Thắt chặt vòng vây IS, đặc nhiệm Syria chuẩn bị giải phóng thành phố chiến lược Deir Ezzor

Trung Phạm |

Dự kiến đây sẽ là địa điểm diễn ra các cuộc đối đầu ác liệt giữa Quân đội Chính phủ Syria (SAA) và lực lượng Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong những tuần tới.

Tiếp nối thành công của chiến dịch quân sự tại Al-Mayadeen, Sư đoàn đặc nhiệm Tiger của Quân đội Chính phủ Syria (SAA) hiện đang dồn tổng lực chuẩn bị giải phóng thành phố chiến lược Deir Ezzor, thủ phủ của tỉnh Deir Ezzor, phía Đông Syria.

Sau khi đã khép chặt vòng vây, dồn các tay súng của Nhà nước Hồi Giáo tự xưng (IS) co cụm lại bên trong thành phố Deir Ezzor và khai thông tuyến cao tốc Deir Ezzor-Mayadeen, lực lượng đặc nhiệm Tiger đã có thể triển khai đủ binh sĩ tiêu diệt các phần tử khủng bố còn lại trong nội đô.

Trong số nhiều khu vực vẫn bị IS chiếm đóng có các quận Al-Kanamat, Old Airport, Al-‘Arfa, Al-Jubeileh, Al-Rashidiyah, Sheikh Yassine và Al-Hawiqah. Dự kiến, đây sẽ là những địa điểm diễn ra các cuộc đối đầu mãnh liệt ở thành phố Deir Ezzor trong những tuần tới.

Cùng với Sư đoàn đặc nhiệm Tiger, Bộ chỉ huy cấp cao của Quân đội Syria cũng đã triển khai thêm một số đơn vị từ Sư đoàn Cơ giới số 4 tới thủ phủ Deir Ezzor. Họ sẽ cung cấp cho các lực lượng chính phủ thêm nhiều xe tăng và vũ khí hạng nặng.

Trận chiến giành quyền kiểm soát thành phố Deir Ezzor dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra trong vài ngày tới khi Quân đội Syria hoàn tất các chiến dịch dọc bờ Đông sông Euphrates.

Theo tin tức được Al-Masdar News cập nhất mới nhất lúc rạng sáng ngày 24/10, căn cứ cuối cùng của IS dọc bờ Đông sông Euphrates gần như đã được giải phóng khi SAA và Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tiếp tục tiến sâu vào sào huyệt của tổ chức khủng bố này tại đây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại