16 điều hiển nhiên mà chẳng mấy ai để ý về người Saiyan trong Dragon Ball (P.2)

DS |

Dòng máu Saiyan đem tới khá nhiều điều thú vị trong quá trình xây dựng và phát triển Dragon Ball của tác giả Akira Toriyama.

9. Áo giáp của người Saiyan có thể co giãn theo hình dáng

16 điều hiển nhiên mà chẳng mấy ai để ý về người Saiyan trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 1.

Áo giáp, trang phục chiến đấu chính của các chiến binh Saiyan, có thể co giãn theo hình dáng của họ. Điều đó có nghĩa là họ hoàn toàn có thể biến thành khỉ đột khổng lồ rồi quay về hình dáng cũ mà vẫn giữ được trang phục. 

Sự tiện lợi của nó đã khiến cho Vegeta cùng các chiến binh khác mang nó khi gia nhập quân đoàn Frieza, không như Goku hay Gohan mỗi lần hóa khỉ xong đều trở về trần như nhộng.

10. Cái đuôi là điểm yếu cố hữu với võ sĩ Saiyan cấp thấp

16 điều hiển nhiên mà chẳng mấy ai để ý về người Saiyan trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 2.

Mặc dù cái đuôi là chìa khóa quan trọng trong sức mạnh của người Saiyan, nhưng nó cũng là điểm yếu khiến người Saiyan dễ dàng bị hạ gục, đặc biệt là với những chiến binh Saiyan cấp thấp. Goku hồi nhỏ và Raditz đã nhanh chóng yếu đi khi bị nắm đuôi, nhưng với Nappa và Vegeta thì không, họ có đủ sức mạnh để tự bảo vệ khỏi cái mẹo vớ vẩn này.

11. Người Saiyan được đặt tên theo rau củ

16 điều hiển nhiên mà chẳng mấy ai để ý về người Saiyan trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 3.

Akira Toriyama rất thích đặt tên cho các nhân vật của ông theo những đồ vật trong cuộc sống, đây là một điều được khá nhiều người biết đến. Với người Saiyan, lựa chọn của ông là rau củ. Những cái tên như Kakarot, Vegeta hay Nappa thì khá rõ ràng rồi, không có gì để nói cả.

 Điều khá thú vị là các nhân vật sau này ở vũ trụ 6 như Caulifla, Cabba, Kale hay những nhân vật kiểu Tarble cũng được đặt theo luật lệ này.

12. Người Saiyan lai có sức mạnh cực kỳ ghê gớm

Trong suốt phần lớn câu chuyện về Dragon Ball Z, Gohan được coi là một trong những nhân vật Saiyan có tiềm năng lớn nhất, thậm chí có khả năng vượt qua cả Goku và Vegeta. Vegeta thậm chí còn đặt ra giả thuyết rằng, việc pha trộn dòng máu của con người và Saiyan đã tạo ra dòng giống mới thậm chí mạnh hơn cả Saiyan thuần chủng. 

Điều này thậm chí cũng đúng với Trunks, Goten và cả Pan sau này.

13. Người Saiyan lão hóa chậm hơn

16 điều hiển nhiên mà chẳng mấy ai để ý về người Saiyan trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 4.

Không chỉ sở hữu sức mạnh vô song, người Saiyan còn nhận được một món quà quý giá từ tạo hóa - họ gần như không hề lão hóa. Có thể thấy rằng, Goku và Vegeta không hề thay đổi mấy theo thời gian, còn Bulma và Chichi thì già đi đáng kể. Theo Vegeta, lý do người Saiyan lão hóa chậm hơn là do khát vọng được chiến đấu của họ ngay cả khi đã già. Tuy nhiên, lý thuyết này có vẻ không đúng lắm với những người lai, khi Gohan và Trunks đều có những dấu hiệu của tuổi tác.

14. Tế bào S là thứ để trở thành Super Saiyan 

16 điều hiển nhiên mà chẳng mấy ai để ý về người Saiyan trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 6.

Trong một cuộc phỏng vấn, tác giả Toriyama đã xác nhận rằng yếu tố chính để người Saiyan có thể lên cấp chính là việc họ sở hữu bao nhiêu tế bào S trong người. Tâm hồn của người Saiyan càng trong sáng bao nhiêu thì việc biến thành Super Saiyan lại dễ bấy nhiêu. Đó có lẽ cũng chính là lý do mà Goten và Trunks trở thành Saiyan dễ dàng, còn Vegeta thì phải khá vất vả.

15. Super Saiyan đầu tiên

16 điều hiển nhiên mà chẳng mấy ai để ý về người Saiyan trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 7.

Cũng trong cuộc phỏng vấn nói về tế bào S, tác giả Toriyama cũng nhắc tới huyền thoại Yamoshi, người Saiyan đầu tiên có thể trở thành Super Saiyan. Ngoài ra, ông ta cũng là người đầu tiên trở thành Super Saiyan God, khi được Beerus phát hiện ra trong... giấc mơ của vị thần hủy diệt này.

16. Nguồn gốc của từ Saiyan

16 điều hiển nhiên mà chẳng mấy ai để ý về người Saiyan trong Dragon Ball (P.2) - Ảnh 8.

Thuật ngữ Saiyan đồng hành cùng toàn bộ câu chuyện Dragon Ball từ những ngày đầu tiên cho đến tận bây giờ. Nhưng quả thực, ít ai biết được rằng từ Saiyan có xuất xứ từ đâu. Theo tác giả Toriyama cho biết, cái tên Saiyan được lấy từ từ Saiya-jin. 

Theo đó, Yajin có nghĩa là người thú, với chữ -jin phía sau dùng để chỉ con người, còn Yasai có nghĩa là rau củ. Từ đó, chúng ta có được từ Saiya-jin có nghĩa là "người thú rau củ" - một thuật ngữ nghe "sai mà đúng" để miêu tả về người Saiyan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại