14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể

Vũ gia |

Một số mùi hôi có thể đang cảnh báo rằng bạn đang gặp những vấn đề tiềm ẩn về sức khỏe.

14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể - Ảnh 1.

Mùi hôi toàn cơ thể. Nếu việc tắm và vệ sinh sạch sẽ không làm mất đi mùi hôi của cơ thể thì bạn đang thiếu magie – loại khoáng chất giúp khử mùi tự nhiên của cơ thể. Nếu đi kèm với các triệu chứng khác như tê hay bị chuột rút cơ bắp bạn lên khám và bổ sung magie kịp thời.

14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể - Ảnh 2.

Hơi thở có mùi như trứng thối: Khi việc vệ sinh răng miệng không thể giảm đi các mùi khó chịu thì có thể bạn đang bị nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc cảnh báo nguy cơ loét, viêm nhiễm dạ dày.

14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể - Ảnh 3.

Hơi thở có mùi táo thối: Biểu hiện này cho thấy bạn đang mắc bệnh tiểu đường do lượng insulin trong cơ thể bị mất cân bằng.

14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể - Ảnh 4.

Mũi có mùi khó chịu: Việc này có thể gây ra bởi ảnh hưởng của khoang miệng nếu bạn có răng sâu, nhiễm trùng miệng hoặc nguy hiểm hơn là có thể có khối u trong khoang mũi.

14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể - Ảnh 5.

Tai có mùi khó chịu: Điều này cảnh báo bạn có lông mọc vào trong tai hoặc một khối bã nhờn khiến tai bạn bị nhiễm trùng gây ra mùi hôi khó chịu.

14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể - Ảnh 6.

Hôi chân: Khi chân bạn đổ mồ hôi quá nhiều trong ngày mặc bạn không vận động nhiều có thể là triệu trứng của hyperhidrosis gây ra chứng hôi chân.

14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể - Ảnh 7.

Hơi thở hôi vào buổi sáng: Trong nhiều trường hợp triệu chứng được gây nên bởi sự rối loạn giấc ngủ, khiến bạn k thở bằng mũi vào ban đêm dẫn đến khô miệng.

14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể - Ảnh 8.

“Phân”: Chúng không bao giờ có mùi dễ chịu tuy nhiên khi bạn đi vệ sinh mà có phân bị lỏng, tiêu chảy có máu thì rất có thể bạn đang mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể - Ảnh 9.

Cơ thể có mùi của cá bị phân hủy: “Hội chứng mùi cá” được gây lên do sự rối loạn di truyền hiếm gặp ở một loại enzyme trong cơ thể gây ra mùi vô cùng khó chịu.

14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể - Ảnh 10.

Hơi thở có mùi tỏi: Khi bạn không thực sự ăn chúng mà khoang miệng vẫn có mùi tỏi hoặc mùi tệ hơn cảnh báo nguy cơ bạn có thể mắc bệnh xơ gan.

14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể - Ảnh 11.

Cơ quan sinh dục nữ có mùi tanh: Dấu hiệu này cho thấy bạn có thể bị nhiễm khuẩn âm đạo và nguy cơ mắc một số bệnh tình dục khác.

14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể - Ảnh 12.

Hơi thở có mùi nước tiểu: Khi thận không thể lọc hết các chất cặn bã hoặc thận bị suy yếu sẽ khiến bạn có hơi thở có mùi của ammonia.

14 loại mùi hôi báo hiệu sự bất ổn của cơ thể - Ảnh 13.

Thường xuyên bị hôi miệng: Vấn đề này được gây ra bởi sự viêm nướu trong khoang miệng, khi các mảng bám và vi khuẩn không được vệ sinh sạch sẽ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại