quả: Bột tẩy đa năng Bon Ami hoạt động rất tốt! Nó không thuận tiện khi sử dụng như một chất tẩy rửa hoặc đánh bóng dạng xịt vì bạn có thêm các bước tạo hỗn hợp sệt, rửa và làm khô, nhưng nó cực kỳ hiệu quả. Sau khi rửa sạch và lau khô, không có vệt nào đọng lại, và Bon Ami hoạt động vô cùng hiệu quả trong việc làm sạch bề mặt của các thiết bị nhà bếp được làm bằng thép không gỉ.

5. Phương pháp làm sạch thép không gỉ: Bột làm sạch đa năng Bar Keepers Friend

5 phương pháp để làm sạch các thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ: Phương pháp cuối đem lại hiệu quả bất ngờ - Ảnh 5.

- Tổng thời gian: 12 phút

- Đánh giá: 5/5

- Cách thực hiện: Phương pháp làm sạch này là một trong những phương pháp yêu thích của tôi vì nó rất đơn giản và hiệu quả. Tôi chỉ cần đổ Bar Keepers Friend Soft Cleanser lên một miếng bọt biển làm sạch, sau đó sử dụng mặt thô hơn của miếng bọt biển để chà sạch thép không gỉ bằng chất tẩy rửa. Tiếp theo, tôi rửa sạch miếng bọt biển và lau sạch bề mặt để loại bỏ cặn. Cuối cùng, tôi đánh bóng khu vực đó bằng một miếng giẻ sợi nhỏ sạch.

- Kết quả: Nó thực sự hoạt động tốt đến mức tôi thực sự không bận tâm tôi cần phải thực hiện 2 hay 3 bước (thậm chí nhiều hơn). Bar Keepers Friend làm sáng bóng thép không gỉ là điều tôi cần khẳng định!

Điều tôi thích nhất là BKF loại bỏ các vết rỉ sét có thể có trên thiết bị. Vì tất cả những lý do đó, tôi tuyên bố Bar Keepers Friend là "người chiến thắng" trong cuộc đua này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại