3 loại nước chấm lừng danh Châu Á, chấm gì cũng ngon và bạn đừng bỏ lỡ

kim Oanh |

Đối với người Việt, nước mắm là thứ nước chấm lý tưởng cho hầu hết mọi món ăn. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên bỏ qua 3 loại nước chấm nổi tiếng này của Châu Á nhé!

3 loại nước chấm này lần lượt có vị ngọt, cay và mặn. Đây là 3 hương vị truyền thống trong ẩm thực Châu Á. Với cách làm rất nhanh và nguyên liệu phổ biến mà bạn có thể tìm được ở bất cứ đâu, 3 loại nước chấm này sẽ thỏa mãn mọi khẩu vị khó tính nhất.

Điều này đặc biệt quan trọng khi dịp tiệc tùng cuối năm sắp đến và bạn sẽ có thể chuẩn bị 3 loại nước chấm để có thể chấm được mọi thứ!

3 loại nước chấm lừng danh Châu Á, chấm gì cũng ngon và bạn đừng bỏ lỡ - Ảnh 1.

1. Nước chấm với mật ong và vừng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 170g mật ong

- 5ml dầu vừng (mè)

- 5ml giấm trắng

- 60ml xì dầu

- 1 mẩu gừng nhỏ, bào sợi

- Một nắm vừng rang nhỏ để rắc lên trên

3 loại nước chấm lừng danh Châu Á, chấm gì cũng ngon và bạn đừng bỏ lỡ - Ảnh 2.

Cho mật ong, dầu vừng, giấm và nước tương vào một bát, khuấy đều cho tan hết, sau đó mới thêm gừng sợi và vừng là xong.

Nước chấm này có thể đựng trong hũ, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 ngày. Loại nước chấm này hợp với các loại há cảo , sủi cảo và đặc biệt là bạn có thể dùng nó làm xốt cho món gà xốt mật ong , các bé sẽ cực kỳ yêu thích đấy!

2. Nước tương cay

Nguyên liệu:

- 60ml nước tương

- 10ml tương ớt (gia giảm tùy độ cay bạn mong muốn)

- 5ml mật ong

- Ít hành lá bằm nhỏ trang trí bên trên (tùy thích)

3 loại nước chấm lừng danh Châu Á, chấm gì cũng ngon và bạn đừng bỏ lỡ - Ảnh 3.

Trong một bát nhỏ, bạn cho nước tương, tương ớt và mật ong vào, khuấy đều. Khi các nguyên liệu đã hòa tan hoàn toàn thì bạn có thể lấy ra, rắc hành lá lên trên trang trí.

Loại nước chấm này hợp dùng cho các món chiên như tôm, gà, thịt heo chiên hay cả các loại rau củ tempura . Nếu thích và có thể ăn cay, bạn có thể dùng cả ớt tươi để thêm vào loại nước chấm này nhé!

3. Xốt đậu phộng mặn

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 15ml xốt Hoisin

- 190g bơ đậu phộng

- 60ml nước tương

- Chút nước

- Ít đậu phộng rang giã dập rắc lên trên

3 loại nước chấm lừng danh Châu Á, chấm gì cũng ngon và bạn đừng bỏ lỡ - Ảnh 4.

Cho xốt Hoisin, bơ đậu phộng, nước tương và 1 muỗng cafe nước lọc vào bát, khuấy đều. Thêm nước tùy vào độ đặc loãng bạn mong muốn.

Rắc đậu phộng giã dập lên trên trước khi dùng. Loại xốt này có thể được dùng chấm đồ luộc như rau củ luộc hay chấm kèm các món gỏi cuốn , thịt nướng... đều rất ngon!

3 loại nước chấm lừng danh Châu Á, chấm gì cũng ngon và bạn đừng bỏ lỡ - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công với cách làm 3 loại nước chấm nổi tiếng Châu Á này nhé!

(Nguồn: C.Ginger)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại