Máy giặt mini có nhanh - gọn - tiện như quảng cáo?

Thu Phương |

So với máy giặt thông thường, máy giặt mini được nhiều người dùng quan tâm bởi kích thước nhỏ gọn mà hiệu quả hoạt động cũng khá tốt.

Hiện nay, máy giặt trở thành một trong những thiết bị gia dụng thiết yếu, không thể thiếu trong hầu hết mọi gia đình, từ thành thị cho đến nông thôn.

Các loại máy giặt thường có dung tích, kích thước và khối lượng giặt khác nhau, phù hợp để làm sạch một lượng lớn quần áo hay đồ dùng bằng vải cho gia đình. Thông thường, khối lượng giặt của các loại máy giặt sẽ ở khoảng từ 7kg trở lên, có loại lớn hơn thậm chí trên 10kg.

Tuy nhiên, sẽ có những lúc gia đình chúng ta cần giặt với nhu cầu giặt những món đồ nhỏ hoặc yêu cầu giặt riêng, số lượng ít. Nếu dùng máy giặt lớn thông thường, sẽ vô tình gây lãng phí điện và nước.

Giải quyết cho vấn đề này, trong những năm gần đây, trên thị trường xuất hiện một loại thiết bị mới với tên gọi: Máy giặt mini. Máy có kích thước nhỏ gọn hơn, lồng giặt bé hơn và công suất cũng thấp hơn so với máy giặt lớn thông thường. Khối lượng giặt của chúng chỉ từ 2 - 4kg, tức là chỉ bằng 1/4 hay 1/2 so với máy giặt lớn.

Vì vậy, thiết bị phù hợp để "cứu cánh" cho những trường hợp cần giặt ít đồ, giặt riêng đồ, đặc biệt là với gia đình có trẻ nhỏ.

Vì vậy, thiết bị phù hợp để "cứu cánh" cho những trường hợp cần giặt ít đồ, giặt riêng đồ, đặc biệt là với gia đình có trẻ nhỏ.

Vậy hiệu quả thật sự của máy giặt mini có được như quảng cáo? Thiết bị này có thật sự nhanh - gọn và tiện?

Nhận xét của người dùng

Trên các sàn thương mại điện tử cũng như các hội nhóm, diễn đàn về đồ gia dụng, máy giặt mini trở thành một trong những thiết bị được quan tâm hàng đầu bởi sự nhỏ gọn và công dụng tiện lợi.

Theo nhận xét của một số người dùng, thiết bị thật sự có hiệu quả trong việc làm sạch đồ dùng vải ở số lượng nhỏ, giúp tiết kiệm thời gian, điện và nước hơn.

Người dùng Lan Anh (Hà Nội) chia sẻ: "Nhà mình dùng loại khoảng gần 2 triệu, giặt tất, đồ lót, đồ nhẹ thấy rất ổn".

Phân loại máy giặt mini

1. Phân loại theo tính năng

Nếu phân loại theo tính năng thì máy giặt mini sẽ có 3 loại phổ biến, đó là máy giặt mini bán tự động, máy giặt mini bán tự động có chức năng vắt và máy giặt mini tự động.

máy giặt mini bán tự động, loại máy này sẽ không có chức năng vắt. Thay vào đó, người dùng sẽ phải tự canh thời gian rồi đổ nước vào máy bằng tay, sau đó máy sẽ dùng hệ thống để làm sạch đồ dùng.

Loại máy này thường có giá thành rẻ, giao động trong khoảng 400.000 - 600.000 đồng.

Tiếp đến là máy giặt mini bán tự động có chức năng vắt. Đúng như tên gọi, điểm khác biệt ở loại số 2 này so với loại đầu tiên đó là được bổ sung thêm tính năng vắt, sau khi giặt xong, người dùng có thể lắp khay vắt vào để tiến hành vắt khô quần áo trước khi phơi.

Cuối cùng là máy giặt mini tự động, đây là loại máy giặt được trang bị đầy đủ tính năng nhất. Theo đó, thiết bị sẽ tự động lấy và xả nước từ đường ống, có quay vắt như máy giặt thông thường. Bên cạnh đó, nó còn có thể được trang bị thêm những tính năng để bảo vệ quần áo, chống nhăn.

Tuy nhiên, giá thành của những loại máy giặt mini tự động sẽ thường đắt hơn, giao động trong khoảng 2 triệu đồng cho một thiết bị tốt.

2. Phân loại theo trọng lượng giặt

Như đã đề cập ở trên, các loại máy giặt mini có khối lượng giặt từ 2 - 4kg.

Các loại nhỏ 2kg chỉ phù hợp để giặt các loại khăn, giẻ hay đồ dùng vải khác. Còn với những gia đình có trẻ nhỏ, giặt đồ sơ sinh hay đồ sáng màu, mỏng, nhẹ, thì nên chọn loại 4kg để giặt được nhiều đồ hơn.

Có thể nói, so với máy giặt lớn thông thường, máy giặt mini có độ linh hoạt bởi kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên khi chọn mua, người dùng cần lựa chọn những thương hiệu uy tín để chọn mua được sản phẩm chất lượng, phục vụ tốt nhu cầu của gia đình mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại