3 nồi cơm điện tử đời mới: Hẹn giờ thông minh, nấu được 7 loại món ăn, giữ ấm lên đến 5h

Thu Phương |

Bên cạnh những chiếc nồi cơm điện truyền thống, các loại nồi điện tử đời mới được trang bị nhiều tính năng hiện đại hơn để phục vụ người dùng.

Nồi cơm điện là một trong những đồ gia dụng nhà bếp không thể thiếu trong hầu hết mọi gia đình. Trước kia, những chiếc nồi cơm điện chỉ dừng ở tính năng cơ bản đó là nấu cơm và giữ ấm cho cơm trong thời gian nhất định. Người dùng sẽ dễ dàng điều chỉnh bằng nút gạt cơ học. 

Tuy nhiên hiện nay, với sự phát triển của công nghệ cũng như nhu cầu nấu nướng của con người tăng lên, các nhà sản xuất cũng đã cải tiến chiếc nồi cơm điện truyền thống thành một phiên bản điện tử hiện đại hơn.

3 nồi cơm điện tử đời mới: Hẹn giờ thông minh, nấu được 7 loại món ăn, giữ ấm lên đến 5h - Ảnh 1.

Những chiếc nồi cơm điện tử (bên trái) dần được ưa chuộng hơn nồi cơm điện truyền thống (bên phải). (Ảnh minh họa)

 Những chiếc nồi cơm điện điện tử sẽ được trang bị thêm nhiều chức năng nấu hơn, bên cạnh cơm, còn có thể nấu súp, hầm thịt, đồ xôi hay hấp, làm bánh, có chiếc còn có thể chế biến tới 7 loại món ăn. Ngoài ra, các loại nồi đời mới cũng được cải thiện tính năng chống dính, hẹn giờ theo yêu cầu và điều khiển qua bảng điều khiển, màn hình thông minh. 

Thị trường hiện nay có đa dạng các loại nồi cơm điện tử, giá thành giao động trung bình trên 1 triệu đến vài triệu đồng/chiếc. Cùng tham khảo 3 mẫu nồi cơm điện điện tử đến từ 3 thương hiệu khác nhau, phù hợp với gia đình từ 4 - 6 người đang được nhiều người dùng quan tâm trên các diễn đàn, hội nhóm về đồ gia dụng thông minh. 

1. NỒI CƠM ĐIỆN TỬ ÁP SUẤT CUCKOO CRP-G1015M

3 nồi cơm điện tử đời mới: Hẹn giờ thông minh, nấu được 7 loại món ăn, giữ ấm lên đến 5h - Ảnh 2.

Cuckoo là 1 thương hiệu đồ gia dụng bếp đặc biệt là nồi cơm điện đã phổ biến và nổi tiếng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trên các diễn đàn, hội nhóm, nồi cơm điện tử của Cuckoo luôn nhận được nhiều nhận xét tích cực từ các người dùng.

Ở dòng nồi cơm điện tử áp suất CRP-G1015M, thiết bị có công suất lớn, lên tới 1150W. Lòng nồi làm bằng gang và phủ lớp chống dính. Ngoài ra, nồi sử dụng công nghệ nấu 3D, tức là tỏa nhiệt từ 3 hướng. Công nghệ này giúp cơm chín đều hơn, nhanh hơn. 

Bên cạnh nấu cơm, nồi điện tử áp suất Cuckoo còn có thể nấu cháo, hầm thịt và giữ ấm trong thời gian dài. Theo người dùng có tài khoản là Nhím Lavender, khả năng giữ ấm của nồi tốt đến mức khi nấu cơm vào buổi sáng và rút điện, đến buổi trưa tức là đã trải qua khoảng 4 - 5 giờ đồng hồ mà cơm trong nồi vẫn ấm nóng. 

Ngoài ra, cơm được nấu bởi nồi Cuckoo và độ bền của thiết bị cũng được nhiều người dùng khen ngợi. Nhiều người dùng cho biết, họ đã sử dụng nhiều năm mà thiết bị vẫn có hiệu quả tốt, gần như không có hư hỏng gì. 

3 nồi cơm điện tử đời mới: Hẹn giờ thông minh, nấu được 7 loại món ăn, giữ ấm lên đến 5h - Ảnh 3.

Cũng theo nhận xét của những người dùng, bên cạnh khả năng nấu cơm nhanh và ngon, giữ ấm lâu, bền, thì nồi cơm điện tử Cuckoo cũng có một nhược điểm lớn. Đó chính là phần gioăng cao su ở nắp nồi cần phải thay định kỳ 2 năm 1 lần. Bởi sau thời gian dài sử dụng, phần gioăng này sẽ bị lỏng, khiến cho việc đóng nồi không được chắc chắn nữa. 

3 nồi cơm điện tử đời mới: Hẹn giờ thông minh, nấu được 7 loại món ăn, giữ ấm lên đến 5h - Ảnh 4.

Được biết, giá thay gioăng hiện tại của nồi cơm điện tử Cuckoo vào khoảng 200.000 đồng. Bạn có thể dễ dàng thay thế chúng bằng việc mua tại các cửa hàng sửa chữa hay mang tới các đơn vị bảo hành. 

Thêm một điểm nữa, nồi cơm điện tử Cuckoo có công suất khá lớn so với các sản phẩm cùng dòng, vì vậy nhãn năng lượng của thiết bị chỉ đạt 3 trên 5 sao tiết kiệm điện. 

2. NỒI CƠM ĐIỆN TỬ TOSHIBA RC-18DH2PV

3 nồi cơm điện tử đời mới: Hẹn giờ thông minh, nấu được 7 loại món ăn, giữ ấm lên đến 5h - Ảnh 5.

Tiếp sau sản phẩm nhà Cuckoo là nồi cơm điện tử đến từ Toshiba, một thương hiệu đồ gia dụng cũng đã lâu đời và được nhiều người biết tới. Những điểm tương đồng giữa nồi Cuckoo và nồi Toshiba đó là cùng có dung tích 1,8 lít, phù hợp với gia đình 4 - 6 người, cùng được phủ lớp chống dính ở đáy nồi. 

Tuy nhiên, nồi cơm điện tử Toshiba dòng RC-18DH2PV có phần lòng nồi được làm bằng hợp kim nhôm, thay vì bằng gang như nồi Cuckoo. Nồi được trang bị công nghệ nấu 1D, tức là chỉ tỏa nhiệt từ 1 hướng, chứ không phải 3D (tỏa nhiệt từ 3 hướng).

Bên cạnh đó, ngoài loại lớn với dung tích 1,8 lít, dòng nồi cơm điện tử này của Toshiba có cả phiên bản nhỏ hơn, dung tích chỉ 1 lít dành cho những gia đình ít người. 

Khảo sát ý kiến của người dùng về nồi cơm điện tử Toshiba RC-18DH2PV, có thể thấy về hiệu quả hoạt động của nồi được đánh giá tốt, nấu cơm ngon, chín đều và giá cả phải chăng. 

3 nồi cơm điện tử đời mới: Hẹn giờ thông minh, nấu được 7 loại món ăn, giữ ấm lên đến 5h - Ảnh 6.

Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm về hiệu quả hoạt động thì thiết bị vẫn tồn tại những nhược điểm phần nào gây bất tiện cho người dùng. Nhiều người dùng đã cùng chỉ ra một nhược điểm lớn nhất ở chiếc nồi này đó là ở phần thoát hơi nước ra ngoài. 

Cũng theo người dùng nhận xét, nồi thoát hơi nước không tốt, khi nấu xong mở ra có nhiều đọng lại ở nắp nồi, hoặc bị nhỏ xuống cơm. Việc này ảnh hưởng phần nào tới chất lượng thành phẩm. 

3 nồi cơm điện tử đời mới: Hẹn giờ thông minh, nấu được 7 loại món ăn, giữ ấm lên đến 5h - Ảnh 7.

“Thiết kế nồi có vẻ không hợp lý lắm. Khi nấu hơi nước không thoát ra ngoài mà đọng lại ở vung rồi nhỏ xuống cơm hoặc tràn ra ở thành nồi. Nước chảy ngược vào trong như thế này có thể làm nồi nhiễm điện, khi xới cơm có hiện tượng điện giật tê tê rất nguy hiểm, ngoài ra thiết bị dễ bị rỉ sét nữa”, một người mua có tên tài khoản là Truong Phan cho biết. 

3 nồi cơm điện tử đời mới: Hẹn giờ thông minh, nấu được 7 loại món ăn, giữ ấm lên đến 5h - Ảnh 8.

3 nồi cơm điện tử đời mới: Hẹn giờ thông minh, nấu được 7 loại món ăn, giữ ấm lên đến 5h - Ảnh 9.

Hình ảnh nắp nồi và xung quanh viền nồi còn đọng khá nhiều nước khi nấu. (Ảnh: Người mua Dũng tại Điện Máy Xanh)

Giải thích cho vấn đề đọng nước là do các lỗ thoát hơi nước của nồi cơm điện tử Toshiba RC-18DH2PV đúng là có phần hơi nhỏ, nên trong một số trường hợp sẽ không thể thoát kịp toàn bộ hơi nước ra ngoài. Vì vậy mới dẫn đến tình trạng đọng nước trong nồi như trên. 

Dù vẫn có những khuyết điểm, nhưng với giá thành không quá đắt, mang thương hiệu uy tín, thì nồi cơm điện tử Toshiba vẫn là một lựa chọn đáng tham khảo. 

3. NỒI CƠM ĐIỆN TỬ SHARP KS-COM18V

3 nồi cơm điện tử đời mới: Hẹn giờ thông minh, nấu được 7 loại món ăn, giữ ấm lên đến 5h - Ảnh 10.

Bên cạnh 2 thiết bị đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, nồi cơm điện tử Sharp đến từ Thái Lan cũng được nhiều người dùng quan tâm. Với dung tích 1,8 lít, nồi cơm Sharp dòng KS-COM18V cũng phù hợp với gia đình từ 4 - 6 người. 

Tương tự như nồi nhà Toshiba, thiết bị của Sharp cũng có phần lòng nồi làm bằng hợp kim nhôm rồi được phủ lớp chống dính. Tuy nhiên ở công nghệ nấu, nó lại giống với nồi nhà Cuckoo khi trang bị công nghệ nấu cơm 3D. 

So với 2 thiết bị cùng dòng trước đó, nồi cơm điện tử Sharp được người dùng đánh giá là nổi bật bởi có quai xách, dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Thêm vào đó, bảng điều khiển điện tử cũng như các nút bấm trên thiết bị cũng to, rõ ràng, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.

Một số người dùng cũng nhận xét, độ bền của nồi khá tốt, dùng 2 - 3 năm vẫn thấy ổn, cơm nấu vẫn ngon, chín đều.

3 nồi cơm điện tử đời mới: Hẹn giờ thông minh, nấu được 7 loại món ăn, giữ ấm lên đến 5h - Ảnh 11.

Song, nhược điểm mà nồi cơm điện tử Sharp gặp phải cũng tương tự như thiết bị nhà Toshiba. Đó chính là vấn đề nước đọng trên nắp và rớt xuống rãnh nồi. Nhiều người dùng cũng đã chỉ ra cách khắc phục đó là mỗi khi mở nồi ra, hãy dùng một chiếc khăn vải sạch để thấm bớt nước. 

3 nồi cơm điện tử đời mới: Hẹn giờ thông minh, nấu được 7 loại món ăn, giữ ấm lên đến 5h - Ảnh 12.

Có thể thấy, ở mỗi loại nồi đến từ mỗi thương hiệu sẽ đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Dựa trên những đặc điểm đó, cùng giá thành hay nhu cầu của gia đình, bạn sẽ lựa chọn được ra loại nồi phù hợp.

Tư vấn:

- Nếu bạn đang muốn tìm mua một loại nồi cơm điện tử có nhiều tính năng nấu nhưng với giá thành tiết kiệm thì nên chọn nồi Toshiba.

- Nếu bạn đang muốn tìm một loại với hình thức, các nút bấm dễ sử dụng, đặc biệt là với gia đình có người cao tuổi thì nên tham khảo nồi Sharp. 

- Nếu bạn đang muốn tìm một loại nồi có công suất lớn, được đánh giá tốt nhưng giá thành cũng cao hơn so với 2 thiết bị còn lại, thì đó chính là nồi nhà Cuckoo. 

Thăm dò ý kiến

Bạn đã dùng và cảm thấy hài lòng với nồi cơm điện tử nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại