10 vũ khí siêu mạnh mà fan siêu anh hùng mong mỏi sớm xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh DC

Stan |

10 vũ khí siêu mạnh mà fan siêu anh hùng mong mỏi sớm xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh DC
10 vũ khí siêu mạnh mà fan siêu anh hùng mong mỏi sớm xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh DC

Cùng điểm qua 10 món bảo bối cực kỳ quyền năng mà fan DC mong muốn sẽ sớm xuất hiện trên màn ảnh rộng nhé.

1. Anti-Life Equation, phương trình kiểm soát ý chí của vạn vật

10 vũ khí siêu mạnh mà fan siêu anh hùng mong mỏi sớm xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 1.

Darkseid từng khiến cả vũ trụ khuynh đảo với Anti-Life Equation.

Anti-Life Equation là thứ vũ khí trừu tượng được Darkseid tìm kiếm trong suốt cuộc đời hắn, có công thức là "cô độc + kỳ thị + sợ hãi + tuyệt vọng + tự tôn ÷ bắt nạt ÷ buộc tội ÷ hiểu nhầm x tội lỗi x nhục nhã x thất bại x phán xét n = y khi y = hy vọng và n = ngu xuẩn, tình yêu = sự dối trá, sự sống = cái chết, cái tôi = phần tối."

Darkseid mong muốn sử dụng nó để xoá bỏ sự kiểm soát ý chí tự do của những sinh vật sống trong toàn Đa vũ trụ nhằm thống trị vạn vật. 

Sau đó thì hắn đã thành công và gây nên sự kiện Final Crisis, khi mà hắn điều khiển ba tỷ người trên Trái Đất cũng như gây nên những sự hỗn loạn trong vũ trụ. Sau này thì Anti-Life Equation được reset lại và coi như nguồn sức mạnh đến từ vũ trụ phản vật chất.

2. Element X , thứ kim loại có thể thay đổi thực tại của vũ trụ DC

10 vũ khí siêu mạnh mà fan siêu anh hùng mong mỏi sớm xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 2.

Element X được đông đảo fan DC biết đến qua sự kiện Dark Nights: Metal mới đây. Không chỉ là nhiên liệu của những bảo bối của những Tân Thần như Mother Box hay Mobius Chair, Element X còn là nguyên tố cấu tạo nên Lò rèn Thế giới, nơi mà thực thể có tên là Thợ rèn Thế giới sẽ sản sinh ra những hành tinh mới trong vũ trụ.

Nếu như 8th Metal là kim loại được những vị thần Trái Đất sử dụng để chế tạo vũ khí, 9th Metal được sử dụng để sở hữu những siêu năng lực không tuân theo bất cứ định luật vật lý nào nhờ năng lượng tối, thì Element X có thể biến thành bất cứ hình dạng nào mà chủ nhân nó muốn, thay đổi thực tại vũ trụ cũng như thấu những sự kiện tương lai.

3. Chiếc ghế Mobius Chair, bảo bối đã biến Batman thành Thần Trí tuệ

10 vũ khí siêu mạnh mà fan siêu anh hùng mong mỏi sớm xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 3.

Được sáng chế bởi Anti-Monitor, thực thể hùng mạnh của Đa vũ trụ DC nhằm tìm kiếm tri thức, thế nhưng chiếc ghế Mobius nổi tiếng khi gắn liền với Tân Thần (New God) Metron, kẻ được mệnh danh là nhà thông thái của các New God. 

Không chỉ là phương tiện di chuyển thông thường của Metron, Mobius Chair là thần vật đầy quyền năng với khả năng du hành xuyên không/thời gian, đồng thời cũng giúp chủ nhân của nó sở hữu nguồn tri thức khổng lồ, có Force Field giúp phòng thủ trước một số đòn tấn công cụ thể.

Mobius Chair được mong chờ sẽ ra mắt trong phim riêng của New Gods hoặc Justice League , nếu DC có ý định chuyển thể kịch bản của Darkseid War lên màn ảnh rộng.

4. Hellbat, chiến giáp thách thức thần thánh

10 vũ khí siêu mạnh mà fan siêu anh hùng mong mỏi sớm xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 4.

Hellbat được chế tạo bởi từng thành viên của Justice League: Superman rèn trong mặt trời, cũng như được chế tạo bởi Green Lantern , Flash, Cyborg, lắp ráp dưới đáy đại dương bởi Aquaman , rèn trong lò của Hephaestus bởi Wonder Woman, cũng như tăng cường bởi công nghệ của Lex Luthor. 

Việc sử dụng Hellbat nổi tiếng nhất có lẽ là khi Batman kéo quân lên Apokolips giành lại thi thể Damian từ tay Darkseid.

Điểm yếu của bộ giáp là nó hấp thụ trực tiếp sinh lực của người dùng là Batman. Không chỉ có khả năng bay lượn hay tàng hình, Hellbat còn có thể sử dụng để chiến đấu tay đôi với những Tân Thần của Apokolips như Godfrey, Kalibak hay đủ để chống chọi lại Darkseid trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, nó có thể thay đổi bề mặt khi cần thiết.

5. Justice Buster, bộ giáp giúp Batman khống chế Justice League

10 vũ khí siêu mạnh mà fan siêu anh hùng mong mỏi sớm xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 5.

Được Batman sử dụng trong chiến dịch Fenrir trong sự kiện Batman: Endgame, Justice Buster được thiết kế để kiểm soát toàn bộ các thành viên của Justice League.

Với chi phí lên đến 60% tổng ngân sách quân sự của toàn bộ thế giới, Justice Buster có thể tấn công Wonder Woman bằng cách sử dụng sợi dây Bind of Veils, phiên bản đối nghịch của sợi thòng lọng Lasso of Truth, gây ra những ảo giác cho Diana. 

Hệ thống vi xử lý máy tính nhanh bằng Flash cũng như lớp sơn phủ ma sát khiến Flash thất bại, trong khi Aquaman bị hạ gục bằng lớp bọt Magiê Cácbonát có thể hút độ ẩm bên trong cơ thể Thất Hải Chi Vương.

Justice Buster cũng có thể hạ gục Cyborg bằng thiết bị điện từ, trong khi Green Lantern sẽ bị xử lý bằng một liều chất tê liệt thần kinh. Ngoài ra, mỗi nắm đấm còn trang bị hàng loạt những mặt trời đỏ siêu nhỏ để chống lại Superman.

6. Song kiếm khát máu All-Blade của Red Hood

10 vũ khí siêu mạnh mà fan siêu anh hùng mong mỏi sớm xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 6.

All-Blade là một cặp song kiếm ma thuật được chế tạo từ đồng để có thể giết những thế lực xấu xa có năng lực ma thuật, và chỉ có thể hiện diện khi đối mặt với những thế lực hắc ám tột cùng. 

Được tiếp năng lượng bởi chủ nhân của nó, cặp song kiếm này càng trở nên mạnh hơn khi nhuốm máu chủ nhân. Red Hood Jason Todd, sau khi được hồi sinh bằng Lazarus Pit bởi Talia al Ghul, đã được đưa đến All-Castle, một nơi rèn luyện. Sau khi thuần thục môn phái ở All-Castle, Jason có thể triệu hồi những thanh kiếm thần này bất cứ lúc nào.

Cặp song kiếm này được hy vọng sẽ xuất hiện trong phim riêng của Batman hoặc Justice League Dark, khi mà có tin đồn rằng Jason Todd sẽ xuất hiện trong phim riêng của Kỵ sĩ Bóng đêm.

7. Những bảo vật của vua Atlan

10 vũ khí siêu mạnh mà fan siêu anh hùng mong mỏi sớm xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 7.

Biệt đội Others của Aquaman với những món bảo bối của vua Atlan.

Ngoài cây đinh ba của Hải Vương Neptune, hẳn có lẽ những fan DC sẽ rất muốn 7 món cổ vật khác cũng sẽ xuất hiện trong bộ phim Aquaman phần 2, có vẻ như sẽ xoay quanh cuộc chiến giữa Aquaman và Black Manta.

 Những cổ vật này bao gồm: Cây trượng của Atlan (từng đánh chìm cả đế chế Atlantis), Mũ trụ Atlantis (không cần ăn uống hay không khí để thở), Chìa khoá Atlantis (có thể mở mọi ổ khoá và hack máy tính), Khối cầu dịch chuyển (teleport đến bất cứ đâu), Cùm tay năng lượng (khá giống vòng tay của Wonder Woman), Găng tay quyền năng (sức mạnh ma thuật siêu phàm), Con dấu thấu thị (giải mã ngôn ngữ, nhìn thấy tương lai)

Trong nguyên mẫu, những bảo vật này được chế tạo bởi vua Atlan của vương quốc Atlantis khi bị người em của mình là Orin, phản bội. 

Trong thời gian chạy trốn, Atlan sử dụng thứ vàng quý của Nhà giả kim, kết hợp với thứ cát thần bí của bộ tộc Người Sa mạc nhằm chế tạo ra các bảo vật, tiêu diệt những kẻ đảo chính để trả thù cho vợ con bị sát hại. Sau đó những bảo vật này được cất giấu ở lăng mộ của Atlan.

8. Nhẫn Green Lantern

10 vũ khí siêu mạnh mà fan siêu anh hùng mong mỏi sớm xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 8.

Nhẫn và đèn lồng sạc năng lượng cho Green Lantern được tạo ra bởi những Guardians of the Universe. Được biết đến chủ yếu với khả năng sử dụng sức mạnh ý chí để tạo nên vật thể từ ánh sáng, nhẫn Green Lantern còn nhiều năng lực như làm khiên chắn, giúp người dùng có thể bay, đi xuyên tường, tạo nhẫn mới, du hành thời gian, dịch ngôn ngữ.

Ngoài ra, nó có thể tạo được những vật chất như cơ thể người (Green Lantern từng làm điều này để tái tạo cơ thể trong một thời gian ngắn), Kryptonite (nguyên tố gây hại cho Superman).

Với sự trở lại của Green Lantern Corps được dự kiến trong năm sau, việc fan DC được chứng kiến chiếc nhẫn Green Lantern quay lại màn ảnh rộng cũng không còn xa.

9. Starheart, khối đá ma thuật của vũ trụ DC

10 vũ khí siêu mạnh mà fan siêu anh hùng mong mỏi sớm xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 9.

Nếu các bạn đã xem Justice League, có một Green Lantern đã xuất hiện trong phân cảnh chiến đấu chống lại Steppenwolf và đội quân của hắn. Đây chính là Yalan Gur, trong truyện tranh là Green Lantern của phân khu Trái Đất hàng thế kỷ trước.

Theo nguyên mẫu Yalan Gur bị biến chất, khiến những Guardian bèn thêm một điểm yếu vào chiếc nhẫn Green Lantern. Sau đó, linh hồn bị thiêu đốt của Yalan đâm phải Starheart, viên đá chứa đựng toàn bộ nguồn năng lượng phép thuật rải rác còn sót lại trong toàn vũ trụ. 

Hắn bị nhốt bên trong một chiếc đèn lồng, sau này trở thành chiếc đèn của Alan Scott, Green Lantern đầu tiên.

Starheart tuy là nguồn sức mạnh khác biệt của Alan Scott so với những Green Lantern còn lại, nhưng nó cũng có thể tạo ra cấu trúc từ ý chí siêu phàm. Ngoài ra, ngọn lửa xanh ma thuật và khả năng ngoại cảm giúp cho chiếc nhẫn của Alan Scott trở nên đặc biệt hơn rất nhiều so với Quân đoàn Green Lantern.

10. Time Sphere, cỗ máy du hành thời gian có một không hai

10 vũ khí siêu mạnh mà fan siêu anh hùng mong mỏi sớm xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh DC - Ảnh 10.

Time Sphere từng xuất hiện trong hai bộ phim truyền hình Flash và Legends of Tomorrow.

Booster Gold và Rip Hunter là hai siêu anh hùng du hành thời gian vĩ đại nhất trong vũ trụ DC. Họ sở hữu Time Sphere - phương du lịch thời gian có khả năng đi đến bất cứ thời điểm nào bên trong dòng thời gian chỉ trong nháy mắt. 

Bên trong Time Sphere có kha khá thiết bị hỗ trợ cho việc du hành thời gian, một số công cụ bên trong cỗ máy này có thể kể đến Encyclopedia of Time - cuốn bách khoa toàn thư của thời gian, Time Selector Dial (đồng hồ chọn thời điểm và địa điểm du hành thời gian), Chrono Sand (một chiếc đồng hồ cát bên trong động cơ của Time Sphere) và Infini-Tracker (thiết bị dò toạ độ thời gian, không gian của một đối tượng cụ thể).

Nhờ có Time Sphere, cả hai cha con siêu anh hùng này đã du hành khắp dòng thời gian để nghiên cứu và cứu vũ trụ nhiều lần từ những sự kiện nhỏ cho đến những cuộc khủng hoảng diện rộng bên trong đa vũ trụ. Với kế hoạch phim riêng của Blue Beetle và Booster Gold, việc fan của DC được chứng kiến bảo bối này lên phim có lẽ chỉ trong một thời gian ngắn.

theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc tin tuc mới, xem bói bài tarot tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980