2 trực thăng UH-60 Black Hawk Mỹ tự va chạm gây tai nạn thảm khốc - Kinh nghiệm xương máu

Tuấn Sơn |

Chỉ sơ suất một chút khi không giữ khoảng cách an toàn, 2 chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk của Mỹ đã tự va vào nhau khi hạ cánh đổ quân bãi ngoài.

Vụ việc đau lòng này xảy ra cách đây cũng khá lâu, từ hôm 18/06/1996, khi 2 chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk đang tham gia một cuộc diễn tập tại căn cứ Fort Campbell (bang Kentucky) thì tự va vào nhau trên không trong khi đang chở theo các binh sĩ của Sư đoàn đổ bộ đường không số 101 đặc biệt tinh nhuệ của Mỹ.

Tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 6 lính đổ bộ đường không thuộc Sư đoàn 101 và làm 30 người khác bị thương, trong đó có 2 dân thường ở dưới đất cũng bị vạ lây khi đang mải theo dõi quá trình thực hành của các binh sĩ.

Hai chiếc trực thăng này đang thực hiện trình diễn kỹ năng đột kích đường không với bài thực hành bay treo ở độ cao thấp để lính đu dây, đổ bổ xuống đất.

Tuy nhiên, do sơ suất của các phi công khi không giữ được khoảng cách an toàn, để cho cánh quạt va vào nhau và gây ra vụ tai nạn thảm khốc nói trên. Sau sự cố, căn cứ này đã bị đóng cửa với báo giới nhưng đoạn video ghi lại những hình ảnh kinh hoàng đã được truyền thông tiết lộ ra ngoài gần như lập tức.

2 trực thăng UH-60 Mỹ đâm nhau trên trời

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại