21 trong tổng số 23 bang của Venezuela bị mất điện

Nguyễn Hằng |

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết cuộc chiến năng lượng điện do Mỹ tuyên bố sẽ không thành công trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này đối mặt tình trạng thiếu năng lượng và điều mà nhà cung cấp điện quốc gia gọi là "sự phá hoại" tại nhà máy thủy điện lớn Guri.

Trên mạng xã hội Twitter ngày 7/3, nhà lãnh đạo Venezuela khẳng định: "Cuộc chiến năng lượng điện do những đối tượng theo chủ nghĩa đế quốc Mỹ chỉ đạo và tuyên bố nhằm vào người dân chúng ta sẽ bị đập tan. Không có gì và không ai chiến thắng được người dân của cố lãnh đạo Venezuela Hugo Chavez".

Trước đó, truyền thông sở tại đưa tintối 7/3. Hơn nữa, Tập đoàn Năng lượng Điện Quốc gia Venezuela cũng báo cáo về “sự phá hoại” ở đập thủy điện Guri, được coi là “xương sống” của hệ thống cung cấp điện năng tại nước này.

Tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra tại Venezuela, đất nước đang đối mặt với kinh tế kiệt quệ vì siêu lạm phát, thiếu lương thực và thuốc men trầm trọng và hơn 3 triệu người sơ tán khỏi nước này.

Giới chỉ trích cho rằng đầu tư kém hiệu quả và tham nhũng lan tràn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong khi Tổng thống Maduro nói rằng thủ phạm là những “kẻ thù chính trị” gây ra.

https://baotintuc.vn/the-gioi/21-trong-tong-so-23-bang-cua-venezuela-bi-mat-dien-20190308124732020.htm

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại